Gene Haas thất vọng đặt mục tiêu lớn cho Ferrari F1 sau giai đoạn khủng khiếp với Guenther Steiner

BẢN TÓM TẮT

  • Gene Haas có kế hoạch gắn bó với dòng sản phẩm động cơ hiện tại đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác với Ferrari.
  • Bất chấp sự thay đổi lãnh đạo và những khó khăn về hiệu suất, chủ sở hữu Haas, Gene Haas, vẫn bày tỏ sự tin tưởng vào chiến lược hiện tại.
  • Cựu hiệu trưởng đội Haas Guenther Steiner mâu thuẫn với quan điểm của Gene Haas.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà cung cấp động cơ lâu năm của nhóm, Gene Haas đã củng cố cam kết của mình trong việc duy trì dòng sản phẩm động cơ hiện tại. Gene Haas không có ý định rời Ferrari, bất chấp tình trạng hỗn loạn mới nhất tại Haas, liên quan đến việc cựu hiệu trưởng Guenther Steiner, người đã quản lý đội kể từ khi thành lập, nghỉ hưu.

Công ty Ý đã là cộng tác viên lâu năm kể từ năm 2016, cung cấp bộ nguồn và nhiều thiết bị khác nhau như cấu trúc va chạm phía sau, hộp số và hệ thống treo. Bộ nguồn của Ferrari đã bền bỉ và bổ sung thêm sức mạnh cho cỗ máy của họ, điều này không thể sánh được với đội Mỹ, đội về đích cuối cùng trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng năm 2023.

Quan hệ đối tác của Haas với Ferrari vẫn còn nguyên mặc dù hiệu suất sụt giảm

Sau sự ra đi của Steiner, Gene bày tỏ sự xấu hổ trước thành tích khai thác thiết bị Ferrari của đội mình trong một cuộc phỏng vấn độc quyền. Haas nhấn mạnh rằng ông tin tưởng vào chiến lược hiện tại bất chấp những thăng trầm trong vai trò lãnh đạo, cộng thêm thực tế là ông không muốn thực hiện những thay đổi quá mức.

Khi được hỏi về chiến lược của mình đến năm 2024, Gene nói: “Tôi nghĩ sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt nên việc có được đối tác như Ferrari sẽ rất quan trọng. Chúng tôi rất vui khi được ở lại với Ferrari. Tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp họ về độ tin cậy. Nhưng chúng ta phải làm tốt hơn. Chúng tôi không thể chạy xa phía sau Ferrari. Chúng ta cần phải ở gần họ hơn.”

Làm việc với hãng Maranello vẫn là cách hiệu quả nhất để Haas phát triển. Tuy nhiên, tình hình trong đội không còn như xưa kể từ khi Nikita Mazepin xuất hiện và các vấn đề tài chính cũng như hiệu suất đang diễn ra.

Guenther Steiner tiết lộ mâu thuẫn ý kiến ​​với sếp cũ

Quan điểm của Gene Haas về việc đầu tư vào hoạt động Công thức 1 của họ trái ngược với cựu hiệu trưởng đội tuyển Ý. Haas giải thích rằng sự ra đi của Steiner liên quan đến hiệu suất chứ không phải do quan điểm trái ngược nhau về cơ sở hạ tầng hoặc đầu tư. Haas gặp khó khăn trên đường đua mặc dù họ có mối quan hệ kỹ thuật lâu dài với Ferrari ở phía trước.

Steiner đã tiết lộ quan điểm chính trị nội bộ về giới hạn ngân sách như ông tuyên bố: “Tôi có thể nói rằng đánh giá công bằng là khi bạn nhìn vào các đội khác nơi họ đã đi kể từ khi giới hạn ngân sách được thiết lập, rất nhiều đội… Vì vậy, đó không phải là tiêu tiền mà là đầu tư để sử dụng giới hạn ngân sách, hoạt động.” giới hạn ngân sách, tốt nhất bạn có thể bỏ tiền để làm cho chiếc xe chạy nhanh ”.

Có thời điểm, Steiner đã công khai tuyên bố ra đi và bày tỏ sự bất bình với Haas.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *