Kevin Durant không phải là lựa chọn đầu tiên cho Phoenix Suns vào năm 2023

BẢN TÓM TẮT

  • Kevin Durant đã được giao dịch với Phoenix Suns vào giữa mùa giải trước.
  • Các báo cáo tiết lộ rằng Suns ban đầu quan tâm đến Pascal Siakam và OG Anunoby.

Người hâm mộ có thể ngạc nhiên khi biết rằng Phoenix Suns không coi Kevin Durant là ưu tiên trao đổi ở mùa giải trước. Như nhiều thành viên của cộng đồng bóng rổ có thể biết, KD được công nhận rộng rãi là một trong những cầu thủ ghi bàn giỏi nhất của thế hệ này. Anh đã giành được 2 danh hiệu NBA với Golden State Warriors trước khi đưa tài năng của mình đến Brooklyn Nets.

Durant rời Nets trong vòng vài năm sau khi gia nhập đội do mâu thuẫn giữa ban lãnh đạo và các cầu thủ. Brooklyn quyết định đổi anh ấy cho Phoenix Suns và đây là mùa giải thứ hai của anh ấy với Suns.

Mặc dù người ta có thể mong đợi rằng Suns đang khao khát đưa Durant vào danh sách của họ bằng bất cứ giá nào, nhưng các báo cáo gần đây tiết lộ rằng anh ấy không phải là lựa chọn ban đầu của họ.

Phoenix Suns đang cố gắng đổi lấy Pascal Siakam và OG Anunoby

Suns đã lọt vào đến Chung kết NBA vào năm 2021 và rõ ràng có đủ tài năng cũng như hỏa lực trong đội hình của họ để cạnh tranh nghiêm túc cho một danh hiệu NBA. Vì vậy, ban đầu nhóm quan tâm đến việc mua lại Pascal Siakam và OG Anunboy từ Toronto Raptors.

Có lẽ giao dịch đó đã giúp ích cho Mặt trời rất nhiều. Xét cho cùng, Siakam và OG là những hậu vệ tốt hơn nhiều so với Durant và không có tỷ lệ sử dụng bóng cao. Họ cũng là nhà vô địch NBA sau khi giúp Kawhi Leonard giành chức vô địch vào năm 2019.

Không rõ liệu Suns có đưa ra bất kỳ lời đề nghị chính thức nào hay không và tại sao Raptors lại từ chối vào thời điểm đó. Rốt cuộc, cả Siakam và OG đều không còn ở Raptors nữa và đã được giao dịch trong mùa giải này. Dù sao đi nữa, người ta có thể lập luận rằng báo cáo này là một đòn gián tiếp nhằm vào KD.

Kevin Durant có thể dẫn dắt Suns tới chức vô địch mùa này không?

Mặc dù không có cách nào để biết Suns có thể đạt được những gì với OG và Siakam trong danh sách của họ, nhưng đội đã thực hiện một số thay đổi để tranh giành danh hiệu. Họ giao dịch Deandre Ayton và Chris Paul và mang về Jusuf Nurkic và Bradley Beal.

Sự kết hợp giữa Devin Booker, Kevin Durant và Bradley Beal mang lại cho Suns bộ 3 lớn và thừa tài năng cũng như kinh nghiệm để giành chức vô địch NBA đáng mơ ước. Dù chấn thương đã cản trở thời gian thi đấu cùng nhau của 3 ngôi sao nhưng họ vẫn ổn định và khỏe mạnh cho đến nay.

Mặc dù Devin Booker đã gắn bó với Suns trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng những thành tích của KD khiến anh trở thành người lãnh đạo mặc định của đội. Hiện tại Phoenix Suns đang giữ thành tích 29 trận thắng và 21 trận thua. Nếu các ngôi sao chủ lực giữ sức khỏe và tiếp tục phát triển ăn ý thì khả năng họ tiến sâu vào vòng loại trực tiếp và thậm chí giành chức vô địch NBA là điều hoàn toàn có thể.

Xét bởi: Mohammad Rizvi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *