Hành trình đến F1 của Liam Lawson: Kiwi bao nhiêu tuổi khi bắt đầu sự nghiệp đua xe thể thao?

Liam Lawson là người New Zealand và là tay đua trong giải Super Formula. Tay đua vừa gia nhập đội đua Công thức 1 AlphaTauri để thay thế Daniel Ricciardo. Tuy nhiên, Kiwi bắt đầu sự nghiệp từ năm 7 tuổi. Người lái xe bắt đầu sự nghiệp đua xe kart và dần dần tiến tới chương trình cấp cơ sở của Red Bull. Tuy nhiên, tay đua này bắt đầu sự nghiệp đua xe mô tô khi mới 13 tuổi. Lawson lần đầu tiên tham gia Công thức thấp hơn và nhanh chóng chuyển sang dòng Toyota Racing.

Quảng cáo

Sau khi tham gia loạt Công thức 3 và Công thức 2, anh tham gia chương trình thiếu niên đua xe Red Bull. Anh ấy đã lái chiếc xe Red Bull lần đầu tiên cùng với Alex Albon cho Red Bull AF Corse trong giải Deutsche Tourenwagen Masters. Anh đã vô địch giải Toyota Racing series và gần như giành được danh hiệu ở giải DTM. Tay đua này cũng đã cùng đội với Yuki Tsunoda ở Công thức 3 khi cả hai cùng đua với MP Motorsports. Tuy nhiên, anh ấy hiện đang lái xe trong Giải vô địch Siêu công thức 2023.

Ngoài loạt giải đua xe, Lawson đã bước lên Công thức 1. Kiwi là tay đua dự bị cho AlphaTauri. Sau khi Daniel Ricciardo đâm vào Zandvoort và bị gãy cổ tay, anh ấy đã quyết định tham gia. Kể từ cuộc đua Zandvoort, Lawson đã lái xe cho AlphaTauri. Tay đua hiện đang tận hưởng mùa giải đầu tiên ở Công thức 1. Anh ấy cũng đã lập thành tích cá nhân tốt nhất tại Marina Bay Grand Prix với P9. Tay đua đã ghi được kết quả tốt hơn chỉ trong chặng đua thứ ba của mình so với bất kỳ tay đua nào AlphaTauri có được trong mùa giải này.

Quảng cáo

Liam Lawson sẽ không có ghế vào năm 2024

Mặc dù Kiwi đã thể hiện những kết quả tuyệt vời cho đến nay nhưng anh ấy có thể vẫn chưa đủ điều kiện để có được một ghế. Sau khi có thông tin cập nhật gần đây cho biết Lawson sẽ “thử giọng” cho chiếc ghế AlphaTauri, thông tin này đã bị từ chối. Kiwi đã thể hiện phong độ tốt nhất trong cuộc đua nóng bỏng nhất mùa giải.

Anh ấy cũng loại Max Verstappen khỏi Quý 2 và tiếp tục giành được P10 cho cuộc đua. Tuy nhiên, những màn trình diễn tuyệt vời của anh cho đến nay vẫn chưa được đền đáp. Mặc dù anh ấy đã mang về nhiều điểm hơn trong một chặng đua và kết quả tốt hơn so với các tay đua thông thường của họ, nhưng có vẻ như anh ấy sẽ không giành được một suất tham dự F1.

Sau màn trình diễn đáng kinh ngạc của anh, người hâm mộ đang hy vọng Lawson sẽ giành được một suất trong AlphaTauri trong mùa giải tới. Tuy nhiên, tất cả dường như là vô ích. Gần đây đã có xác nhận rằng anh ấy sẽ vẫn là tài xế dự bị cho đội vào năm 2024 trong khi Daniel Ricciardo và Yuki Tsunoda sẽ lái cho AlphaTauri. Có vẻ như người lái xe sẽ phải đợi thêm một năm nữa mới có thể thử ghế.

Quảng cáo

Tuy nhiên, anh vẫn còn một vài cuộc đua nữa để lái cho đội. Cho đến lúc đó Ricciardo sẽ ngồi ngoài. Liam Lawson có thể vẫn còn cơ hội để chứng minh rằng anh ấy xứng đáng có một vị trí trong Công thức 1. Và trong khi anh ấy tham gia một vài cuộc đua mà anh ấy có cơ hội để xoay chuyển tình thế, Ricciardo sẽ trở lại đua xe sau khi tay anh ấy bình phục hoàn toàn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *