Guenther Steiner phản ứng trước sự tàn ác của Gene Haas sau câu chuyện F1 gây sốc của Haas

BẢN TÓM TẮT

  • Gene Haas từ chối Guenther Steiner vào nhà máy Haas F1 sau khi chấm dứt hợp đồng
  • Steiner bày tỏ cảm xúc trước hành động khá gay gắt của Haas
  • Gene Haas tiết lộ lý do đằng sau quyết định sa thải Steiner

Thế giới Công thức 1 đã rung chuyển đến tận cùng trong tuần này sau khi Haas tuyên bố Guenther Steiner rời khỏi vị trí hiệu trưởng đội và tay đua người Ý đã không ngần ngại đáp trả. Cho đến nay, Steiner đã được mệnh danh là một trong những đội trưởng mang tính biểu tượng nhất trong bãi tập.

Với những màn trở lại hóm hỉnh và niềm đam mê thể thao luôn thể hiện trong các cuộc đua, cựu hiệu trưởng đội đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi và nhanh chóng trở thành một “nhân vật” nổi tiếng trong Drive to Survive. Nhiều người hâm mộ đề cập đến việc xem chương trình chỉ để nhìn thoáng qua người Ý.

Tuy nhiên, khi mùa giải 2024 đang đến gần, nhiều tin tức đáng thất vọng hơn xuất hiện sau kế hoạch tham gia Le Mans và chạy trốn Công thức 1 của Mick Schumacher. Mặc dù Gene Haas đã nói rõ rằng ông đã quyết định số phận của Steiner, đội bóng cũ. ông chủ vẫn chưa xong.

Guenther Steiner đã chỉ trích Gene Haas sau khi rời Haas

Dù Haas đã có một mùa giải tệ hại nhưng có vẻ như mọi chuyện sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi họ phải chia tay đội trưởng và đón tiếp Ayao Komatsu. Trong khi tin tức bất ngờ này khiến mọi người ngạc nhiên, thì ý tưởng của Gene Haas là đưa Steiner ra khỏi Haas và không gia hạn hợp đồng khi năm 2024 đến gần.

Bất chấp niềm tin rằng Haas sẽ thăng hạng cao hơn và không bị xếp cuối danh sách, nhiều người biết rằng Steiner đã đặt cả trái tim, tâm hồn và khối óc của mình vào đội để tiến xa đến vậy. Tuy nhiên, có vẻ như quyết định đuổi anh không được lòng HLV người Ý.

Sau khi trải qua rất nhiều khó khăn trong mùa giải này và giành được P2 cho cuộc đua ở Canada, có vẻ như Steiner chỉ cảm thấy bối rối trước sự ra đi của mình do con đường đầy đá dẫn đến việc đội không tiến bộ nhiều trong mùa giải này. Mặc dù họ bị Alfa Romeo và AlphaTauri bỏ lại phía sau.

Tuy nhiên, Steiner đã phản ứng với những sự kiện gần đây nói, “Thật đau lòng nhưng tất cả họ đều biết tôi và họ đều biết rằng tôi đánh giá cao những gì họ làm. Sẽ tốt hơn nếu nói điều đó với họ, tốt hơn là nói, ‘Này các bạn, cảm ơn vì những gì bạn đang làm cho nhóm.”

Mặc dù quyết định rời Haas sớm không phải là quyết định của anh ấy, nhưng có vẻ như quyết định này được đưa ra cho anh ấy với hy vọng Gene Haas sẽ nhận được kết quả tốt hơn cho đội vào năm 2024.

Gene Haas đưa ra lý do cho sự thay đổi đột ngột

Mặc dù người hâm mộ không hài lòng lắm với sự thay đổi mới ở Haas khi Guenther Steiner không còn xuất hiện trong bãi tập nữa, nhưng Gene Haas tin rằng anh ấy có lý do chính đáng để mang đến sự thay đổi này cho đội.

Cho đến nay, Mick Schumacher chính là vấn đề khiến Haas chịu tổn thất lớn, nhưng khi họ bước sang năm 2024, trách nhiệm đã chuyển sang Steiner. Gene Haas đã nói, “Không có lý do gì khiến chúng tôi đứng thứ 10. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra với tất cả thiết bị và con người mà chúng tôi có.”

Mặc dù anh ấy tin rằng mình không muốn đổ lỗi cho hiệu trưởng về bất cứ điều gì, nhưng anh ấy không thấy đủ logic khi chứng kiến ​​​​Haas gặp khó khăn ở P10 trong Giải vô địch các nhà xây dựng. Với mong muốn tạo ra tác động tốt hơn với các quyết định của mình và đội ngũ nhân viên mới hơn, Steiner sẽ không còn là thành viên của nhóm nữa.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *