Jimmy Butler đã tiết kiệm được hơn 2 triệu đô la so với Nikola Jokic chỉ bằng cách chơi cho Miami Heat

Thu nhập và tiền bạc nói chung thường không phải là điều mà các vận động viên chuyên nghiệp phải lo lắng hàng ngày, không giống như phần còn lại của dân số. Những cầu thủ siêu sao trong số họ mang về nhà hàng chục triệu và thậm chí cả những cầu thủ nhập vai và những cầu thủ dự bị cũng kiếm được hàng triệu ổn định trong quá trình này.

Tuy nhiên, người chơi này không được miễn trừ một thứ đang hoành hành tài khoản ngân hàng của mọi công dân sống ở hầu hết các quốc gia. Thuế. Ngay cả những cầu thủ như LeBron James cũng phải trả 37% số tiền anh ta nợ cho chính phủ Mỹ cùng các loại thuế khác.

Cách cấu trúc hệ thống thuế của Hoa Kỳ, các tiểu bang khác nhau có các mức thuế liên bang khác nhau áp dụng cho tiền lương. Ví dụ: New York là tiểu bang có khung thuế cao nhất ở mức 12,47% trong khi Alaska có khung thuế thấp nhất là 5,06%.

Thật không may cho các cầu thủ NBA, Alaska hiện không có đội NBA. Đáng chú ý, bang có mức thuế liên bang sở hữu một đội NBA thấp nhất là Florida với 6,33% và Florida có hai đội là Miami Heat và Orlando Magic.

Jimmy Butler là một trong những cầu thủ NBA được trả lương cao nhất sau thuế

Bạn đọc đúng đó. Thực tế này có thể gây bất ngờ vì Butler ít phát biểu so với các siêu sao khác. Ít nhất đó là trước vòng loại trực tiếp mùa này. Tất cả phụ thuộc vào việc Butler chơi cho Miami Heat, đội đại diện cho bang Florida cùng với Orlando Magic.

Điều này có nghĩa là mặc dù Butler chỉ nhận mức lương cao thứ 11 trong tất cả NBA, 45.183.960 đô la, vì anh ấy ở Florida, nhưng anh ấy trả 16,72 triệu đô la thuế liên bang và 0 đô la thuế tiểu bang, bởi vì Florida là bang không có thuế liên bang.

Các vận động viên như cầu thủ NBA cũng phải trả ‘Thuế Jock’, điều này khá xúc phạm. Đó là một loại thuế đánh vào những cá nhân đi du lịch đến một thành phố khác và kiếm được một phần thu nhập của họ ở đó. Vì vậy, khi Miami Heat đến thăm Dallas để đấu với Mavericks, một khoản thuế sẽ được lập hóa đơn đối với mỗi cầu thủ Heat mà họ phải trả.

Bây giờ so sánh tình hình tài chính của Butler với đối thủ trong trận chung kết NBA Nikola Jokic, chúng ta có thể thấy rằng Butler kiếm được số tiền khổng lồ 2 triệu đô la sau thuế nhiều hơn Jokic. Giờ đây, theo thuật ngữ NBA, điều đó có vẻ không nhiều nhưng trong cuộc sống hàng ngày, 2 triệu đô la nhiều hơn số tiền mà một số người kiếm được trong đời.

Lương hàng năm của Butler là 26 triệu đô la nhưng của Jokic là 24,32 triệu đô la do thuế liên bang của anh ta cao hơn một chút và quan trọng nhất là 2 triệu đô la anh ta phải trả cho bang Colorado.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *