“Hôm nay chúng tôi đã cho thấy chúng tôi mạnh mẽ về mặt tinh thần như thế nào” – Roberto de Zerbi đã truyền cảm hứng cho Michael Jordan đã dẫn dắt Brighton đập tan hy vọng vô địch của Arsenal

Brighton & Hove Albion FC lấy cảm hứng từ video của huyền thoại NBA Michael Jordan, trong trận thắng Arsenal. Đó là một trận đấu khó khăn giữa hai đội, những người có tham vọng khác nhau trong giai đoạn cuối của trò chơi. Không khí truyền cảm hứng cho Brighton trong trận đấu bóng đá với Arsenal, trận đấu mà Brighton đang hướng đến suất dự cúp châu Âu mùa giải tới. Jordan không chỉ là một nhân vật truyền cảm hứng trong trò chơi bóng rổ mà còn trong các môn thể thao khác.

Đêm qua tại giải Ngoại hạng Anh, Brighton hành quân đến sân Emirates với hy vọng giành chiến thắng. Cùng với đó, Huấn luyện viên Roberto De Zerbi của Brighton đã bắt toàn đội xem video động viên của Jordan. Những video anh ấy xem để lấy cảm hứng trước các trận đấu bóng đá. Tuy nhiên, đêm qua anh ấy đã yêu cầu đội của mình xem video trước trận đấu. Không cần phải nói, video đã truyền cảm hứng cho đội để tăng cường cơ hội chơi bóng đá châu Âu vào mùa giải tới.

Dennis Undav, người đã được ký hợp đồng với Brighton, có bàn thắng quyết định thứ hai đưa trận đấu kết thúc. Nó nới rộng tỷ số lên 2-0, trước khi Pervis Estupinan ghi bàn thứ 3, khiến mọi thứ vượt khỏi tầm tay của Arsenal. Undav nói về cách Roberto De Zerbi truyền lửa cho các cầu thủ trước Arsenal.

“Người quản lý đã cho chúng tôi xem một video về Michael Jordan, để cho chúng tôi thấy anh ấy tự thúc đẩy bản thân như thế nào trong mỗi trận đấu. Anh ấy đã cho chúng tôi thấy sau thất bại trước Everton và tôi nghĩ đó là lựa chọn đúng đắn khi cho chúng tôi xem video đó và hôm nay chúng tôi đã cho thấy mình mạnh mẽ về mặt tinh thần như thế nào.” Undav nói. Jordan có thể là một huyền thoại bóng rổ, tuy nhiên, người ta thường không gọi ai đó là ‘Michael Jordan của bất kỳ môn thể thao nào’ mà không có lý do. Chính vì lý do này mà một số cá tính thể thao vĩ đại nhất ngưỡng mộ Jordan.

Nhờ Michael Jordan, Pep Guardiola đã biến Man City thành UCL

Pep Guardiola được cho là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất của bóng đá châu Âu. Anh ấy đã giành được 2 danh hiệu Champions League khi ở Barcelona vào năm 2009 và 2011. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển đội, anh ấy hiện là huấn luyện viên của nhà vô địch Anh, Manchester City. Tuy nhiên, trước khi gia nhập Man City, anh ấy đã dẫn dắt Bayern Munich, nhưng đã không thể mang về chiếc cúp Champions League. Tại City, anh cũng chịu chung số phận.

Kể từ khi gia nhập Man City, Pep đã tiến gần đến mùa giải 2020-21, khi gặp Chelsea ở chung kết. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tham vọng của anh ấy. Anh ấy thường lấy Jordan làm ví dụ về thất bại của mình. “Trong bóng đá, gôn, bóng rổ; Michael Jordan, vận động viên bóng rổ giỏi nhất đối với tôi, đã giành được sáu danh hiệu NBA trong số 15 [seasons]. Anh thua nhiều hơn thắng. Trận đấu này, tất cả các trận đấu, đều rất khó khăn,” Guardiola nói.

Rõ ràng, câu chuyện về sự nghiệp của Jordan có thể được diễn giải theo nhiều cách. Mặc dù chỉ giành được 6 danh hiệu NBA trong 15 năm sự nghiệp của mình, nhưng anh ấy đã có một trong những lần giành chức vô địch vĩ đại nhất. Anh ấy đã giành được danh hiệu NBA của mình một cách ngoạn mục, điều không thể lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *