“Không ai làm điều đó” – Charles Leclerc được ca ngợi là anh hùng GP Las Vegas lớn nhất trong trận chiến “Mega” đáng ngạc nhiên với bộ đôi Red Bull

Charles Leclerc đã có một trong những cuộc đua hay nhất của mùa giải 2023 cho đến nay. Anh ấy đứng thứ 2 chỉ sau Max Verstappen. Trong cuộc đua, anh ấy đã vượt qua cả Red Bulls nhiều lần, điều mà trước đây chưa từng làm được.

Hiệu trưởng đội Ferrari Fred Vasseur khen ngợi tay đua của anh ấy và đề cập rằng Charles đã có một cuộc đua lớn.

“Charles rất xuất sắc. Hôm nay anh ấy đã đánh chặn RB ba lần – chưa ai làm được điều đó trong mùa giải này. Carlos cũng đã có một màn lội ngược dòng tốt, xét về mọi mặt. SC đã giúp chúng tôi ở một mặt chứ không phải mặt khác, nhưng chúng tôi có thể hài lòng với người lái xe và nhóm làm việc ngày hôm nay.”


Mặc dù Charles không có khởi đầu tốt nhất ở Las Vegas nhưng anh đã vượt qua Max Verstappen để dẫn đầu ở cuối hiệp đầu tiên. Sau vài chiếc xe an toàn, cả Red Bulls đều xếp sau Charles. Max Verstappen đã vượt qua đồng đội của mình và Charles để dẫn đầu và giành chiến thắng trong cuộc đua. Sergio Perez và Charles Leclerc tiếp tục cạnh tranh vị trí thứ 2 cho đến vòng đua cuối cùng.

Charles Leclerc đã có thể vượt qua Perez bằng đường chuyền vào phút cuối ở cuối Dải Las Vegas. Đây là vị trí thứ 2 và là tay đua của ngày dành cho tay đua Ferrari.

Mặt khác, Carlos Sainz lẽ ra phải xuất phát ở vị trí thứ hai cùng với đồng đội của mình. Tuy nhiên, anh ta đã bị phạt vì thay đổi động cơ và điều khiển thiết bị điện tử. Điều này chứng kiến ​​​​anh ấy bắt đầu từ vị trí thứ 12 trên lưới. Anh ấy cũng có một khởi đầu tồi tệ khi đâm vào phía sau của Lewis Hamilton. Sainz tụt xuống vị trí cuối cùng sau sự cố này. Tuy nhiên, anh đã có thể leo ngược lên vị trí thứ 6 khi về đích trước hai tay đua của Mercedes.


Charles Leclerc & cộng sự sát nút Mercedes ở vị trí thứ 2

Với việc cả hai tay đua của Ferrari đều giành được một số điểm quý giá, Ferrari đã tiến gần hơn đến Mercedes trong cuộc chiến giành vị trí thứ 2 tại WCC. Có thời điểm trong mùa giải, Mercedes tỏ ra rất mạnh mẽ khi đứng thứ 2 tại WCC. Tuy nhiên, ở những chặng đua gần đây, Ferrari thực sự đã cải thiện được thành tích của mình.

Sau kết quả thắng lợi ở Las Vegas, Ferrari hiện chỉ kém Mercedes 4 điểm. Dù Mercedes vẫn dẫn đầu nhưng Ferrari đã có đà tiến vào chặng đua cuối cùng của mùa giải. Tất cả những gì Ferrari phải làm là đảm bảo rằng cả hai tay đua của họ đều về đích trước các tay đua của Mercedes. Điều này sẽ đảm bảo WCC cho họ.

Ferrari là đội duy nhất giành chiến thắng trong cuộc đua mùa này. Chiến thắng này đến ở Singapore. Mọi cuộc đua khác đều thuộc về Red Bull. Với thực tế này và màn trình diễn của họ trong vài tuần qua, Ferrari có cơ hội rất lớn để đứng thứ 2 tại WCC.


Bạn có nghĩ Lewis Hamilton và George Russell có thể giúp đội giữ Ferrari ở vị trí thứ 3 không? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *