Georgina Rodriguez sẽ bị buộc phải tuân theo các quy tắc này sau thương vụ Al-Nassr của Cristiano Ronaldo

Một động thái được coi là viển vông đối với câu lạc bộ Ả Rập Al Nassr đã được hoàn tất và họ đã ký hợp đồng với một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Cristiano Ronaldo. Ronaldo và Manchester United đã tuyên bố chia tay trước World Cup sau cuộc phỏng vấn của anh ấy với Piers Morgan. Câu lạc bộ Ả Rập Xê Út Al Nassr thông báo vào ngày 31 tháng 12 năm 2022 rằng họ đã ký với Ronaldo một hợp đồng lên tới 200 triệu đô la mỗi năm.

Việc chuyển từ châu Âu sang đất nước Ả Rập có thể rất khó khăn với Ronaldo, nhưng chắc chắn sẽ còn khó khăn hơn với người bạn đời của anh, Georgina Rodriguez và các con của họ. Các con của Ronaldo lớn lên ở châu Âu sẽ gặp khá nhiều khó khăn để thích nghi với điều kiện mới ở xứ sở sa mạc.

Gia đìnhRonaldo. (Tín dụng: Man’s World Ấn Độ)

Georgina sẽ cảm thấy khó khăn hơn vì phải tuân theo một số quy tắc nhất định trong thời gian ở cùng bạn đời tại Ả Rập Xê Út. Ả Rập Saudi là một quốc gia cực kỳ tôn giáo, nơi có hai trong số những địa điểm linh thiêng nhất trong thế giới Hồi giáo, Makkah và Medina. Cùng điểm qua những quy định mà Georgina phải tuân theo tại Ả Rập Xê Út:

quần áo

Các quốc gia Ả Rập nổi tiếng về quần áo phụ nữ cũng như phụ nữ của họ. Việc mặc một chiếc abaya, một loại quần áo dài giống như áo choàng rộng và che phủ toàn bộ cơ thể, là trang phục truyền thống của phụ nữ Ả Rập Xê Út ở nơi công cộng. Nó được coi là dấu hiệu của sự đơn giản, tinh khiết và tượng trưng cho phẩm giá cao nhất.

Georgina sẽ không bị bắt buộc mặc abaya vì cô không theo đạo Hồi nhưng cô sẽ phải tuân thủ quy định không ăn mặc hở hang nơi công cộng. Phần mỏng manh này chứa đường viền cổ áo, khe ngực và chân. Cô ấy không được mặc quần áo để lộ bất kỳ bộ phận cơ thể nào ở nơi công cộng.

Thời trang Georgina Rodriguez.
Thời trang Georgina Rodriguez. (Tín dụng: Daily Mail & Pinterest)

Với việc Georgina là một người có ảnh hưởng trên Instagram, sẽ rất thú vị khi xem cô ấy mặc loại quần áo nào ở nơi công cộng ở thủ đô của Ả Rập Xê Út và cách những người theo dõi cô ấy phản ứng với cô ấy hoặc có thể theo dõi cô ấy.

Ăn và uống

Như chúng ta đã nói về Ả Rập Saudi là một quốc gia cực kỳ Hồi giáo, họ cấm tiêu thụ rượu và thịt lợn trong nước. Rượu bị cấm trong Hồi giáo vì nó làm mất đi sự tỉnh táo của con người và uống rượu là một trong những hình phạt nghiêm khắc nhất trong văn hóa Hồi giáo.

Lợn bị coi là sinh vật ghê tởm trong đạo Hồi và ăn thịt chúng cũng bị trừng phạt như uống rượu. Chính phủ Saudi cấm nhập khẩu thịt lợn và rượu trong nước. Nhưng gia đình của Ronaldo sẽ có nhiều loại thịt để thử ở đất nước Ả Rập, một số trong đó họ chưa bao giờ thử trước đây.

Cristiano Ronaldo và Georgina Rodriguez.
Cristiano Ronaldo và Georgina Rodriguez. (Tín dụng: Daily Bintang)

Lệnh cấm rượu có thể tốt cho sự nghiệp đang xuống dốc của Ronaldo vì nó có thể kéo dài tuổi thọ cho anh ấy và có thể cải thiện thành tích trên sân cỏ sau khi chuyển đến Saudi mờ nhạt.

Ăn hoặc hút thuốc nơi công cộng trong tháng Ramadan

Ramadan là tháng ăn chay của người Hồi giáo. Họ không ăn, uống hay hút thuốc từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn trong tháng Ramadan và Ả Rập Saudi là một quốc gia tôn giáo, nghiêm cấm bất kỳ ai ăn, uống hoặc hút thuốc nơi công cộng.

Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Mesut Oezil.
Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Mesut Oezil. (Tín dụng: Twitter)

Georgina cần phải cẩn thận trong tháng này vì hút thuốc hoặc ăn uống nơi công cộng trong tháng Ramadan sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc ở đất nước sa mạc. Ronaldo biết đôi điều về tháng Ramadan, khi anh ở chung phòng thay đồ với Karim Benzema và Mesut Ozil, cả hai đều nhịn ăn trong tháng linh thiêng của người Hồi giáo.

địa điểm tôn giáo

Trong khi Ronaldo làm công việc của mình và chơi bóng cho Al Nassr ở Saudi Pro League, thì Georgina phải tìm việc gì đó cho riêng mình để làm trong môi trường mới này. Một điều anh ấy không thể làm khi ở Saudi là đến thăm những địa điểm tôn giáo như Makkah hay Medina vì chỉ những người theo đạo Hồi mới được phép vào những thánh địa này.

Gia đình Cristiano Ronaldo đang đi nghỉ.
Gia đình Cristiano Ronaldo đang đi nghỉ. (Tín dụng: Tất cả bóng đá)

Ronaldo, Georgina và gia đình của họ trước đây đã được nhìn thấy tận hưởng thời gian rảnh rỗi trong kỳ nghỉ nhưng họ phải cẩn thận trong việc lựa chọn nơi họ đến ở Ả Rập Saudi. Cách duy nhất để họ có thể đến thăm các địa điểm tôn giáo ở Ả Rập Saudi là xin phép chính quyền hoặc chuyển đổi tôn giáo của họ sang đạo Hồi.

PDA- Thể hiện tình cảm chung

PDA là hình ảnh phổ biến ở hầu hết châu Âu và phần còn lại của thế giới phương Tây nhưng khi nói đến Ả Rập Saudi, bất kỳ hình ảnh nào về PDA đều bị coi là hành vi phạm tội nghiêm trọng và thậm chí các cặp vợ chồng cũng không được phép thể hiện tình cảm của họ ở nơi công cộng.

Cristiano Ronaldo và Georgina Rodriguez hôn nhau.
Cristiano Ronaldo và Georgina Rodriguez hôn nhau. (Tín dụng: Mới nhất)

Một nụ hôn, nụ hôn hoặc sờ mó nhẹ nhất ở nơi công cộng có thể khiến cặp đôi gặp rắc rối với chính quyền ở Ả Rập Xê Út. Các nhà chức trách Ả Rập Xê Út đã khoan hồng với cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng Vàng bằng cách cho phép anh ta sống với bạn đời mà không cần đăng ký kết hôn.

Vận động cho quyền của người đồng tính

Mối quan hệ đồng tính là một chủ đề khác không được công chúng và chính quyền Ả Rập Xê Út quan tâm vì họ coi đó là một hành vi phạm tội lớn và bất kỳ sự ủng hộ nào dành cho LGBTQ+ ở các quốc gia Ả Rập đều có thể khiến bạn gặp rắc rối. Chúng ta đã thấy Qatar nghiêm ngặt như thế nào đối với việc hỗ trợ LGBTQ+ trong thời gian diễn ra World Cup và điều tương tự cũng có thể xảy ra ở Ả Rập Xê Út.

Cờ cầu vồng.
Cờ cầu vồng. (Tín dụng: BBC)

Georgina cần cẩn thận với việc thể hiện sự ủng hộ của họ đối với phong trào quyền của người đồng tính và các bài đăng trên mạng xã hội về điều tương tự khi sống ở Ả Rập Xê Út có thể khiến người có ảnh hưởng gặp rắc rối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *