Grand Prix Tây Ban Nha 2023: Kết quả cuộc đua, Chuỗi sự kiện

Chúng tôi đã hoàn thành và hoàn thành với Grand Prix Tây Ban Nha và câu chuyện ít nhiều giống với 6 cuộc đua còn lại. Red Bull và Max Verstappen không ngạc nhiên khi cầm cờ ca rô để giành chiến thắng thứ 7 liên tiếp cho Red Bull và Max Verstappen giành chiến thắng thứ 5 trong mùa giải.

Max Verstappen và Red Bull tiếp tục thống trị tại Grand Prix Tây Ban Nha. Max đã dẫn đầu một cách thoải mái khi cuộc đua bắt đầu và tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc đua khi kém xe hơn 20 giây. Không có thử thách nào trước mắt Verstappen tại Grand Prix Tây Ban Nha.

Lewis Hamilton và George Russell đã có những màn trình diễn ấn tượng để lần lượt về đích ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Thành tích trên bục vinh quang đã trở thành chiếc bục đôi đầu tiên trong mùa giải của Mercedes. Sergio Perez lao qua sân để về thứ 4 chỉ sau George Russell vài giây. Carlos Sainz hoàn thành phần còn lại của top 5.

Tắt đèn tại Grand Prix Tây Ban Nha!

Khi 5 đèn tắt để bắt đầu cuộc đua, Carlos Sainz đã có một khởi đầu thuận lợi, cố gắng vượt qua Max Verstappen ở bên ngoài lượt 1. Nhưng Max đã thu hẹp khoảng cách ở bên ngoài buộc Sainz phải quay lại.

Cả hai chiếc Mercedes đều có khởi đầu ấn tượng. Lewis Hamilton vượt qua Lando Norris ngoài vạch, Lando cố gắng chống trả nhưng cuối cùng lại bị hư hỏng cánh trước. George Russell đứng thứ 7 sau khi bắt đầu ở vị trí thứ 12 trên lưới.

Mặc dù Hamilton có thể giành vị trí thứ 3 từ Lando Norris, nhưng anh ấy đã để thua Lance Stroll của Aston Martin ở vòng mở màn. Tuy nhiên, anh ta sẽ chiếm lại vị trí sau đó vài vòng.

Mercedes bắt đầu thể hiện tốc độ thực sự của họ

Ngay khi Lewis Hamilton vượt qua Stroll, anh bắt đầu thu hẹp khoảng cách với Carlos Sainz. Đến vòng 15, Hamilton đã ở trong khoảng cách ấn tượng với Sainz. Điều này buộc Ferrari phải chạy đua sớm để có một bộ lốp hạng trung mới.

George Russell, người bị kẹt ở vị trí thứ 7 sau vòng mở màn, đã nhanh chóng vượt qua Fernando Alonso và Esteban Ocon. Sau lần dừng pit của Carlos Sainz và Lance Stroll, Russell đứng ở vị trí thứ 3, chỉ sau người đồng đội và Max Verstappen.

Mercedes quyết định không sử dụng lốp mềm lâu hơn một chút vì họ tin rằng mình vẫn còn đủ tốc độ để chống lại Ferrari đang có nguy cơ trượt ngã. Lewis Hamilton cuối cùng sẽ vào pit ở vòng 25 để nhận bộ lốp Trung bình mới. Russell sẽ thực hiện cùng một hố trong vòng tiếp theo.

Mặc dù Hamilton đã ra khỏi hố sau Carlos, nhưng anh ấy sẽ sớm tìm được tốc độ để vượt qua tay vợt người Tây Ban Nha trong cuộc đua trên sân nhà của mình. George Russell ra khỏi hố phía sau Lance Stroll nhưng anh ta cũng sẽ nhanh chóng vượt qua anh ta vài vòng sau đó.

Russell thấy “mưa” trong giải Grand Prix Tây Ban Nha

Với những đám mây đen xuyên suốt giải Grand Prix, George Russell đã tìm thấy những đốm mưa trên tấm che nắng của anh ấy ở vòng 28. Điều này khiến nhiều đội trong bãi tập bối rối vì không có tài xế nào khác thông báo trời mưa.

Hóa ra, Russell đã nhầm mồ hôi của mình trên tấm che là mưa. Mặc dù có những đám mây đen bao quanh đường đua nhưng mưa không bao giờ đến. Có mưa lớn ở đâu đó gần đường đua, nhưng gió không làm phiền Grand Prix Tây Ban Nha.

Ferrari đã làm những gì Ferrari làm tại Grand Prix Tây Ban Nha

Ferrari quyết định cho cả Charles Leclerc và Carlos Sainz xuất phát bằng lốp mềm. Mặc dù lốp mềm có nghĩa là kéo dài hơn 20 vòng, Ferrari đã quyết định đua Carlos Sainz sớm với hy vọng đánh bại Lewis Hamilton, người đang áp sát tay đua người Tây Ban Nha. Hành động này khiến giới bình luận không hiểu vì Sainz sẽ gặp bất lợi khi Hamilton thi đấu sau đó.

Hơn nữa, điều khiến các bình luận viên bối rối là Charles Leclerc, người xuất phát từ đường pit, cũng đọ sức ngay sau Carlos để lấy một bộ lốp mềm mới. Điều này sẽ khiến cả hai tay đua gặp bất lợi trong phần còn lại của cuộc đua. Carlos sẽ kết thúc cuộc đua sau cả Red Bulls và Mercedes trong khi Charles sẽ phải đối mặt với một cuộc đua lãng phí khác.

Fernando Alonso đã chọn không đua

Trong vài vòng cuối cùng của cuộc đua, Fernando Alonso đã thu hẹp khoảng cách với đồng đội của mình, Lance Stroll. Trước sự ngạc nhiên của người hâm mộ, anh ấy đã chọn không đua và vượt qua Lance Stroll.

Fernando Alonso là một tay đua sẽ không bỏ lỡ cơ hội đua và vượt qua các đối thủ của mình. Kể cả chính đồng đội của anh năm xưa. Khi Fernando Alonso lên đài và nói rằng anh ấy sẽ không vượt qua Lance Stroll.

Một cuộc đua đáng thất vọng cho đội chủ nhà

Sau kết quả khả quan vào ngày thứ Bảy, Carlos Sainz một lần nữa lại có một ngày Chủ nhật đáng thất vọng. Sau khi bắt đầu P2 trên lưới, Carlos đã hoàn thành P5 do một số sai lầm chiến lược của Ferrari.

Fernando Alonso đã có một ngày thứ Bảy đáng thất vọng khi anh ấy bắt đầu từ vị trí thứ 8 vào Chủ nhật. Điều này sẽ khiến anh ta gặp bất lợi trong suốt cuộc đua. Aston Martin không ở đâu bằng tốc độ của Mercedes vào cuối tuần này. Anh ấy sẽ tiếp tục hoàn thành P7 ngay sau Lance Stroll.

Những gì chúng tôi học được từ Giải Grand Prix Tây Ban Nha 2023

Giải Grand Prix Tây Ban Nha 2023 không như những gì người hâm mộ mong đợi. Năm nay, đường đua đã có một số điều chỉnh để giúp ô tô vượt dễ dàng hơn. 4 vòng cuối cùng được thay đổi chỉ còn 2 vòng để các xe bám sát nhau dễ dàng hơn. Sự thay đổi này tỏ ra rất hiệu quả. Giải Grand Prix Tây Ban Nha 2023 sẽ chứng kiến ​​nhiều lần bị loại vào Chủ nhật. Công thức 1, Công thức 2 và Công thức 3 có hơn 100 cầu thủ đánh chặn tại Barcelona năm nay.

Mercedes đã giới thiệu những nâng cấp mới của họ vào cuối tuần trước tại Monaco. Monaco không phải là đường đua tốt nhất để thử nghiệm các bản nâng cấp mới do cách bố trí độc đáo của nó. Cuối tuần này, chúng ta đã thấy Mercedes thể hiện tốc độ thực sự của mình với một bản nâng cấp mới. Cả hai chiếc xe tiếp tục thể hiện phong độ tốt nhất của mình để giành được bục đôi đầu tiên trong mùa giải.

Max Verstappen và Red Bull kéo dài vị trí dẫn đầu trong Giải vô địch. Max Verstappen chưa bao giờ đánh mất vị trí dẫn đầu tại Giải vô địch kể từ Grand Prix Tây Ban Nha vào năm 2022. Có vẻ như chúng ta cũng sẽ thấy điều tương tự ở mùa giải này. Có vẻ như Max Verstappen đang chơi game F1 ở chế độ dễ.

Sau Grand Prix Tây Ban Nha, Max Verstappen dẫn đầu WDC với 53 điểm. Red Bull dẫn đầu WCC với 134 điểm. Màn trình diễn của Mercedes tại Grand Prix Tây Ban Nha sẽ chứng kiến ​​họ nhảy lên vị trí thứ 2 trước Aston Martin trong WCC

Sau 1 tuần nghỉ ngơi, chúng ta sẽ hướng tới giải Grand Prix Canada tại Montreal. Chúng ta đã từng chứng kiến ​​nhiều cuộc đua ướt trên đường đua trong quá khứ. Đây là nơi Lewis Hamilton có được chiến thắng đầu tiên ở Công thức 1 vào năm 2007. Hamilton có thể giành chiến thắng một lần nữa ở Canada để chấm dứt chuỗi chiến thắng của Red Bull, hay Max Verstappen và Red Bull sẽ lại giành chiến thắng? Chúng ta sẽ tìm hiểu tại Grand Prix Canada 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *