GTA 6 trên bảng điều khiển thế hệ cuối: GTA 6 có đến với PS4 và Xbox One không?


Người hâm mộ gần đây đã nhận được thông báo mà họ đã chờ đợi. Chỉ còn vài ngày nữa là cộng đồng game thủ cuối cùng cũng có được cái nhìn đầu tiên về phần được chờ đợi từ lâu trong loạt phim Grand Theft Auto (GTA).

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Rockstar Games, các nhà phát triển đã chính thức thông báo rằng họ sẽ tung ra trailer của dự án GTA sắp ra mắt vào đầu tháng sau. Tin tức này đã dẫn đến một làn sóng phấn khích và tò mò trong cộng đồng về tựa game sắp ra mắt.


Giờ đây khi người chơi đã biết ngày ra mắt trailer, những nghi ngờ và phấn khích về các chi tiết khác của trò chơi vẫn chiếm ưu thế. Trong khi một trong những câu hỏi chính là ngày phát hành của trò chơi, một câu hỏi quan trọng khác đang lởn vởn trong đầu người hâm mộ là nền tảng mà trò chơi sẽ được phát hành, đặc biệt là trên các bảng điều khiển thế hệ cuối cùng.

Tại sao GTA 6 không được phát hành cho PS4 và Xbox One?

Mặc dù Rockstar Games vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì chính thức cho đến nay, nhưng có tin đồn cho rằng trò chơi Grand Theft Auto tiếp theo, được gọi không chính thức là GTA 6, sẽ không được phát hành trên các bảng điều khiển thế hệ cuối cùng, tức là bảng điều khiển PlayStation 4 và Xbox One.


Do không chính thức nên nhiều người chơi vẫn đang chờ đợi trò chơi PlayStation 4 và Xbox One được phát hành. Tuy nhiên, có một số lý do khiến tin đồn này hoàn toàn đáng tin cậy.

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến GTA 6 không có mặt trên các hệ máy console thế hệ trước là do hạn chế về phần cứng. PS4 và Xbox One đã có tuổi đời được một thập kỷ. Trò chơi GTA 6 được kỳ vọng sẽ vượt qua mọi giới hạn hiện có và mang đến trải nghiệm độc đáo chưa từng có trước đây.


Loại trải nghiệm mà GTA 6 hướng tới chỉ có thể thực hiện được trên các bảng điều khiển thế hệ hiện tại trở lên. Vì vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Rockstar Games quyết định bỏ qua PS4 và Xbox One.

Một lý do nổi bật khác là công cụ trò chơi. Được biết, GTA 6 đang được phát triển trên công cụ trò chơi độc quyền của Rockstar có tên Rockstar Advanced Game Engine (RAGE) 9. GTA 6 sẽ là trò chơi đầu tiên được giới thiệu trên công cụ mang tính cách mạng này. Nếu nhà phát triển quyết định cung cấp trò chơi trên bảng điều khiển thế hệ mới nhất, họ phải chặn công cụ này, do đó gây khó khăn về mặt hậu cần trong khi không cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng.


Nói về engine RAGE 9, GTA cũng được kỳ vọng sẽ có đồ họa tuyệt vời. Một số đồ họa bị rò rỉ về vật lý nước tiên tiến và nhiều đồ họa khác trong trò chơi cho thấy tựa game sắp ra mắt này phong phú đến mức nào về mặt đồ họa. Cung cấp nó trên bảng điều khiển thế hệ cuối có nghĩa là khả năng đồ họa bị giảm. Vì trò chơi này được thiết kế với mục đích đồ họa cao nên việc thỏa hiệp với điều đó cuối cùng sẽ đồng nghĩa với việc mang lại trải nghiệm chơi game khó chịu.

Ngoài ra, nhìn vào xu hướng gần đây của Rockstar Games, người ta nhận thấy rằng nhà phát triển này đang dần loại bỏ hệ máy console PS4 và Xbox One. Nhà phát triển đã phát hành phiên bản Mở rộng và Nâng cao GTA 5 chỉ dành cho PS5 và Xbox Series X|S, loại bỏ các bảng điều khiển cũ hơn. Các tính năng mới nhất trong phiên bản Mở rộng và Nâng cao chỉ dành riêng cho bảng điều khiển mới. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy trò chơi sắp tới sẽ dành riêng cho các hệ máy console mới hơn.


Tuy nhiên, điều đáng chú ý là vào tháng 3 năm nay, một người trong cuộc nổi tiếng tên Tom Henderson đã báo cáo rằng phần tiếp theo của GTA sẽ độc quyền cho PlayStation 5 và Xbox Series X|S. Báo cáo cũng cho biết quyết định từ bỏ các máy chơi game cũ của Rockstar Games đã được đưa ra vào năm 2021.

Rockstar đã phát hành trò chơi hiện tại trên PS5 và Xbox Series X|S vào tháng 3 năm ngoái và kể từ đó, mọi thay đổi được đưa ra đối với trò chơi đều chỉ dành riêng cho các bảng điều khiển này. Mặc dù trò chơi GTA sắp ra mắt trên hệ máy console thế hệ trước vẫn chưa chính thức nhưng cộng đồng tin rằng nó sẽ không được công bố cho PS4 và Xbox One.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *