“Hoàn toàn mất mặt” – Max Verstappen “Hoàn toàn lãng phí” sau chiến thắng giật gân tại chức vô địch năm 2021 tại Abu Dhabi

Trở lại năm 2021, Max Verstappen đã gây chấn động thế giới khi giành chức vô địch F1 ở vòng cuối của Grand Prix vừa qua ở Abu Dhabi. Sau cuộc đua, Max Verstappen đã đi dự tiệc với đội của mình và các nhà tài trợ và bị lãng phí.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Christian Horner đã nói về bữa tiệc diễn ra sau Abu Dhabi Grand Prix 2021. Trong cuộc phỏng vấn, anh nói rằng Max Verstappen đã hoàn toàn lãng phí trên du thuyền nơi tổ chức bữa tiệc.

Cuối tuần đó, Max Verstappen và Lewis Hamilton bước vào chặng đua cuối cùng của mùa giải bằng điểm. Ai đạt điểm cao hơn trong cuộc đua đó sẽ giành chức Vô địch. Khi cuộc đua bắt đầu, Lewis Hamilton đã vượt qua Verstappen và dẫn đầu cuộc đua. Nhà vô địch 7 lần tiếp tục xây dựng khoảng cách 10 giây.


Với 5 vòng đua còn lại, Nicholas Latifi đã đâm chiếc Williams của mình vào tường và kích hoạt xe an toàn. Lewis Hamilton đã đánh cược để đứng ngoài vì cho rằng cuộc đua sẽ kết thúc sau xe an toàn. Thay vào đó, Max quyết định tìm những chiếc lốp mới vì anh không còn gì để mất. Chỉ còn 1 vòng đua, giám đốc đường đua FIA Michael Masi đã quyết định đưa xe an toàn vào cuộc mà không tuân thủ đúng quy trình.

Điều này khiến Max xếp sau Lewis Hamilton với lốp mới hơn và còn 1 vòng nữa. Max đã có thể vượt qua Hamilton và mang về chức vô địch. Vòng đua cuối cùng là một trong những video được xem nhiều nhất trên kênh F1 trên YouTube. Đây là chức vô địch đầu tiên của Max Verstappen.


Max Verstappen có phải là tay đua trẻ nhất giành chức vô địch?

Max Verstappen giành chức vô địch đầu tiên ở tuổi 24. Dù còn khá trẻ nhưng anh không phải là nhà vô địch thế giới trẻ nhất trong lịch sử F1. Tay đua F1 trẻ nhất giành chiến thắng trong một cuộc đua cũng là một tay đua khác của Red Bull.

Sebastian Vettel giành chức vô địch đầu tiên vào năm 2010 khi mới 23 tuổi 134 ngày. Trước đó, nhà vô địch trẻ nhất là Lewis Hamilton khi mới 23 tuổi 100 ngày. Max Verstappen chỉ là tay đua trẻ thứ 4 giành chức vô địch sau Fernando Alonso.

Max Verstappen tuy không phải là nhà vô địch F1 trẻ nhất nhưng lại là tay đua trẻ nhất từng lái một chặng đua F1. Anh tham gia chặng đua F1 đầu tiên khi mới 17 tuổi. Sau đó, FIA đưa ra yêu cầu về độ tuổi tối thiểu để tham gia các chặng đua F1. Vì vậy kỷ lục này sẽ ở lại với Max Verstappen mãi mãi. Anh cũng là tay đua trẻ nhất giành chiến thắng trong cuộc đua.


Mùa giải này, Max Verstappen đã phá nhiều kỷ lục. Mùa giải Công thức 1 năm 2023 là một mùa giải lịch sử đối với Max Verstappen và Red Bull. Đây cũng là lần đầu tiên Red Bull về đích với tỷ số 1-2 tại WDC. Max đã giành chiến thắng trong nhiều cuộc đua liên tiếp nhất, có tỷ lệ chiến thắng cao nhất trong một mùa giải và cũng là người có nhiều trận thắng nhất trong một mùa giải.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Verstappen là tay đua đáng đánh bại vào lúc này. Bạn có nghĩ tay đua nào khác sẽ sớm đánh bại Max Verstappen để giành chức vô địch không? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *