Giám đốc điều hành Take-Two có kế hoạch lớn cho FiveM: Trò chơi nhập vai có đến với GTA 6 không?


Nhà phát triển Rockstar Games gần đây đã thông báo rằng họ có kế hoạch kiếm tiền từ FiveM và RedM sau khi mua lại đội ngũ đằng sau dịch vụ này. Take-Two Interactive, công ty mẹ của Rockstar Games, gần đây đã tổ chức cuộc họp thu nhập hàng quý với các nhà đầu tư.

Công ty đã thảo luận về mức độ phổ biến của trò chơi nhập vai GTA FiveM cũng như cách nó sử dụng các thuộc tính của Take-Two và Rockstar để kiếm tiền. Tương tự như vậy, Giám đốc điều hành của Take-Two, Strauss Zelnick, tuyên bố rằng việc mua lại Cfx.re đã diễn ra vài tháng trước.


Anh ấy nói, “Với niềm đam mê và sự sáng tạo đáng kinh ngạc của mình, Cfx đã góp phần mở rộng khả năng của nội dung do người dùng tạo xung quanh các tựa game hàng đầu của Rockstar. Chúng tôi rất vui khi thấy họ tiếp tục xây dựng cộng đồng sáng tạo này và giúp họ phát triển trong tương lai.”


Trong cuộc họp báo cáo thu nhập, sau khi CEO tiết lộ tin tức về FiveM tham gia Take-Twocác nhà đầu tư có những phản ứng và câu hỏi công bằng về việc mua lại này, điều gì sẽ mang lại lợi ích cho công ty và liệu trò chơi trong tương lai có bất kỳ thay đổi nào hay không.

Trò chơi nhập vai có đến với GTA 6 không?

Các nhà đầu tư lưu ý rằng giao dịch mua này “rất hấp dẫn”. Lý do đằng sau điều này là nó có thể cho phép Take-Two tìm hiểu thêm về nội dung do người dùng tạo. Cũng cần lưu ý rằng có nhiều cách họ có thể kiếm tiền từ loại nội dung đó và phát triển lượng người chơi.


Anh ấy đã hỏi Giám đốc điều hành về toàn bộ đằng sau việc mua FiveM và việc mua lại này phù hợp như thế nào với Grand Theft Auto và các trò chơi khác dưới biểu ngữ.

Về điều này, Zelnick đã trả lời rằng: “Chúng tôi rất vui mừng về nó. Ý tôi là phải rõ ràng, hiện tại đây là một cơ hội kinh tế nhỏ và một chi phí nhỏ. Chúng tôi muốn có mặt ở nơi người dùng đang ở và những gì đang được chơi theo hai cách: Mọi người đang chơi các máy chủ nhập vai nhưng mọi người đang xem những gì họ đang làm trên Twitch.”


Anh ấy nói thêm, cả hai đều thực sự thú vị. Anh cho biết số lượng người chơi thực tế là lượng khán giả khá trung bình; nó ở mức hàng trăm nghìn. Tuy nhiên, lượng người xem lại là lượng khán giả lớn. Strauss nói thêm rằng họ hiện quan tâm đến việc tài sản trí tuệ của công ty được bảo vệ.


Strauss cho biết đối với một số người dùng nhất định, mod là một hoạt động rất quan trọng và Take-Two luôn theo đuổi những modder tạo ra những mod mở rộng mà người hâm mộ muốn sử dụng. Ông cũng nói rằng họ làm điều này chủ yếu để bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Anh ấy tiếp tục nói rằng họ “muốn kiếm tiền” từ IP của mình bất cứ khi nào có thể. Tin tức gợi ý rằng một nguồn tài trợ mới có thể đang đến với FiveM và RedM.

Hiện tại, không có thông tin chắc chắn về những gì Rockstar Games và nhóm FiveM dự định làm sau khi mua lại. Tuy nhiên, xem xét nhận xét của Strauss về cách họ dự định kiếm tiền và tầm quan trọng của FiveM trong mod GTA, sẽ không ngạc nhiên nếu Rockstar mang vai trò này vào trò chơi GTA tiếp theo.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *