Giới hạn trọng lượng của tay đua F1: Trọng lượng tối thiểu đối với tay đua Công thức 1 là bao nhiêu?

BẢN TÓM TẮT

  • Tay đua F1 có giới hạn trọng lượng tối thiểu.
  • Tay đua F1 cần có trọng lượng cơ thể cân bằng tốt nhất để điều khiển xe F1.
  • Tay đua F1 giảm cân xuyên suốt chặng đua.

Khi chúng ta nhìn vào trọng lượng, F1 là một trong những môn thể thao nhạy cảm nhất trên thế giới. Mỗi pound tăng thêm cho một chiếc ô tô hoặc một tay đua đều quan trọng trong môn thể thao này. Điều này có nghĩa là người lái xe phải rất ý thức về trọng lượng của mình để giúp họ và cả đội thể hiện tốt nhất.

Không có gì bí mật khi xe F1 có giới hạn trọng lượng cho mọi cuộc đua. Do đó, trọng lượng của xe được kiểm tra trước và sau mỗi chặng đua. Đương nhiên, xe sẽ nhẹ hơn sau cuộc đua vì toàn bộ nhiên liệu sẽ bị đốt cháy trong suốt cuộc đua. Nhưng có giới hạn trọng lượng cho người lái xe không?

Giới hạn trọng lượng tối thiểu cho tay đua F1 là bao nhiêu?

Theo quy định, người lái xe phải có trọng lượng tối thiểu là 176 pound. Tuy nhiên, hầu hết các tay đua F1 đều dễ dàng cân nặng dưới mức này. Trong trường hợp này, chấn lưu được đặt trong xe để đáp ứng yêu cầu về trọng lượng tối thiểu.

Thể lực của một tay đua F1 là một trong những điều khó kiểm soát nhất. Những vận động viên này cần phải có sự cân bằng hoàn hảo giữa tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức mạnh. Nếu họ tăng cân quá nhiều, phản xạ của họ sẽ bị ảnh hưởng. Người lái cũng sẽ gặp khó khăn khi vào trong khoang lái của xe nếu nó quá nặng. Tuy nhiên, nếu quá nhẹ, chúng có thể không có đủ lực để điều khiển xe.

Ngoài ra còn có những lo ngại về chiều cao. Vào năm 2023, chúng tôi có trình điều khiển từ 159 cm đến 183 cm. Đương nhiên, driver ngắn hơn sẽ nhẹ hơn những driver khác. Vì vậy, chấn lưu sẽ được đặt để phù hợp với việc giảm trọng lượng. Max Verstappen, một trong những tay đua cao nhất trên lưới, chỉ nặng 160 pound.

Chấn lưu này sẽ chỉ được đặt trong buồng lái. Nếu các đội có quyền tự do đặt nó ở bất cứ đâu họ thích, họ có thể sử dụng nó để làm lợi thế cho mình và cân bằng chiếc xe cho phù hợp. Nếu các vật nặng được đặt trong buồng lái, độ cân bằng sẽ tương tự như một chiếc driver nặng 176 pound không có chấn lưu.

Tay đua Công thức 1 giảm bao nhiêu cân khi đua?

Trong một cuộc đua F1, các tay đua đã nỗ lực rất nhiều ở mỗi vòng đua. Họ phải đối mặt với lực G gấp 6 lần mức bình thường mà người bình thường phải trải qua. Mọi tay đua cần có khả năng chịu được lực G cao này trong toàn bộ cuộc đua.

Mỗi chặng đua Công thức 1 kéo dài khoảng 90 phút nếu không bị gián đoạn. Vì không có điều hòa trong xe hoặc bộ đồ đua nên người lái xe có xu hướng đổ mồ hôi nhiều. Trong cuộc đua, họ có xu hướng giảm hơn 6 pound. Ở những đường đua nóng hơn như Singapore hay Qatar, người lái xe có thể mất nhiều hơn vì họ sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn do nắng nóng và sẽ phải làm việc vất vả hơn do mất nước.

Đây là lý do tại sao thể lực của tay đua F1 là một trong những điều quan trọng nhất. Nhiều người hâm mộ mới chưa quen với F1 cho rằng việc lái xe F1 cũng giống như lái xe đường trường thông thường. Sự thật không thể xa hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *