Joe Burrow có thể bị buộc phải nghỉ hưu từ NFL chỉ sau 4 mùa giải, người hâm mộ lấy sự nghiệp của cựu tiền vệ Andrew Luck làm ví dụ

Andrew Austen Luck, hay còn được biết đến với cái tên Andrew Luck, là một cựu tiền vệ từng chơi cho đội NFL của Liên đoàn bóng đá quốc gia, Indianapolis Colts. Anh ấy chơi bóng đá đại học cho Đại học Stanford (đội bóng đá Stanford Cardinal). May mắn đã được Indianapolis Colts chọn ở vòng đầu tiên của NFL Draft 2012 làm lượt chọn tổng thể đầu tiên.

Andrew Luck là một cầu thủ xuất sắc và đã đạt được thành công lớn trong sự nghiệp bảy năm ngắn ngủi của mình với Indianapolis Colts. Anh ấy đã nhận được danh hiệu Pro Bowl bốn lần trong thời gian đó. Cùng với đó, anh còn giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của NFL năm 2018.

Andrew Luck và Joe Burrow (X-credit)

Andrew Luck đã ghi lại một số con số đáng kinh ngạc cho Indianapolis Colts và kết thúc với cự ly 23.671 thước Anh với chỉ số người qua đường là 89,5. Anh ấy đã hoàn thành 2000 đường chuyền trong số 3.290 lần thử vượt qua, với tỷ lệ hoàn thành đường chuyền là 60,8. Anh cũng ghi 171 lần chạm bóng và 83 lần đánh chặn.


Tuy nhiên, câu hỏi cần đặt ra là: sau khi là một cầu thủ tài năng như vậy, tại sao Andrew Luck lại quyết định giải nghệ sớm như vậy? Lý do đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét là số lượng vết thương mà anh ấy phải chịu đựng. Andrew Luck gặp nhiều chấn thương khác nhau, khiến anh phải nghỉ thi đấu một số trận.

Trong sự nghiệp thi đấu ngắn ngủi của mình, Andrew Luck bị chấn thương xương sườn, rách thận và rách sụn ở vai ném. Cùng với đó, anh còn bị chấn thương ở bắp chân và mắt cá chân cũng như bị chấn động. Với quá nhiều thất bại, việc bình phục và tiếp tục ở phong độ cao như vậy trở nên rất khó khăn đối với anh ấy. Hơn nữa, Luck sau đó tiết lộ rằng nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của anh.

Nhà phân tích Dov Kleiman của NFL đã đưa ra một so sánh thú vị giữa Andrew Luck và Joe Burrow

Nhà phân tích Dov Kleiman của NFL gần đây đã đưa ra một phân tích chuyên sâu về mô hình chấn thương của cựu cầu thủ Andrew Luck và tiền vệ Joe Burrow của Cincinnati Bengals. Joe Burrow bị chấn thương cổ tay trong trận đấu với Baltimore Ravens. Đã có thông tin xác nhận rằng anh ấy sẽ phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải.


Dov Kleiman đã chỉ ra rằng Andrew Luck đã bị sa thải 115 lần sau 55 trận và phải giải nghệ ở tuổi 29. Ngược lại, Joe Burrow đã bị sa thải 148 lần sau 52 trận. Số lượng của Burrow cao hơn nhiều so với số lượng của Luck, ngay cả khi chơi ít trò chơi hơn! Điều này đặt ra câu hỏi: liệu Joe Burrow cũng nghỉ hưu sớm như Andrew Luck?

Người hâm mộ NFL trên mạng xã hội cũng không thể không đồng tình với quan điểm của Kleiman. Nhiều người chấp nhận rằng sự nghiệp của Joe Burrow đang đi theo hướng đó và cho rằng – “Nói điều tương tự vào ngày hôm sau trận đấu. Tôi lo là nó sẽ đi về hướng đó.” Một người hâm mộ khác nói – “Burrow nên giải nghệ.


Joe Burrow đã phải chịu hai chấn thương cuối mùa giải trong sự nghiệp 4 năm ngắn ngủi của mình với Cincinnati Bengals. Trong năm tân binh 2020, Joe Burrow bị chấn thương ACL và MCL ở đầu gối trái chỉ sau mười trận đấu, kết thúc mùa giải của anh ấy. Khi một mùa giải nữa trôi qua, có lẽ chúng ta đang chứng kiến ​​một Andrew Luck khác đang hình thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *