“Họ cần phải làm điều này” – Người hâm mộ NBA yêu cầu những thay đổi lớn trong việc điều hành sau một số lời kêu gọi gây tranh cãi trong mùa giải 2022-23

NBA có kế hoạch thực hiện một số thay đổi hiệu quả đối với các quy tắc và biến chúng thành chính thức. Trong vài năm, các ngôi sao bóng rổ của giải đấu đã trải qua những cuộc gọi vô lý. Ngay cả người hâm mộ cũng phàn nàn về những cuộc gọi không cần thiết hoặc không công bằng làm hỏng hướng của trò chơi. Bắt đầu từ mùa giải tới, giải đấu có kế hoạch thực hiện các thay đổi để giữ mọi thứ công bằng cho các cầu thủ, huấn luyện viên và người hâm mộ của họ.

Mọi tín đồ cuồng nhiệt của môn thể thao này đều biết đôi khi sự thiên vị của các quan chức có thể như thế nào. Những cầu thủ như LeBron James, Stephen Curry, James Harden và những tay săn bàn ưu tú khác đều phải đối mặt với sự điều hành không công bằng. Đôi khi những người ủng hộ buộc tội các trọng tài thiên vị đội bóng yêu thích của họ bằng cách gọi nhiều hơn cho phe đối lập.

Trong những tình huống như vậy, các cầu thủ thường mất bình tĩnh và lao thẳng vào mặt trọng tài theo kiểu đối đầu. Một số cầu thủ đã bị đuổi khỏi sân vì chế nhạo trọng tài chịu trách nhiệm về cuộc gọi. Nói chung, các huấn luyện viên được phép thách thức một vở kịch nếu họ cảm thấy nó không công bằng. Tuy nhiên, các huấn luyện viên chỉ được phép thực hiện một thử thách trong mỗi trận đấu, bất kể họ thực hiện thành công hay thất bại.

NBA có kế hoạch thực hiện thử thách thứ hai cho các huấn luyện viên trong mùa giải 2023-24

Với việc các cầu thủ và người hâm mộ khó chịu vì cuộc gọi khủng khiếp, NBA đã quyết định thực hiện một số thay đổi đối với quy tắc của mình. Theo phóng viên Chris Haynes của NBA, giải đấu có kế hoạch đưa ra thử thách thứ hai cho huấn luyện viên. Tuy nhiên, có một sự thay đổi đối với quy tắc mới này. Huấn luyện viên sẽ chỉ có thể thực hiện thử thách thứ hai nếu thử thách đầu tiên được coi là thành công. Nếu không, họ sẽ không thể duy trì cơ hội để làm như vậy.

NBA có kế hoạch thực hiện các quy tắc mới trong các trận đấu trước mùa giải 2023-24 sắp tới. Người hâm mộ rất vui khi giải đấu đang làm việc để ngăn chặn những lời kêu gọi không công bằng. Một người hâm mộ nói, “Vâng, họ phải làm điều này. Hoặc ít nhất là làm một nửa. Sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong vòng loại trực tiếp cho rất nhiều đội.” Dưới đây là một số phản ứng khác là tốt.

Như một người hâm mộ đã chỉ ra, các cầu thủ cũng thường không phạm lỗi với đối thủ. Theo Bleacher Report, NBA cũng đang thảo luận về khả năng phạt ném phạt đối với pha bỏ lỡ. Việc xác định một lỗi sẽ rất khó khăn và sẽ yêu cầu trọng tài phải chú ý đến trận đấu. Điều này cũng sẽ được thử nghiệm trong các trận đấu trước mùa giải 2023-24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *