Huấn luyện viên FC Barcelona Xavi một thất bại trước sự hoan nghênh đáng xấu hổ

BẢN TÓM TẮT

  • Hy vọng vô địch La Liga của Blaugrana đang bị đe dọa khi họ hiện đang đứng thứ 4 trên BXH với 41 điểm.
  • Những gì đáng lẽ phải là một chiến dịch thành công đã không diễn ra theo đúng kế hoạch của huấn luyện viên Xavi Hernandez của Barcelona khi ông phải chịu thất bại thứ 5 trong mùa giải.
  • Cựu huấn luyện viên SC Al-Sadd chỉ còn một thất bại nữa là trở thành huấn luyện viên người Tây Ban Nha thua nhiều nhất Barcelona.

Khủng hoảng của Barcelona tiếp tục xảy ra khi họ bỏ lỡ danh hiệu đầu tiên của mùa giải sau thất bại nặng nề trước đối thủ truyền kiếp Real Madrid trong trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha vào Chủ nhật, ngày 14 tháng 1.

Hy vọng vô địch La Liga của Blaugrana đang bị đe dọa khi họ hiện đang đứng thứ 4 trên BXH với 41 điểm. Những gì đáng lẽ phải là một chiến dịch thành công đã không diễn ra theo đúng kế hoạch của huấn luyện viên Xavi Hernandez của Barcelona khi ông phải chịu thất bại thứ 5 trong mùa giải.

Tuy nhiên, câu hỏi không chỉ nằm ở màn trình diễn của anh ấy trong mùa giải này mà còn ở tác động tổng thể của anh ấy. Thống kê gần đây cho thấy cựu huấn luyện viên Al-Sadd SC chỉ còn cách mục tiêu trở thành HLV người Tây Ban Nha thất bại nhiều nhất trong lịch sử Barcelona chỉ còn một con đường nữa.

Kể từ khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên Barcelona vào tháng 11 năm 2021, Xavi đã góp mặt trong 118 trận đấu cho đội bóng Tây Ban Nha. Trong số 118 trận này, anh đã thua 24 lần. Một trận thua nữa đối với ông sẽ cân bằng kỷ lục của Juan Jose Nogues, người giữ kỷ lục về số trận thua nhiều nhất cho Barcelona với tư cách là huấn luyện viên người Tây Ban Nha với 25 trận thua. Juan là huấn luyện viên của Barcelona từ năm 1992 đến năm 1994.

Dù Xavi đã giúp Barcelona giành Supercopa và La Liga mùa trước nhưng mùa này lại có thành tích đáng lo ngại. Huấn luyện viên người Tây Ban Nha và đội của anh ấy sẽ trở lại thi đấu ở vòng 16 đội ở Copa del Rey khi họ gặp Unionistas. Đội hiện đang chơi ở giải Primera, giải hạng ba của bóng đá Tây Ban Nha.

Xavi xin lỗi người hâm mộ FC Barcelona sau trận thua El Classico

Màn trình diễn tệ hại của Barcelona trong trận chung kết Supercopa với Real Madrid đã đặt ra câu hỏi về chiến thuật quản lý của Xavi. Tuy nhiên, HLV người Tây Ban Nha đã xin lỗi người hâm mộ CLB sau trận thua nặng nề.

Cựu tiền vệ này mô tả khởi đầu trận đấu không tốt khi Barcelona bị dẫn trước 2 bàn trong 10 phút đầu tiên của trận đấu. Anh ấy nói, “Chúng tôi không thể vào chung kết như thế này. Chúng tôi phòng ngự rất tốt và chịu áp lực cao. Bạn không thể bắt đầu một trận chung kết thua 0-2 được.”

“Sau đó, hiệp hai thực sự tồi tệ. Về mặt phòng thủ của trận đấu, chúng tôi đã không ngăn cản được bước chạy của họ. Chúng tôi không làm gì sai cả. Họ sống nhờ vào điều đó, đó là nơi có hai bàn thắng đầu tiên. Chúng tôi biết điều đó và cố gắng ngăn chặn nó trong quá trình tập luyện nhưng không hiệu quả”. thêm Xavi.

Anh ấy đã sẵn sàng xin lỗi những người ủng hộ rằng, “Không chỉ với tư cách là HLV Barca mà với tư cách là một người hâm mộ Barca, tôi rất buồn. Đó là tất cả tôi có thể nói. Xin lỗi người hâm mộ nhưng chúng tôi sẽ phục hồi trở lại.”

Giữa tất cả những kết quả gần đây, Xavi vẫn lạc quan. Anh ấy tin rằng anh ấy vẫn có thể xoay chuyển tình thế và mỗi cầu thủ của anh ấy đang làm việc đúng hướng.

Xét bởi: Rahul Biju

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *