Hợp đồng NBA của Rui Hachimura: Khi nào Hachimura sẽ trở thành cầu thủ tự do?

Rui Hachimura là triển vọng hàng đầu trong lớp dự thảo năm 2019. Chàng trai 25 tuổi theo học Đại học Gonzaga. Washington Wizards đã chọn cầu thủ Nhật Bản là lượt chọn thứ 9 của vòng đầu tiên. Hachimura khởi đầu tốt trong vài mùa giải đầu tiên, trở thành tài sản đáng tin cậy của Wizards.

Phong độ của anh ấy giảm dần khi anh ấy bước vào mùa giải thứ ba. Lý do chính đằng sau đó là một loạt chấn thương, mặc dù Hachimura đã hồi phục nhanh chóng và ở dạng ban đầu.

Rui Hachimura (Tín dụng: Sports Illustrated)

Vào tháng 1 năm 2023, Hachimura được chuyển sang Lakers để đổi lấy Kendrick Nunn và một số lượt chọn nháp. Sau thương vụ này, Rui tiếp tục là phương án dự phòng tuyệt vời cho Lakers. Bước vào giai đoạn hậu mùa giải, Hachimura đã thể hiện khá tốt vai trò của mình. Mặc dù mùa giải sẽ kết thúc, nhưng đội sẽ tìm cách ký hợp đồng với Hachimura, đưa ra nhiều lời đề nghị khác nhau.

Rui Hachimura sẽ rời Los Angeles Lakers vào mùa hè?

Năm 2019, Rui ký hợp đồng tân binh 4 năm trị giá 20,3 triệu đô la với Washington Wizards. Số tiền được đảm bảo tại thời điểm ký kết là khoảng 9,1 triệu USD. Ngay cả sau khi anh ấy được giao dịch với Lakers, đội đã thực hiện tùy chọn trị giá 6,26 triệu đô la cho mùa giải 2022-23. Sau mùa giải này, Rui sẽ là cầu thủ tự do bị hạn chế, vì chàng trai trẻ sẽ nhận được lời đề nghị từ Lakers.

Rui Hachimura
Rui Hachimura (Tín dụng: Washington Press)

Cho đến nay, Hachimura đã thể hiện khá tốt cho Lakers. Anh ấy đã ghi trung bình 12 điểm và 5 rebound một trận cho đến nay. Với tiềm năng của mình, Rui có thể còn xuất sắc hơn nữa và có thể là All-Star trong tương lai gần. Mặc dù Lakers chỉ đang tìm kiếm một cầu thủ đáng tin cậy có thể giúp đỡ cùng với LeBron James và Anthony Davis, để cải thiện cơ hội giành danh hiệu của họ, do thời gian thi đấu của LeBron có hạn.

Chơi cho Lakers trong một mùa giải nữa có thể không phải là một lựa chọn tồi cho Rui, vì đội có vẻ khá vững chắc. Với những cầu thủ trẻ như Austin Reaves và Lonnie Walker đang nỗ lực hết mình, Lakers dường như sẽ có một tương lai tươi sáng. Tiếp tục sự nghiệp của mình với Lakers, chắc chắn Hachimura sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và hiểu lối chơi của chính mình hơn.

Ngay cả khi anh ấy không muốn tiếp tục mặc màu tím và vàng, những đội như Warriors và Knicks sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho anh ấy. Golden State có vẻ đang cần một ông lớn chống lưng, và Hachimura sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *