Guenther Steiner đánh bại Max Verstappen với huyền thoại F1 này trong việc ghép đôi tay đua trong mơ

BẢN TÓM TẮT

  • Geuther Steiner xếp Max Verstappen cùng với Niki Lauda cho đội hình F1 trong mơ của anh ấy.
  • Niki Lauda được coi là người có khả năng phân tích rất tốt, người sẽ tạo nên thành công cho bất kỳ đội nào.
  • Mặc dù Max Verstappen đã đạt được nhiều thành tích hơn nhưng không thể so sánh 2 tay đua này vì họ đua ở F1 ở các thời đại khác nhau.

Guenther Steiner đã được chú ý trong tuần qua. Đã gần một tuần kể từ khi thông báo rời Haas của anh ấy được công bố và anh ấy vẫn đang gây xôn xao dư luận. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy đã được hỏi về đội hình tay đua mơ ước của mình ở giải F1. Đáp lại, ông đề cập đến Max Verstappen cùng với một huyền thoại khác của môn thể thao này.

Trong vài năm qua, Verstappen đã khẳng định mình là một trong những tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại. Sau mùa giải 2020, tay đua người Hà Lan không có 10 chiến thắng chặng đua. Tuy nhiên, kể từ mùa giải 2021, anh đã giành được 45 giải Grands Prix. 3 năm qua đã đưa anh trở thành một trong những tay đua thống trị nhất mọi thời đại.

Guenther Steiner bổ sung Max Verstappen vào đội hình mơ ước của mình cùng với những huyền thoại khác

Hiện tại, có vẻ như bất kỳ hiệu trưởng đội nào cũng muốn có Max Verstappen trong đội hình lái xe của họ. Tuy nhiên, đối với tay đua thứ 2, Guenther Steiner lại chọn Niki Lauda.

“Tôi sẽ chọn Max và Niki Lauda” “Vào thời của anh ấy, anh ấy là người có thể, bạn biết đấy, ngay cả khi anh ấy không phải là người nhanh nhất, anh ấy vẫn có thể mang lại kết quả cho họ và anh ấy rất vui.”

Niki Lauda ra mắt F1 vào năm 1971. Anh ấy được biết đến là một tay đua có óc phân tích rất cao. Anh ta có khả năng hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của chiếc xe chỉ sau vài vòng đua. Điều này khiến anh ấy trở thành tài sản của mọi đội trên lưới. Ngay cả khi chiếc xe không tốt, Lauda sẽ biết cần phải làm gì để nhanh hơn.

Tài năng của Niki không bị lãng phí ngay cả sau khi giải nghệ. Ông tiếp tục làm cố vấn cho một số đội trong đó có Jaguar. Lauda là người góp phần tạo nên thành công mà Mercedes có được khi bắt đầu kỷ nguyên Turbo-Hybrid. Anh tiếp tục giúp đỡ Mercedes cho đến khi qua đời trước Monaco Grand Prix 2019. Đội đã chạy những ngôi sao đỏ trên xe của họ kể từ đó để tôn vinh huyền thoại người Áo.

Max Verstappen so sánh với Niki Lauda như thế nào?

Niki Lauda được coi là tay đua giỏi nhất trong thời đại của mình. Ông dễ dàng trở thành tay đua của thập kỷ trong những năm 1970. Anh đã giành được 2 chức vô địch với Ferrari và một chức vô địch khác với McLaren. Tay vợt người Áo giành chức vô địch đầu tiên vào năm 1975. Mùa giải tiếp theo, anh gặp một tai nạn kinh hoàng khiến anh bị bỏng trên mặt.

Sau vụ tai nạn, anh có những vết sẹo vĩnh viễn trên mặt và cơ thể. Anh đã phải bỏ lỡ 2 cuộc đua khi đang bình phục chấn thương này. Không còn nghi ngờ gì nữa, Lauda cũng sẽ giành được chức vô địch năm đó nếu không xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng đó. Năm sau, anh giành được một chức vô địch khác với Ferrari. Chức vô địch tiếp theo của anh đến vài năm sau đó vào năm 1984 khi anh mang tài năng của mình đến McLaren. Trong suốt sự nghiệp của mình, Lauda đã thắng 25 cuộc đua trong sự nghiệp của mình.

Mặt khác, Max Verstappen cũng đã giành được 3 chức vô địch cho đến nay. Tất cả các chức vô địch của anh ấy đều đến trong những năm liên tiếp kể từ mùa giải 2021. Tổng số chiến thắng trong cuộc đua của anh ấy đã tăng lên 54. Đây là một thành tích đáng chú ý khi số lượng tay đua có hơn 50 chiến thắng có thể đếm trên đầu ngón tay.

Mặc dù có vẻ như Max đã đạt được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp F1 của mình nhưng không thể so sánh 2 tay đua này do cả hai đều đua ở thời đại khác nhau. Vào những năm 1970, xe F1 hoàn toàn khác. Chúng tôi có rất nhiều đội đang thử nghiệm rất nhiều khái niệm khác nhau. Vào thời điểm đó, động cơ không đáng tin cậy lắm. Vì vậy, các tay đua không thể hoàn thành nhiều chặng đua. Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, hai tay đua này nằm trong số những tay đua xuất sắc nhất trong thời đại tương ứng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *