Hansel Enmanuel bị mất cánh tay như thế nào?

BẢN TÓM TẮT

  • Hansel Enmanuel bị mất cánh tay năm 6 tuổi sau khi một bức tường đá lửa đổ sập vào người.
  • Enmanuel bắt đầu tập bóng rổ từ năm 13 tuổi.
  • Anh hiện đang chơi cho Đại học bang Austin Peay.

Hansel Enmanuel chắc chắn có một câu chuyện cần được lắng nghe. Các vận động viên khuyết tật thường khó có đủ can đảm để thực hiện ước mơ của mình. Một căn bệnh thể chất như Enmanuel có thể ảnh hưởng tốt nhất đến bất cứ ai. Tuy nhiên, chàng trai 20 tuổi vẫn tiếp tục chiến đấu chống lại mọi khó khăn. Các vận động viên khuyết tật sẽ cố gắng tìm vị trí của mình trong số những người anh em của mình, nhưng Enmanuel thì không. Đó chính là điều khiến anh ấy trở nên đặc biệt hơn.

Được biết đến nhiều hơn với biệt danh “Cầu thủ bóng rổ có vũ trang”, cầu thủ người Dominica đã thi đấu ở cấp đại học trong những năm gần đây. Có rất nhiều tin đồn cho rằng họ sẽ gia nhập NBA vào mùa giải tới. Nhưng Hansel vẫn chưa xác nhận liệu ông có dự định tuyên bố tham gia dự thảo sắp tới hay không. Anh ấy chơi cho Austin Peay State University với trung bình 2 điểm và 3,3 rebounds với hiệu suất bắn 64,7% trong 16,9 phút mỗi trận.

Bức tường đổ sập trên tay Hansel Enmanuel năm 6 tuổi

Khi lớn lên, sở thích của Hansel Enmanuel là bóng chày. Tuy nhiên, vào năm sáu tuổi, cậu bé đã trải qua một sự kiện thay đổi cuộc đời. Sau khi chơi đùa cùng nhóm bạn, Enmanuel cố gắng trèo lên bức tường đá. Thật không may, nền tường đã sụp đổ và đè lên cánh tay trái của anh. Cánh tay của anh bị ghim dưới bức tường đổ gần hai giờ trước khi được tìm thấy và đưa đến bệnh viện.

Khi đến bệnh viện thì đã quá muộn để chữa trị vết thương. Các bác sĩ cuối cùng đã quyết định cắt cụt cánh tay trái của anh, khiến anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ môn bóng chày. “Tôi đã nghĩ ‘Tôi phải làm gì bây giờ? Mọi chuyện đã kết thúc với tôi rồi'” ông nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi @enmanuelhansel

Cuối cùng, anh quyết định muốn tiếp tục khám phá sở thích thể thao của mình, do đó chọn bóng rổ làm lựa chọn chính của mình. Hansel được truyền cảm hứng từ công việc của cha mình khi ông thi đấu chuyên nghiệp ở Cộng hòa Dominica. Mặc dù ban đầu phản đối ý tưởng này nhưng cuối cùng cha của Hansel đã thúc đẩy con trai mình hướng tới ước mơ của mình.

Hansel Enmanuel chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một vận động viên đại học nổi tiếng

Hansel Enmanuel bắt đầu tập bóng rổ từ năm 13 tuổi. Anh ấy thường đăng video mình chơi và biểu diễn nhiều kỹ thuật khác nhau trên mạng xã hội. Internet tìm thấy nội dung và Enmanuel bùng nổ ngay lập tức. Hiện nay, cô đã có hơn 1,6 triệu người theo dõi chỉ riêng trên Instagram.

video YouTube

“Một đứa trẻ chỉ có một cánh tay, thật khó khăn. Tôi không biết mình sẽ trở thành như bây giờ,” anh ấy nói. Enmanuel cuối cùng sẽ nhận được học bổng từ một trường học có trụ sở tại Florida. Anh ấy chơi cho Life Christian Academy vào năm 2021, đưa họ đến danh hiệu cấp bang với tư cách là học sinh cuối cấp. Cựu tuyển thủ ba sao đã nhận được nhiều lời đề nghị từ nhiều tổ chức khác nhau trên cả nước. Anh ấy chơi lần đầu tiên cho Northwestern State trước khi gia nhập cổng chuyển nhượng vào năm 2023 và gia nhập Austin Peay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *