Jiri Prochazka chỉ cần ‘2-3 giây’ để thay đổi kết quả UFC 295


Quyết định dừng trận đấu Jiri Prochazka vs Alex Pereira của trọng tài Marc Goddard tại UFC 295 ngày 11/11 đã gây ra một số tranh cãi. Ở hiệp thứ hai của trận đấu, Pereira hạ Prochazka bằng tay trái. Mặc dù Prochazka đã bình phục và cố gắng bắt đầu một cuộc hạ gục, Pereira đã phản công bằng nhiều cú thúc cùi chỏ vào đầu.

Prochazka lại tiếp tục hạ gục, cản phá thêm những cú đấm từ Pereira cho đến khi Marc Goddard can thiệp, nhưng nhiều người hâm mộ, võ sĩ và thậm chí cả ban bình luận UFC đều bày tỏ quan điểm rằng việc dừng trận đấu có vẻ quá sớm. Đã có nhiều lời chỉ trích về việc sa thải, đặc biệt là từ các võ sĩ UFC đồng nghiệp. Có vẻ như là quá sớm, và việc thua trong một trận chiến quan trọng như vậy là điều không thể phủ nhận là đáng thất vọng.


Tuy nhiên, bản thân cựu vô địch UFC Jiri Prochazka cũng không quá tức giận trước quyết định dừng trận đấu của trọng tài. Tuy nhiên, anh cảm thấy mọi chuyện có thể sẽ tốt hơn nếu Goddard đợi thêm vài giây. “Marc Goddard nói đúng. Có thể hai hoặc ba giây, mọi chuyện sẽ diễn ra theo một cách khác, nhưng điều gì xảy ra thì vẫn xảy ra. Tôi chấp nhận điều đó,” đã nói ‘Denisa’ trên tài khoản Instagram của mình.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Jiří “BJP” Procházka (@jirkaprochazka)


‘Võ sĩ người Séc’ đã không hoạt động kể từ trận đấu mệt mỏi với cựu vô địch UFC Glover Teixeira tại UFC 275 năm 2022. Mặc dù giành được đai hạng nhẹ trong trận đấu đó, một chấn thương vai nghiêm trọng đã buộc anh phải từ bỏ đai.

Anh trở lại thi đấu sau một năm rưỡi, màn trình diễn trước Pereira không tệ. Mặc dù có thể còn cần phải cải thiện động tác bằng chân của anh ấy, nhưng cuộc chiến vẫn là một cuộc đụng độ mang tính cạnh tranh. Hy vọng Prochazka sẽ sớm trở lại lồng, bắt đầu hành trình chuộc lỗi.


Võ sĩ đánh Marc Goddard sau lần dừng trận đấu gây tranh cãi tại UFC 295

Alex Pereira, một cựu võ sĩ hạng trung hiện đang giữ đai vô địch hạng nặng nhẹ, đã giành chiến thắng trước Prochazka chỉ sau chưa đầy hai hiệp đấu của họ. Tuy nhiên, điểm khiến nhiều người hâm mộ tranh cãi chính là việc trọng tài Marc Goddard. Làm quan chức cho trận chiến Jiri Prochazka vs. Alex Pereira, màn trình diễn của Goddard, theo nhiều người, thật bất ngờ.

Nhiều võ sĩ đã tỏ ra khó chịu sau đợt sa thải này và đã lên mạng xã hội để bày tỏ suy nghĩ của mình. “BULLSH*T DỪNG SỚM!!! MARC GODDARD LÀM LẠI NỮA! CHÚNG TÔI LÀ CHIẾN BINH; HÃY CHIẾN ĐẤU!!! #UFC295″, Merab Dvalishvili đã viết.


Ứng cử viên hạng lông của UFC Muhammad Mokaev đã chia sẻ sự không hài lòng của mình thông qua tweet, nêu rõ: “Sự chấm dứt khủng khiếp”. Dominic Cruz cũng không quá ấn tượng với việc sa thải, như anh ấy đã viết, “Còn quá sớm để dừng lại!”


Đây không phải là trường hợp đầu tiên người hâm mộ bày tỏ sự không hài lòng với việc Marc Goddard quảng bá cho một trận đấu quan trọng của UFC. Sẽ rất thú vị để xem liệu ông chủ UFC Dana White có can thiệp hay không giữa những tranh cãi xung quanh sự kiện chính UFC 295.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *