Imola Grand Prix đã bị hủy, nhưng Twitch có thể tiết kiệm một ngày cho người hâm mộ F1 nếu các tài xế tham gia vào ý tưởng dành cho người hâm mộ cuồng nhiệt này

Imola Formula 1 Grand Prix dự kiến ​​sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 5 năm 2023. Vòng đua Imola nằm ở vùng Emilia-Romagna của Ý. Đây sẽ là tuần đầu tiên trong ba ngày cuối tuần liên tiếp của giải đua xe F1 ở châu Âu. Tuy nhiên, các nhà chức trách chính thức đã tuyên bố hủy bỏ Imola GP.

Imola GP đã bị hủy do mưa lớn ở miền bắc nước Ý. Các nhà chức trách tin rằng không thể tiến hành GPs trong khi khu vực này đang hứng chịu cơn lũ dữ dội. Theo BBC, “Hơn 20 con sông đã vỡ bờ ở Italy, giết chết 13 người và buộc hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa sau sáu tháng mưa đổ xuống trong một ngày rưỡi.”

Trong một tuyên bố vào ngày 17 tháng 5 năm 2023, nhà chức trách F1 đã viết, “Sau các cuộc thảo luận giữa Công thức 1, Chủ tịch FIA, các cơ quan có thẩm quyền – bao gồm các Bộ trưởng có liên quan, Chủ tịch Câu lạc bộ Ô tô Ý, Chủ tịch Vùng Emilia-Romagna, Thị trưởng Thành phố và các nhà tổ chức – quyết định đã được đưa ra là không tiếp tục với Grand Prix cuối tuần tại Imola.

Người ta nói thêm rằng không thể đảm bảo an toàn cho người hâm mộ và công chúng liên quan đến tình huống này.

Đây là giải F1 GP thứ hai bị hủy vào đêm trước sự kiện. Trước đây, một tình huống như vậy đã xảy ra vào năm 2020. Australian GP đã bị đe dọa bởi một thợ máy McLaren bị nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, lần này một người hâm mộ đã có một ý tưởng tuyệt vời để chạy GP ảo. Nó có thể được phát trực tuyến trên Twitch và số tiền thu được có thể giúp ích cho khu vực địa phương. Sẽ rất thú vị để xem liệu một ý tưởng như vậy có được khám phá trong thực tế hay không.

Max Verstappen và Lewis Hamilton ủng hộ quyết định đình chỉ Imola GP

Người đứng đầu giải vô địch Max Verstappen đã ủng hộ quyết định hủy bỏ Imola GP. Trong một tweet, đội Hà Lan đã tuyên bố, “Suy nghĩ của chúng tôi là với tất cả những người bị ảnh hưởng ở vùng Emilia Romagna rộng lớn hơn.”

Verstappen vừa mới kết thúc một cuộc đua rực rỡ ở Miami. Anh ấy bắt đầu cuộc đua ở vị trí thứ chín, tuy nhiên, anh ấy đã lật ngược tình thế bằng cách vượt qua những người phía trước và giành chiến thắng.

Nhà vô địch bảy lần Lewis Hamilton cũng ủng hộ quyết định hủy cuộc đua. Theo The Independent, Hamilton cho biết, “Hy vọng mọi người ở Emilia Romagna có thể giữ an toàn và chăm sóc lẫn nhau lúc này.

“Suy nghĩ hướng về những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này và các dịch vụ khẩn cấp tuyệt vời đang làm việc trên mặt đất. Chúng tôi đang bận rộn vào cuối tuần và rất hào hứng để bắt đầu nhưng đây chắc chắn là quyết định đúng đắn.

“Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể đua. Nhưng tôi biết tất cả chúng ta đều hiểu rằng an toàn là trên hết. Tôi rất nóng lòng được gặp tất cả các bạn ở cuộc đua tiếp theo.”

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi FORMULA 1® (@f1)

Tiếp theo, các đội sẽ đến Monaco khi Monaco GP được lên lịch vào ngày 28 tháng 5 năm 2023. Verstappen dẫn đầu Giải vô địch các tay đua với 119 điểm. Sergio Perez về nhì với 105 điểm. Trong khi đó, Fernando Alonso, 41 tuổi đứng thứ ba với 75 điểm. Trong Giải vô địch những người xây dựng, Red Bull đang dẫn đầu khi giành được 224 điểm. Aston Martin đứng thứ hai với 102 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *