Hạt giống số 8 đánh bại hạt giống số 1 bao nhiêu lần?

NBA thường chứa đầy những bất ngờ. Những điều bất ngờ có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong mùa giải, đặc biệt là trong vòng loại trực tiếp. Các đội trở nên rất cạnh tranh vào thời điểm này và các cầu thủ sẽ thể hiện hết khả năng của mình khi ra sân. Vòng loại trực tiếp NBA cũng có một số sự kiện hiếm gặp, chẳng hạn như cơ hội để một đội lội ngược dòng sau thất bại 3-1 trong một loạt trận. Hoặc thậm chí đội thấp nhất đánh bại đội cao nhất trong bộ phận.

Liên đoàn luôn cho phép tám đội hàng đầu từ mỗi kỳ đại hội tham dự trực tiếp vào vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, vào năm 2020, một giải đấu play-in đã được giới thiệu, cho phép người thứ 9 và thứ 10 có cơ hội đổi điểm bằng nhau. Một số đội cũng đã lạm dụng sự bổ sung độc đáo này sau mùa giải thông thường.

Tuy nhiên, hạt giống số 8 hiếm khi vượt qua vòng một hoặc vòng hai. Trong lịch sử, trong số hàng trăm loạt trận playoff đã diễn ra, hạt giống số 8 chỉ 5 lần đánh bại hạt giống số 1. Trận thua gần đây nhất xảy ra trong vòng loại trực tiếp năm 2023 khi Miami Heat (8) đánh bại Milwaukee Bucks (1) ở vòng một. Những sự kiện như vậy rất đáng buồn vì mọi lượt chọn đầu tiên thường đặt ra tiêu chuẩn cao, theo cách nào đó khiến người hâm mộ hy vọng hão huyền về danh hiệu.

Pick số 8 chưa từng vô địch NBA

Mặc dù hạt giống số tám đánh bại hạt giống hàng đầu, nhưng họ đã không tiến xa ở vòng loại trực tiếp. Hạt giống số 8 yếu hơn thường bị các đội đầu bảng khác áp đảo. Nhưng đáng ngạc nhiên là các đội kém hơn đã có thành công đáng kể trong quá khứ. Hóa ra hạt giống số tám của New York Knicks mùa giải 1998-1999 đã lọt vào Chung kết NBA.

Thật không may, bất chấp màn trình diễn xuất sắc của họ trong năm đó và những nỗ lực của Patrick Ewing, họ đã để thua San Antonio Spurs trong trận Chung kết NBA 1999. Đó là thời của Tim Duncan và David Robinson. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ xảy ra trước đó hoặc kể từ đó. Trớ trêu thay, lượt chọn thứ 7 không bao giờ có thể giải mã và lọt vào Chung kết NBA.

Tinh thần thi đấu trong NBA Playoffs hoàn toàn khác so với mùa giải thông thường. Ví dụ: LeBron James và Cleveland Cavaliers đã trở lại để giành chức vô địch sau trận thua 1-3 trước Golden State Warriors vào năm 2016. Điều này chủ yếu là do họ đã thi đấu với nhau trong năm thứ hai liên tiếp. Tình thế dễ dàng hơn để James tận dụng và Cavaliers quyết tâm giành chức vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *