Fred Vasseur tiết lộ chi phí thực sự của việc xây dựng lại chiếc Ferrari của Carlos Sainz sau sự cố nắp cống bạo lực tại Las Vegas GP

Las Vegas GP bắt đầu với rất nhiều hứng thú xung quanh sự kiện này và những người nổi tiếng như Rihanna, v.v. đã xuất hiện vào cuối tuần, tuy nhiên, tất cả đã tắt trong vài giây khi Carlos Sainz mở nắp cống ở giữa đường đua.

Mặc dù đường đua lẽ ra đã sẵn sàng một tuần trước khi diễn ra sự kiện nhưng nó vẫn chưa sẵn sàng và không được bật đèn xanh trong lần kiểm tra đầu tiên. Tuy nhiên, khi sự kiện sắp kết thúc, F1 không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục và bắt đầu chặng đua cuối tuần. Tuy nhiên, việc nhắm mắt làm ngơ trước các vấn đề và thiếu sự giao tiếp với nhóm đã dẫn đến một khởi đầu không tốt cho buổi tập.

FP1 ban đầu khởi đầu tốt nhưng chỉ sau 10 phút diễn ra sự kiện, cơn ác mộng tồi tệ nhất của Carlos Sainz đã trở thành hiện thực trong cuộc đua đầu tiên của anh ở Las Vegas. Người lái xe vô tình mở nắp cống và sau đó chứng kiến ​​anh ta phải chịu hình phạt bất công nhất ở F1. Rõ ràng đây không phải lỗi của Sainz nhưng anh vẫn bị trừng phạt vì điều đó.


Tuy nhiên, với số tiền thua lỗ mà đội Ferrari phải gánh chịu, họ cũng phải chi ra vài triệu USD để sửa chữa, làm lại chiếc xe của tay đua người Tây Ban Nha cho chặng đua. Fred Vasseur báo cáo, “Chúng tôi bị thiệt hại vài triệu USD. Các thợ máy đang làm việc cật lực để lấy lại nó… cho đến nay, nó vẫn nằm trong giới hạn ngân sách.”

Anh ấy cũng đã đề cập rằng anh ấy sẽ yêu cầu hoàn lại các chi phí mà đội đã phải gánh chịu vì cuối cùng đó không phải lỗi của họ.

Carlos Sainz hoan nghênh Toto Wolff and Co. với kết quả cuộc đua điên rồ

Carlos Sainz đã bị ném trở lại sau một vụ va chạm kinh hoàng mà rõ ràng không phải lỗi của anh ấy, tuy nhiên, anh ấy vẫn phải đối mặt với một quả phạt đền trong cuộc đua. Mặc dù tài xế đã cố gắng chống trả và thậm chí còn yêu cầu Max Verstappen bảo vệ tài xế mọi lúc mọi nơi.


Tuy nhiên, đội đua Mercedes và ông chủ đội Toto Wolff đã lên tiếng phản đối vụ việc, cho rằng thật không công bằng khi để Ferrari sử dụng động cơ mới khi nhiều đội đã sử dụng phương pháp tương tự theo quy định. Dù phát biểu này không được nhiều người ưa thích nhưng Verstappen vẫn tán thưởng phát ngôn của trưởng nhóm.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để Sainz trả thù. Với quá nhiều sự tức giận trong đầu và cơn đói ngày càng tăng, người lái xe đã cố gắng hết sức bất chấp hình phạt và về đích trước cả hai tay đua của Mercedes và bảo vệ được đội. P6 cùng đồng đội ăn mừng bục vinh quang.

Người Tây Ban Nha đã bị bắt gặp trong một cuộc phỏng vấn trước cuộc đua nói rằng, “Tôi muốn đánh bại Mercedes sau những gì xảy ra vào cuối tuần này.” Và không lâu sau, anh ấy cuối cùng đã làm được điều đó với Lewis Hamilton ở P7 và George Russell ở P8.


Sau cuộc đua của mình, Sainz không vỗ tay xong, anh ấy đã kết thúc cuối tuần nói, “Tôi rất vui khi về đích trước những kẻ muốn trừng phạt tôi”.

Sainz đã rời đội Mercedes trong một loạt sự kiện đáng tiếc của riêng họ nhưng Hamilton rất biết ơn khi về đích ở P7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *