Huyền thoại quần vợt Martina Navratilova phản công: Nam sinh Maelle Jacques thắng được xác định là nữ

BẢN TÓM TẮT

  • Martina Navratilova lo ngại về lợi thế tiềm tàng của đàn ông về mặt sinh học so với phụ nữ trong các môn thể thao dành cho nữ.
  • Vận động viên nam Maelle Jacques gây tranh cãi sau khi giành chiến thắng ở nội dung nhảy cao nữ.
  • Navratilova chỉ trích con trai Donald Trump vì nhắm vào Michelle Obama và bảo vệ việc Taylor Swift sử dụng máy bay riêng.

Nhà vô địch Grand Slam 18 lần và huyền thoại quần vợt Martina Navratilova luôn là người ủng hộ các vận động viên nữ. Cô một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận với những nhận xét của mình về chủ nghĩa chuyển giới và việc đưa nam giới vào các môn thể thao dành cho nữ. Nổi tiếng với quan điểm thẳng thắn của mình, Navratilova đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì lập trường của mình, thường bị các nhà phê bình cho là “chuyển giới”.

Trong tuyên bố gần đây của mình, Navratilova nhấn mạnh tầm quan trọng của sự công bằng trong thể thao, nêu rõ: “Bạn không thể chỉ tuyên bố mình là phụ nữ và có thể cạnh tranh với phụ nữ.” Ông nêu lên mối lo ngại về lợi ích tiềm tàng của sự khác biệt sinh học, chẳng hạn như sinh lý nam giới, trong thi đấu thể thao.

Navratilova một lần nữa gây chú ý sau chiến thắng của Maelle Jacques khi thi đấu ở nội dung điền kinh nữ, tại giải vô địch tiểu bang. Jacques là một vận động viên nam về mặt sinh học được xác định là nữ và đã giành chiến thắng ở nội dung nhảy cao.

Cú nhảy của anh ấy thấp hơn gần 10 inch so với độ cao chiến thắng ở hạng mục nam. Tuy nhiên, màn trình diễn của cô đã góp phần giúp đội điền kinh nữ Kearsarge HS giành được vị trí á quân trong số 25 đội tham gia thi đấu.

Nói về vụ việc, Navratilova nhắc lại: “Thể thao nữ không có chỗ cho các vận động viên nam thất bại”. Nhận xét của cô nêu bật cuộc tranh luận đang diễn ra về việc người chuyển giới tham gia thể thao và sự cần thiết của các tiêu chuẩn rõ ràng.

Navratilova trước đây đã thách thức các cơ quan quản lý, chẳng hạn như Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA), về chính sách tuyển sinh người chuyển giới của họ. Khi các cuộc thảo luận về quyền của người chuyển giới tiếp tục diễn ra, Navratilova vẫn cam kết bảo vệ sự liêm chính và công bằng trong thể thao nữ.

Cũng đọc: “Và Billie- Chà…”- Sau sự ủng hộ của Chris Evert, Huyền thoại quần vợt Martina Navratilova chỉ trích Billie Jean King trong các vận động viên chuyển giới trong cuộc tranh luận thể thao nữ

Martina Navratilova mới chỉ trích con trai Donald Trump và bênh vực Taylor Swift sau Super Bowl LVIII

Martina Navratilova gần đây đã chỉ trích bài đăng trên Super Bowl của con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắm vào Michelle Obama, trích dẫn bà “phân biệt chủng tộc và khinh thường phụ nữ.” Donald Trump Jr. đã chia sẻ hình ảnh của cựu cầu thủ Pittsburgh Steelers, Levon Kirkland với chú thích trên bức ảnh có nội dung: “một tấm thẻ tân binh hiếm có của Michelle Obama.”

Navratilova ngay lập tức lên án trò đùa trên mạng xã hội của Trump Jr trong Super Bowl LVIII.

Cũng đọc: “Lock Her”- Danh sách Epstein của Donald Trump và Bill Clinton nhập ngũ đã làm dấy lên huyền thoại quần vợt Martina Navratilova

Ngoài ra, Navratilova cũng đáp lại lời chỉ trích của nhà hoạt động Carlton Higbie về việc Taylor Swift sử dụng máy bay riêng. Navratilova không ngại bày tỏ sự không đồng tình của mình. Bài đăng của Higbie cho biết, “Taylor Swift đốt gần 150 TẤN nhiên liệu máy bay để thăm bạn trai”

Huyền thoại quần vợt đáp lại đã chỉ trích nhà hoạt động và trả lời: “cười Khóc cho chúng ta một dòng sông Bông tuyết :).”

Martina chưa bao giờ lùi bước trước việc đứng lên bảo vệ niềm tin và lập trường của mình một cách công khai. Dù là lập trường chính trị hay quyền thể thao của phụ nữ, cô cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích, nhưng huyền thoại quần vợt vẫn không hề nao núng.

Xét bởi: Sreshtha Roychowdhury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *