Karim Benzema sẽ đến Manchester United sau khi bị họ từ chối vào năm 2009?

BẢN TÓM TẮT

  • Karim Benzema chuyển đến Al-Ittihad vào mùa hè năm 2023 trong một vụ chuyển nhượng đắt giá từ Real Madrid.
  • Tiền đạo người Pháp đã ghi 12 bàn và có 5 pha kiến ​​tạo sau 20 lần ra sân cho câu lạc bộ Ả Rập Saudi.
  • Benzema từ chối chuyển đến Manchester United để chuyển đến Real Madrid vào năm 2009.

Kỳ chuyển nhượng mùa đông đang mở và hoạt động đầu cơ đang nóng lên. Karim Benzema là cầu thủ mới nhất có tên là chủ đề đồn đoán trên các phương tiện truyền thông Anh, và câu lạc bộ là mục tiêu chung trong loại câu chuyện này, Manchester United.

Như đã đề cập Javier Parra Pena Bị bắt việt vị, Manchester United đang xem xét khả năng ký hợp đồng với Benzema theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 6 tháng. Tiền đạo người Pháp chuyển đến Al-Ittihad vào mùa hè năm 2023 với một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, tiền đạo người Pháp vẫn chưa ổn định cuộc sống ở Ả Rập Xê Út với những mâu thuẫn ngoài sân cỏ với cựu HLV Nuno Espírito Santo.

Santo được thay thế bởi Marcelo Gallardo vào tháng 11 năm 2023 sau chuỗi 5 trận không thắng. Việc bổ nhiệm mới không cải thiện được tình hình của tiền đạo người Pháp, người bị truyền thông nước này chỉ trích nặng nề vì những vấn đề ngoài sân cỏ ở Ả Rập Saudi.

Ở Anh, Manchester United đang gặp khó khăn trong mùa giải thứ hai của Erik ten Hag. Câu lạc bộ Anh đã rời khỏi châu Âu và đang gặp khó khăn ở Premier League. Họ hiện đang đứng thứ bảy trên bảng xếp hạng, kém top bốn tám điểm.

Bản hợp đồng ngôi sao mùa hè Rasmus Hojlund của họ đã có một khởi đầu chậm chạp ở giải đấu. Một tiền đạo khác là Anthony Martial dự kiến ​​sẽ ra đi vào tháng 1. Hợp đồng cho mượn Benzema giống như một sự dừng lại ngắn hạn đối với Manchester United khi họ đang cố gắng giành một vị trí trong top 4 trong nửa sau của mùa giải.

Tại sao Karim Benzema từ chối Manchester United?

Bất chấp những vấn đề bên ngoài sân cỏ, Benzema vẫn đang có phong độ tốt ở Ả Rập Saudi. Tiền đạo người Pháp đã ghi 12 bàn và có 5 pha kiến ​​tạo sau 20 lần ra sân cho câu lạc bộ Ả Rập Saudi. Rất khó có khả năng Al-Ittihad sẽ để tài sản quý giá của họ rời câu lạc bộ theo hợp đồng cho mượn. Tuy nhiên, nếu thương vụ thành công, đó sẽ là bước ngoặt dài hạn của tiền đạo người Pháp.

Báo cáo sơ bộ từ Giữ nhà tiết lộ rằng Benzema đã từ chối chuyển đến Manchester United để chuyển đến Real Madrid. Trở lại mùa hè năm 2009, Benzema được cho là sẽ chuyển từ Lyon đến một cường quốc châu Âu. Một số câu lạc bộ quan tâm đến tiền đạo này.


Benzema ghi 66 bàn và 27 kiến ​​tạo sau 148 lần ra sân cho CLB Pháp. Kết quả đó khiến anh trở thành một trong những tiền đạo được săn đón nhiều nhất ở châu Âu vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Real Madrid đã trình bày với Benzema một dự án thú vị hơn. Tiền đạo người Pháp cũng tham gia cùng thời điểm khi Cristiano Ronaldo chuyển đến Real Madrid từ Manchester United.

Benzema nói về động thái này và tuyên bố: “Có một số câu lạc bộ đã liên hệ với tôi, chẳng hạn như Manchester [United], Inter và Barcelona nhưng tôi đã quyết định đến đây. Real Madrid là một câu lạc bộ tuyệt vời. Tôi đã mơ ước được chơi ở đây từ năm 15 tuổi. Florentino [Pérez] hãy nói chuyện với tôi về nhóm và những dự án anh ấy muốn thực hiện.”

Quyết định này hóa ra lại là quyết định đúng đắn của tiền đạo người Pháp. Benzema đã trải qua 14 năm ở câu lạc bộ. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng CLB Tây Ban Nha, trong đó có 5 danh hiệu UCL cũng như giải Ballon d’Or năm 2022.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *