Không có khán giả để đủ điều kiện? Gần như trống rỗng khi F1 tiến tới thất bại lớn với Las Vegas GP

Sau khởi đầu đáng thất vọng tại Grand Prix Las Vegas rất được mong đợi, người hâm mộ đã không còn hào hứng với phiên đấu loại. Khán giả được yêu cầu rời sàn đấu trước FP2 sau khi chờ đợi chín mươi phút.

Buổi tập đầu tiên bị gián đoạn do điều kiện khắc nghiệt dành cho khán giả khi tay đua Carlos Sainz của Ferrari tông vào nắp cống bị lỏng, gây ra sự chậm trễ kéo dài. Người hâm mộ buộc phải rời khỏi khuôn viên sau khi cảnh sát đe dọa bắt giữ họ vì tội xâm phạm.

Chỉ còn vài phút trong ca làm việc của quản lý và nhân viên sự kiện, ban tổ chức đã phải đưa ra một quyết định quan trọng: dọn sạch khu vực dành cho người hâm mộ và chỗ ngồi. Khán đài trở nên trống rỗng sau khi đường đua được sửa chữa và thử nghiệm cần thiết. Ban tổ chức Las Vegas Grand Prix đã đưa ra một tuyên bố nêu lý do đằng sau động thái đáng thất vọng của họ.


Tuy nhiên, bất chấp mọi nỗ lực nhằm thu hút nhiều khán giả Mỹ hơn, sự kiện này đã có hiệu ứng domino đối với cuộc đua. Khi vòng loại bắt đầu, hơn một nửa số ghế trống. Xem xét mức giá cắt cổ mà người hâm mộ phải trả để có được một tấm vé Grand Prix kéo dài ba ngày, điều này khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Tại sao người hâm mộ lại sơ tán khỏi Las Vegas GP vào thứ Sáu?

Sự kiện trên đường băng kết thúc vào lúc 4 giờ sáng thứ Sáu theo giờ địa phương, muộn hơn gần ba giờ so với dự kiến. Nhiệm vụ kiểm tra và siết chặt từng nắp van nước dọc đường ray đã tạo ra sự chậm trễ này.


Sự gián đoạn bắt đầu khi Sainz làm hư hỏng nặng phần gầm xe của anh ấy do va vào tấm che đã bị Esteban Ocon’s Alpine xé toạc. Người hâm mộ trong buổi tập đêm khuya chỉ được chứng kiến ​​9 phút thi đấu trước khi buổi tập phải dừng lại một thời gian dài.

Sau khung bê tông xung quanh nắp van nước, cuộc đua cuối cùng đã bị hủy bỏ. Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali đã thêm vào tuyên bố của ban tổ chức.


Ông tuyên bố: “Việc trì hoãn bắt đầu buổi tập miễn phí thứ hai từ nửa đêm đến 2h30 sáng gây rủi ro cho nhân viên và người hâm mộ của chúng tôi. chúng tôi lo ngại về các nhân viên an ninh và an toàn công cộng đã phục vụ lâu năm của chúng tôi, những người đang được yêu cầu làm việc trong ba đêm tới.”

Wilm và Domenicali cũng nói về những việc cần làm để chuẩn bị đường đua cho FP2. Quyết định thực hiện sự thay đổi được thực hiện rất cẩn thận, với sự an toàn của tài xế, quan chức, người hâm mộ và cảnh sát đường đua luôn được ưu tiên hàng đầu. Họ cảm ơn các nhà thầu vì những nỗ lực nhanh chóng và hiệu quả của họ, đồng thời cảm ơn họ đã nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *