Huyền thoại quần vợt Chris Evert có người thân bị ung thư? Khám phá dòng thời gian ung thư của cô ấy sau nhiều lần thông báo

Trong thế giới thể thao, những huyền thoại tiêu biểu không chỉ thành công trên sân đấu mà còn phải đương đầu với những thử thách bất ngờ trong cuộc sống. Một biểu tượng như vậy, Chris Evert, người giành 18 danh hiệu Grand Slam đơn, hiện đang đối mặt với căn bệnh ung thư tái phát, dũng cảm chịu đựng hành trình bắt đầu bằng chẩn đoán vào tháng 12 năm 2021.

Chris Evert, người nhận giải thưởng Hall of Fame, đang phải đối mặt với bệnh ung thư tái phát sau hai năm, như tiết lộ trong một tuyên bố được đưa ra qua ESPN. Được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn đầu vào tháng 12 năm 2021, Evert, 68 tuổi, gần đây đã trải qua một loạt cuộc kiểm tra sức khỏe phòng ngừa và phát hiện các tế bào ung thư ở cùng vùng xương chậu.

Để đáp lại, anh ấy bắt đầu một đợt hóa trị khác sau khi loại bỏ tất cả các tế bào được xác định bằng phẫu thuật robot. Tạm dừng nhiệm vụ điều trị của ESPN, Evert bày tỏ lòng biết ơn vì đã phát hiện sớm, nói rằng, “Mặc dù đây là chẩn đoán mà tôi không muốn nghe nhưng tôi lại cảm thấy may mắn vì đã được phát hiện sớm”.

Anh ấy tiếp tục truyền đạt rằng anh ấy sẽ không thể tham gia cùng các đồng nghiệp của mình khi ESPN trở lại Melbourne để tham dự Australian Open 2024 vào tháng tới. Tuy nhiên, anh hy vọng mình sẽ sẵn sàng cho phần còn lại của mùa giải Grand Slam.

Cuộc thử nghiệm bệnh ung thư của Chris Evert

Chris Evert, một nhân vật nổi tiếng trong làng quần vợt thế giới, phải đối mặt với thử thách đầu tiên với căn bệnh này vào năm 2021 khi anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng, căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của chị gái anh Jeanne. Hai năm sau cái chết của Jeanne, Chris Evert được bác sĩ ung thư của chị gái anh giới thiệu đi xét nghiệm di truyền vào tháng 12 năm 2021.

Chris Evert cùng bác sĩ ung thư phụ khoa, Tiến sĩ. Cárdenas. (Phòng khám Tín dụng Cleveland)

Người ta phát hiện ra rằng cô ấy mang biến thể BRCA1. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng và ung thư vú. Khi chẩn đoán sâu hơn, người ta phát hiện ra rằng anh ta bị ung thư ở vùng xương chậu. Sau ca phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung, cắt bỏ ống dẫn trứng và buồng trứng, Chris đã trải qua ca phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot và sáu đợt hóa trị thành công. Năm 2022, một cuộc giám định y tế xác nhận rằng ông đã khỏi bệnh ung thư.

Lời cầu xin của Evert sau khi em gái cô thất bại trong trận chiến với căn bệnh ung thư buồng trứng

Em gái của Chris Evert, Jeanne Evert Dubin, đáng buồn đã qua đời vì bệnh ung thư buồng trứng vào tháng 2 năm 2020 ở tuổi 62. Chris Evert đã vận động nâng cao nhận thức, kêu gọi mọi người hiểu về lịch sử gia đình mình và trải qua xét nghiệm di truyền. Trong phát biểu của mình, ông đã nhấn mạnh một cách sâu sắc: “Phát hiện sớm sẽ cứu được mạng sống. Hãy biết ơn sức khỏe của bạn trong mùa lễ này.”

Chris Evert cùng em gái, Jeanne Evert Dubin (Credit Getty Images)
Nguồn hình ảnh, Getty Images

Evert rất biết ơn vì đã phát hiện và điều trị sớm căn bệnh của mình. Hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư của Chris Evert, được đánh dấu bằng sự kiên cường và can thiệp sớm, là nguồn cảm hứng cho nhiều người. Khi dũng cảm đối mặt với căn bệnh ung thư, Chris Evert không chỉ là một biểu tượng quần vợt mà còn là ngọn hải đăng hy vọng cho nhiều người đang phải đối mặt với căn bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *