“I Leave No Stone Unturned” – Dak Prescott học theo chế độ tập luyện của Tom Brady để giữ dáng sau nhiều chấn thương đe dọa sự nghiệp

Một trong những tiền vệ ghi bàn nhiều nhất ở Liên đoàn bóng đá quốc gia (NFL) ở thời điểm hiện tại là tiền vệ Dak Prescott của Dallas Cowboys. Ngôi sao ba mươi tuổi này là một phần quan trọng của đội Cowboys và đã một mình giành chiến thắng trong nhiều trận đấu. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị cho người xem khi biết Dak Prescott giữ thể trạng tốt như thế nào.

Prescott tuân theo chế độ phục hồi nghiêm ngặt sau mỗi trận đấu để nỗ lực sẵn sàng cho trận tiếp theo. Phối hợp với các nhân viên hỗ trợ và huấn luyện viên, Dak Prescott đã nghĩ ra một chương trình phù hợp nhất với cơ thể của mình và giúp anh ấy chuẩn bị hành động. Có thể nói rằng chế độ tập luyện hàng ngày của Dak Prescott phụ thuộc rất nhiều vào nhà trị liệu vật lý cá nhân Luke Miller.

Dak Prescott (X-credit)

Prescott đã chỉ định Miller làm bác sĩ trị liệu toàn thời gian kể từ năm 2021 sau khi anh ấy bị chấn thương mắt cá chân nghiêm trọng vào năm 2020. Miller đã thiết kế một hoạt động phục hồi chức năng dành riêng cho Dak Prescott và cả hai cùng làm việc đó suốt cả tuần. Tiền vệ này đã tìm ra điều gì phù hợp với mình và sẽ bám sát điều đó.

Họ đã bắt đầu quá trình phục hồi vào thứ Hai và chủ yếu tập trung vào việc đảm bảo Prescott không bị bất kỳ tổn thương nào sau trận đấu. Nếu bất kỳ cơ nào của anh ấy hơi căng hoặc anh ấy cảm thấy đau ở một số chỗ, anh ấy sẽ bắt đầu bằng việc giãn cơ, đảm bảo rằng quá trình phục hồi thích hợp được bắt đầu vào đầu tuần. Thứ Ba là ngày nhẹ nhàng, ít vận động và xoa bóp vì Prescott quản lý các hoạt động truyền thông của mình ngày hôm nay.

Miller và Prescott trở lại làm việc vào thứ Tư với một buổi tập tạ vào buổi sáng và nhiều buổi phục hồi hơn vào buổi chiều. Thứ Năm cũng không khác, với việc tập luyện đầy đủ trước trận đấu nên cần phải hoạt động thể chất nhiều. Prescott và Miller tập trung vào việc hạn chế lưu lượng máu để người đánh bóng đầu tiên không bị mệt trước trận đấu.

Luke Miller đóng vai trò lớn trong việc giúp Dak Prescott bình phục chấn thương trong trận đấu

Dak Prescott đã nói về tầm quan trọng của Luke Miller trong các buổi tập của anh ấy, bởi vì anh ấy hiểu rõ cơ thể của anh ấy. Miller đã có thể nghĩ ra một kế hoạch cụ thể cho nhu cầu của Dak Prescott và tập trung vào những điều nhỏ nhặt. Anh ấy sẽ tập trung vào xương bả vai và cơ quay, vì những bộ phận cơ thể đó được các tiền vệ sử dụng nhiều hơn bất kỳ vị trí nào khác.

Prescott cũng đã nói về tầm quan trọng của sự nhất quán và đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng cách. Anh ấy giống với tiền vệ huyền thoại Tom Brady ở khía cạnh này và rất quyết tâm. Anh ấy rất chi tiết trong quá trình đào tạo của mình và muốn chạm vào mọi khía cạnh cần thiết.

“Tôi thực sự không tin có đủ thời gian trong ngày. Đó không chỉ là quá trình của tôi. Đó là cách tôi sống một cách trung thực. Bởi vì tôi là người đàn ông không bao giờ rời xa. Khi bạn làm điều đó, bạn muốn nói, ‘Được rồi, tôi cần số dư này. Bây giờ tôi cần hai đến ba giờ nghỉ ngơi.” Và bạn nhìn lên và nghĩ, ‘Nếu tôi làm điều đó, thì tôi đã lấy đi cái này hoặc cái kia.’” Prescott nói.

Thứ Sáu là ngày cuối cùng cho các hoạt động phục hồi chức năng và liên quan đến chương trình STAA (Kích hoạt và Tăng tốc Mô mềm). Nó được giới thiệu bởi huấn luyện viên trưởng Mike McCarthy của Dallas Cowboys. Đây là bước kiểm tra cuối cùng trước ngày thi đấu để tất cả người chơi đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái và tươi mới cho trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *