Jon Jones là một huyền thoại UFC… Nhưng đội hình của anh ấy sẽ khiến bạn khóc

BẢN TÓM TẮT

  • Video quay võ sĩ UFC Jon Jones cố gắng tập luyện cho thấy anh ấy có thể chưa bao giờ thử chơi bóng rổ.
  • Không khí ngạc nhiên bao quanh video khi anh ấy tự đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân.

Võ sĩ MMA người Mỹ Jon Jones là một trong những người đàn ông lực lưỡng nhất về chiều cao và cân nặng. Anh ấy đã thử một số môn thể thao và thành công ở hầu hết các môn thể thao đó. Tuy nhiên, những video anh ấy chơi bóng rổ khiến mọi người thắc mắc tại sao anh ấy lại chơi bóng rổ tệ đến vậy.

Trong một video năm 2012, Jones, một vận động viên cao 6 foot 4, không thể hoàn thành động tác nằm ngửa dễ dàng. Ngôi sao bóng rổ Al Horford đang dạy Jones cách ném bóng. Lần đầu tiên Jones cố gắng nhảy và anh ấy dễ dàng đạt được độ cao cần thiết. Nhưng đáng ngạc nhiên là anh ta không thể hoàn thành cú sút. Cú đánh bóng được coi là một trong những cú đánh cơ bản nhất trong bóng rổ. Rất có thể đó là vấn đề về kỹ năng hơn là thể thao.

Bạn có thể xem video dưới đây:

Jones là một trong bốn đứa trẻ. Anh có hai anh trai và một em gái. Em gái cô, Carmen, chết vì u não. Ba anh em đều là những vận động viên giỏi. Anh trai Arthur và em trai Chandler của anh đều từng là một phần của NFL. Jones cũng có lịch sử chơi bóng. Tuy nhiên, không có tài liệu nào về việc anh ấy từng cố gắng chơi bóng rổ.

Khả năng thể thao của Jon Jones đã được thử thách và kiểm nghiệm trong môn đấu vật, bóng đá và MMA

Có một không khí sốc xung quanh nỗ lực hạ gục anh ta thất bại của Jones vì ​​anh ta đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho chính mình. Nhìn vào lịch sử của Jones với tư cách là một vận động viên, anh ấy đã làm được điều đáng kinh ngạc ở bất cứ nơi nào anh ấy đến. Jones theo học tại trường trung học Union-Endicott ở New York. Anh ấy là một đô vật và cầu thủ bóng đá ở trường trung học.

Anh em Jon Jones
Jon Jones cùng anh em Chandler Jones và Arthur Jones. (Tín dụng: UOL & UFC)

Jones nhận được biệt danh ‘Bones’ từ huấn luyện viên bóng đá ở trường trung học của mình. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 năm 2013, Jones giải thích rằng anh cao và gầy khi còn học trung học. Lúc đó anh ấy nặng khoảng 170 lbs và cao hơn 6 feet. Lúc đó anh ấy được gọi là ‘Bony’ và nó trở thành biệt danh của anh ấy là ‘Bones’. Jones chơi tiền vệ phòng ngự cho trường trung học của mình.

Jones đấu vật ở trường trung học và đạt được thành công lớn nhất trong đấu vật ở trường đại học. Anh đã giành chức vô địch đấu vật của Hiệp hội Thể thao Cao đẳng Quốc gia (NJCAA) tại Cao đẳng Cộng đồng Trung tâm Iowa. Tuy nhiên, Jones đã bỏ học đại học để theo đuổi sự nghiệp MMA.

Cựu vô địch hạng nhẹ UFC Jon Jones
Cựu vô địch hạng nhẹ hạng nhẹ UFC Jon Jones. (Ảnh: Mặt trời)

‘Bones’ bắt đầu sự nghiệp MMA của mình vào tháng 4 năm 2008 và lập kỷ lục 6-0 vào tháng 7 năm 2008. Anh ra mắt UFC một tháng sau đó tại UFC 87 với André Gusmão. Mặc dù sự nghiệp của Jones đã bị hủy hoại bởi những tranh cãi liên quan đến bạo lực gia đình, đánh rồi bỏ chạy và lạm dụng ma túy, nhưng anh đã tạo ra một di sản vô song ở UFC. Anh đã giành được chức vô địch hạng nhẹ UFC và hạng nặng UFC. Jones được nhiều người trên thế giới coi là võ sĩ MMA vĩ đại nhất.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *