“Hai người dừng lại dưới gầm xe an toàn à?” – Phản ứng thất vọng của Charles Leclerc đặt ra một câu hỏi khác về chiến lược của Ferrari tại Las Vegas GP

Sau khi giải Las Vegas GP được hoàn thành và dọn dẹp, người hâm mộ đã được chứng kiến ​​một cuộc đua khá thú vị. Mặc dù Max Verstappen đã giành chiến thắng trong cuộc đua nhưng đó là một thử thách khá lớn. Tay đua người Hà Lan đã phải cắt khá nhiều ô tô sau khởi đầu tệ hại. Sau cuộc đua, 3 người về đích hàng đầu bị mắc kẹt trên chiếc Rolls-Royce trên đường lên bục vinh quang. Charles Leclerc đã hỏi các tay đua Red Bull về chiến lược của họ. Tiếp theo là vẻ mặt khó chịu của Leclerc khi anh nhận ra rằng chiến lược của mình đã sai.

Trong thời gian bắt đầu giải Las Vegas Grand Prix, đúng như dự đoán, nhiều tay đua không bám được lốp do mặt đường mới và lốp nguội. Max Verstappen, xuất phát ở P2, đã vượt lên dẫn trước khi vào góc cua đầu tiên. Dù đang dẫn đầu cuộc đua nhưng anh đã bị phạt 5 giây vì ép Charles Leclerc chệch khỏi đường đua.


Leclerc đã có thể theo sát Max trong hành động đầu tiên của cuộc đua. Ngay trước khi Max được gọi vào hố, Charles đã ra tay dẫn đầu. Sau khi dừng pit, Max bị kẹt ở cuối hàng do bị phạt 5 giây. Lúc này, chiến thắng có vẻ rất khả thi đối với Charles Leclerc.

Trong khi cố gắng chống trả, Max Verstappen đã liên lạc với Goerge Russell. Điều này để lại rất nhiều mảnh vỡ trên sân, khiến chiếc xe mất an toàn. Cả Red Bulls đều có thể tận dụng chiếc xe an toàn này và áp sát Leclerc. Max Verstappen tiếp tục giành chiến thắng. Sergio Perez đã có thể vượt qua Charles Leclerc chỉ còn vài vòng nữa. Tuy nhiên, ở vòng đua cuối cùng, Charles đã có màn di chuyển ngoạn mục trên lốp xe cũ để giành lại vị trí thứ 2.


Sau cuộc đua, Charles hỏi cả hai tay đua của Red Bull trên đường đến cuộc phỏng vấn sau cuộc đua:

“Hai người dừng lại dưới Xe an toàn à?”

Về điều này, Max nói đồng ý và Charles rõ ràng rất thất vọng vì chiến lược của anh ấy.


Chỉ sau cuộc đua, Charles mới biết rằng tay đua Red Bull đã nấp dưới gầm xe an toàn. Charles hẳn đã ngay lập tức cảm thấy rằng mình có thể giành chiến thắng trong cuộc đua nếu tận dụng được chiếc xe an toàn.

Max Verstappen vui vẻ tham gia chế độ tiệc tùng với Charles Leclerc sau Las Vegas GP

Sau một chặng đua F1, các tay đua thường vào phòng hồi chiêu. Đối với Las Vegas GP, những người về đích trên bục vinh quang được yêu cầu lên một chiếc Rolls Royce khi chiếc xe đưa họ đến cuộc phỏng vấn sau cuộc đua. Trên đường đi, Charles hỏi chiếc xe đưa họ đi đâu. Về vấn đề này, Max trả lời: “Đi thẳng đến hộp đêm! Hẹn gặp lại vào ngày mai… Hoặc không!”

Max Verstappen được biết đến là người thích tiệc tùng sau chiến thắng chính. Christian Horner từng cho rằng Max đã bị lãng phí sau đêm chung kết mùa giải 2021 ở Abu Dhabi. Thành phố Las Vegas nổi tiếng với cuộc sống về đêm. Tuy nhiên, Max có thể phải tạm dừng tiệc tùng cho đến tuần sau.


Trong khi Las Vegas GP kết thúc và phủi bụi, các tay đua và các đội sẽ khởi hành đến Abu Dhabi vào tuần tới để tham dự đêm chung kết mùa giải. Vì vậy các đội và tài xế có thể không còn nhiều thời gian cho đến khi phải đóng gói, vận chuyển thiết bị trên chuyến bay kéo dài 19 giờ trở lên. Abu Dhabi cũng đi trước Las Vegas 12 tiếng. Vì vậy, các tài xế cũng cần phải làm quen với lịch trình của Trung Đông.

Cách đây vài tuần, có lo ngại rằng Abu Dhabi Grand Prix sẽ không diễn ra vì cuộc chiến Israel-Hamas. Tuy nhiên, F1 đã xác nhận chặng đua vẫn tiếp tục và sẽ thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi người trên đường đua.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *