“He Took Shahadah” – Lý do thực sự khiến Rodtang Jitmuangnon thay đổi tôn giáo của mình từ Phật giáo sang Hồi giáo

Nhà vô địch thế giới hạng ruồi Muay Thái Rodtang Jitmuangnon gần đây đã chuyển đổi. “Người sắt” sinh ra ở Phattalung, Thái Lan, trong một gia đình theo đạo Phật trước khi chuyển đến Bangkok năm 14 tuổi để tiếp tục sự nghiệp Muay Thái tại phòng tập Jitmuangnon.

Trên thực tế, chàng trai 26 tuổi thậm chí còn được xuất gia làm tu sĩ Phật giáo – một tục lệ phổ biến đối với nam giới theo đạo Phật ở Thái Lan – trong hai tuần vào tháng 1 sau chiến thắng áp đảo trước Jiduo Yibu hồi đầu tháng đó.

Rodtang xuất gia làm tu sĩ Phật giáo (Nguồn ảnh: InsideSport)

Việc xuất gia của ông đã hoàn thành mong muốn của gia đình trước khi ông kết hôn vào tháng sau và theo một tôn giáo mới.

Cũng đọc: VIDEO: Ngôi sao Muay Thái Rodtang Jitmuangnon tập luyện cùng vợ Aida Looksaikongdin trong một buổi đấu tập vui vẻ

Rodtang Jitmuangnon xác nhận cam kết của mình với tôn giáo mới trên Instagram trực tiếp

Rodtang Jitmuangnon kết hôn với võ sĩ Muay Thái Aida Looksaikongdin. Cặp đôi này thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội trong các video ghi lại cảnh họ thích chơi chiến đấu và tập luyện cùng nhau.

Aida là một người theo đạo Hồi và gần đây, Rodtang đã theo đức tin của vợ mình. Cặp đôi đã kết hôn trong một buổi lễ Hồi giáo truyền thống, nơi siêu sao Muay Thái hạng ruồi đã tuyên thệ theo đạo Hồi để chính thức trao đổi.

Trong một video trực tiếp trên Instagram, nơi anh trả lời câu hỏi của người hâm mộ thông qua thông dịch viên, Rodtang đã xác nhận tin này với 1,4 triệu người theo dõi của mình.
“Ngoài ra, để làm rõ, hiện tại anh ấy là người theo đạo Hồi, anh ấy là một người theo đạo Hồi hoàn toàn,” người phiên dịch nói. “Anh ấy lấy shahadat và trở thành người Hồi giáo,” ông nói thêm, đề cập đến lời thề của người Hồi giáo.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Tangtang Jitmuangnon (@rodtang_jimungnon)

Rodtang bây giờ có thể được nhìn thấy đội chiếc khăn trùm đầu truyền thống của người Hồi giáo lên võ đài trước khi chiến đấu và anh ấy thường cầu nguyện ở giữa võ đài trước khi bắt đầu wai kru, một điệu nhảy trước trận đấu trong Muay Thái truyền thống.

Vua của hạng ruồi Muay Thái gặp Aida vào năm 2020 và cặp đôi này nhanh chóng bắt đầu hẹn hò và gắn bó vì tình yêu chung của họ về “nghệ thuật tám chi”. Aida xuất thân từ một gia đình võ sĩ và bản thân là một cựu chiến binh đã tham gia hơn 65 trận đấu Muay Thái. Anh ấy đã thi đấu rộng rãi trên khắp các sân vận động Thái Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *