“It Fu**ing Lit Me Up” – Liam Lawson ghi nhận đồ uống trước cuộc đua này cho một cuộc đua F1 căng thẳng khác tại Grand Prix Nhật Bản

Liam Lawson đã thay thế tay đua AlphaTauri mới ký hợp đồng Daniel Ricciardo sau vụ va chạm của anh ấy tại Dutch Grand Prix để lấp chỗ trống. Nhưng anh ấy nhanh chóng nhận được sự tôn trọng của các tài xế đồng nghiệp cũng như người hâm mộ khi thể hiện kỹ năng cầm lái xuất sắc của mình. Mặc dù không được AlphaTauri sử dụng trong suốt mùa giải 2024, nhưng thành tích ở vị trí thứ 11 của anh tại Grand Prix Nhật Bản vào Chủ nhật không có gì là ấn tượng.

Quảng cáo

Khi anh kết thúc chặng đua tại đường đua Suzuka, có thể nói rằng cả đội rất ấn tượng với tân binh trẻ tuổi. Khi kỹ sư của anh khen ngợi tốc độ của anh khi bắt đầu cuộc đua, Lawson nói: “Tôi biết bạn ơi. Tôi đã uống quá nhiều caffeine trước cuộc đua đến nỗi tôi rất hưng phấn!” Chàng trai 21 tuổi đã cầm chân đồng đội Yuki Tsunoda ở cuộc đua trên sân nhà. Mặc dù chỉ tham gia Công thức 1 một thời gian ngắn, anh ấy vẫn khiến khán giả đặt câu hỏi liệu anh ấy có phải là lựa chọn tốt hơn cho đội hay không.

Tuy nhiên, Tsunoda đã gặp khó khăn trong cuộc đua khi dẫn trước Lawson trong vòng 0,5 giây trong 10 vòng đua cuối cùng, nhưng người sau vẫn giữ bình tĩnh, chống lại nỗ lực của Yuki và kết thúc cuộc đua ngay tại nơi anh ấy đã xuất phát. Cậu bé Kiwi đã thể hiện tốt phong độ trong cuộc thi trước đó và đã xuất sắc tại giải Singapore Grand Prix khắc nghiệt, nơi cậu đã giành được điểm cho AlphaTauri.

Quảng cáo

Red Bull đã loại Liam Lawson khỏi ghế F1 vào năm 2024 mặc dù có màn ra mắt đầy hứa hẹn

Mùa giải 2024, đội AlphaTauri đã chính thức tiết lộ đội hình lái xe của mình. Yuki Tsunoda và Daniel Ricciardo sẽ tiếp tục lái xe cho đội, khiến người hâm mộ rất vui mừng. Tuyên bố được đưa ra ngay trước Grand Prix Nhật Bản, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với tay đua Nhật Bản. Với thông báo này, Williams trở thành đội duy nhất không có suất được xác nhận cho mùa giải tới.

Việc Tsunoda hành trình cùng AlphaTauri sẽ tiếp tục trong mùa thứ tư là minh chứng cho kỹ năng và sự cam kết của anh ấy. Thay vào đó, tay đua người Úc đã lên kế hoạch cho cả mùa giải trên đường đua khi anh đặt mục tiêu đạt được mục tiêu đảm bảo một suất cố định trong đội Red Bull. Vì anh ấy dự kiến ​​​​sẽ trở lại trong tương lai gần, sẽ rất thú vị để xem liệu Ricciardo có thể bắt kịp phần còn lại của lưới hay không.

Bất chấp màn trình diễn xuất sắc của Liam Lawson, may mắn đã không đứng về phía anh. Khi mùa giải tiếp theo bắt đầu, anh ấy sẽ không lái chiếc xe AlphaTauri nữa. Lawson sẽ tiếp tục giữ vai trò lái xe dự phòng cho Red Bull, vai trò mà anh đã đảm nhiệm trước khi gia nhập F1. Tuy nhiên, đội sẽ không từ bỏ một tài năng trẻ như anh ấy và người hâm mộ có thể thấy anh ấy trên sân vào năm tới.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *