Kết nối từ xa PlayStation Portal: Bạn có cần PlayStation 5 để sử dụng PlayStation Portal không?

Điều khiển từ xa cầm tay mới nhất của PlayStation đã xuất hiện. Một điều khiển từ xa có tên ‘PlayStation Portal’ mang toàn bộ trải nghiệm PlayStation 5 vào một thiết bị cầm tay nhỏ. Portal có màn hình LCD 8 inch sống động có độ phân giải 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây cho trải nghiệm hình ảnh HD. Điều khiển từ xa độc quyền bao gồm bộ điều khiển không dây DualSense, bộ kích hoạt thích ứng và phản hồi xúc giác.

Kể từ khi Portal được công bố vào tháng 8 năm 2023, người hâm mộ đã rất hào hứng với thiết bị này. Vấn đề duy nhất mà cộng đồng nhận thấy với điều khiển từ xa là nó không hỗ trợ kết nối Bluetooth cho tai nghe. Tuy nhiên, sau đó Sony đã giải quyết vấn đề này bằng cách giới thiệu công nghệ không dây PlayStation Link, công nghệ này sẽ tương thích với tai nghe Pulse Explore và tai nghe Pulse Elite sắp ra mắt của Sony.

Mặc dù nó trông giống với các máy chơi game cầm tay khác như Nintendo Switch, tuy nhiên, nó không phải là một máy chơi game hay đúng hơn là một “trình phát từ xa”.

Cổng thông tin PlayStation hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu sử dụng điều khiển từ xa PlayStation Portal mới nhất của Sony, trước tiên người chơi cần thiết lập thiết bị. Đầu tiên, người chơi cần bật bảng điều khiển PS5 của mình hoặc đặt nó ở chế độ nghỉ ngơi. Người chơi phải lưu ý rằng Portal là điều khiển từ xa độc quyền dành cho PlayStation 5, do đó người chơi cần có bảng điều khiển PlayStation 5 để sử dụng nó.

Tiếp theo, người chơi cần đảm bảo các cài đặt sau được định cấu hình trên bảng điều khiển PS5 của họ:

  • Bảng điều khiển PS5 phải được kết nối với Internet.
  • Người chơi phải đăng nhập bằng chính tài khoản mà họ sẽ sử dụng để đăng nhập vào Cổng thông tin PS.
  • Bảng điều khiển PS5 phải được cập nhật lên phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất.
  • Từ màn hình chính của bảng điều khiển PS5, người chơi phải chọn Cài đặt > Hệ thống > Chơi từ xa rồi bật Bật Chơi từ xa.
video YouTube

Sau khi hoàn tất, cổng PS sẽ được thiết lập và sẵn sàng sử dụng với bảng điều khiển PlayStation 5. Để bắt đầu sử dụng bảng điều khiển, người chơi phải nhấn vào cổng hoặc nhấn nút chéo trên màn hình chính Cổng PS của họ. Cổng PS sẽ tự động kết nối với bảng điều khiển PS5 và Remote Play sẽ bắt đầu.

Về việc vận hành Cổng PS, điều khiển từ xa có các nút tương tự như bộ điều khiển không dây DualSense. Ngoài ra, chức năng DualSense cũng được ánh xạ tới màn hình cảm ứng PS Portal. Do đó, những người chơi quen với bộ điều khiển DualSense sẽ thấy việc sử dụng Portal dễ dàng hơn. Ngoài ra, người chơi phải nhớ rằng để sử dụng PlayStation Portal, người chơi cần bật bảng điều khiển PlayStation 5 của mình.

Sony đã mở đơn đặt hàng trước cho PlayStation Portal vào tháng 9 năm 2023 trước khi nó lên kệ vào ngày 15 tháng 11 năm 2023. Nó có giá 199,99 USD.

Điều khiển từ xa mới của Sony cho đến nay đã nhận được nhiều đánh giá tích cực. Sẽ rất thú vị để xem PlayStation Portal hoạt động như thế nào và liệu Sony có tung ra sản phẩm tương tự cho các máy chơi game khác hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *