“Không có vấn đề về mạng sống” – Niềm tự hào của người châu Phi lùi về phía sau khi Anthony Joshua chuẩn bị cho “cuộc chiến” chống lại Francis Ngannou

BẢN TÓM TẮT

  • Anthony Joshua tuyên chiến với Francis Ngannou vì người trước đây tuyên bố ‘không có vấn đề gì về mạng sống’.
  • Joshua sẽ đối đầu với Ngannou vào ngày 8 tháng 3 năm 2024 tại Ả Rập Saudi.
  • Joshua được cho là đã định chiến đấu với Deontay Wilder nhưng kế hoạch đột ngột bị hủy bỏ.

Anthony Joshua đã tuyên chiến với Francis Ngannou, người gốc Cameroon. Họ sẽ gặp nhau trên võ đài quyền anh vào ngày 8 tháng 3 năm 2024. Mới đây, họ đã tổ chức buổi họp báo chính thức đầu tiên và gặp mặt trực tiếp. Sự ra mắt của Ngannou trong môn quyền anh đã khiến anh trở thành một thế lực đáng gờm trong môn thể thao này. Joshua, cựu vô địch thế giới hạng nặng hai lần, sẽ không xem nhẹ điều đó.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Ariel Helwani của The MMA Hour, Joshua, người gốc Nigeria, đã được hỏi: “Có niềm tự hào khi chiến đấu với đồng bào châu Phi không?”

Joshua trả lời không ngừng nghỉ. Anh ấy nói, “Có nhưng hiện tại không có mạng sống nào quan trọng. Đây là một cuộc chiến thẳng thắn. Tôi sẽ thực sự ở bên bạn. Đó là chiến tranh. Chúng ta đang có chiến tranh. Giống như người ta thường nói ‘trong chiến tranh không có bạn bè’. Vì vậy, tôi tôn trọng anh ấy vì bạn nói rằng anh ấy đã làm tất cả những điều tốt đẹp đó nhưng chúng tôi đang chiến đấu.”

Ngannou, người có trận ra mắt quyền anh trước Tyson Fury, là một trong những tên tuổi lớn nhất của MMA. Anh bị nhiều người nghi ngờ về khả năng cạnh tranh với Fury trong trận ra mắt quyền anh. Tuy nhiên, Ngannou đã dập tắt mọi nghi ngờ bằng vẻ ngoài táo bạo của mình. Anh ta hạ gục Fury và chiếm ưu thế trong vài hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, Fury đã giành chiến thắng trong trận đấu một cách gây tranh cãi thông qua quyết định.

Mặt khác, Joshua (27-3) là đối thủ lớn của Ngannou. Võ sĩ người Anh đã sánh vai với một số tên tuổi lớn nhất trong làng quyền anh. Anh ấy sẽ phải đối mặt với Deontay Wilder tiếp theo, tuy nhiên, tình thế đột ngột thay đổi.

Anthony Joshua đã chọn cuộc chiến với Francis Ngannou thay vì cuộc chiến chống lại Deontay Wilder

Joshua và Deontay Wilder đấu cùng một quân bài ở Ả Rập Saudi vào tháng 12 năm 2023. Joshua đánh bại Otto Wallin, trong khi Wilder thua Joseph Parker. Các báo cáo cho rằng Joshua sẽ đối đầu với Wilder ngay sau lá bài ‘Ngày phán xét’. Tuy nhiên, cuộc chiến giữa Joshua và Ngannou bất ngờ được công bố.

Khi được hỏi về điều đó, Joshua nói: “Vì vậy, tôi nghĩ có lẽ vẫn là Wilder vì hợp đồng đã được ký kết và đây vẫn là một trận đấu lớn, vẫn là một trận đấu đáng kinh ngạc. Đó là sự kết hợp giữa Vương quốc Anh và Hoa Kỳ – những thứ tốt về mặt quảng bá vẫn là một cuộc chiến tốt. Vì vậy, bây giờ tôi sẽ để điều đó trượt một chút. Nó giống như trường hợp của Hrgovic và Ruiz và sau đó là Francis ở đó.

“Đội của tôi như thế này là một cơ hội tốt, hôm nay ở Ả Rập Saudi gặp đối thủ này, bạn nói gì thì tôi nói ‘hãy lăn lộn’.”

Trận thua của Wilder trước Parker và màn trình diễn mờ nhạt của anh ấy dường như đã đóng một vai trò nào đó khiến trận đấu bị hủy bỏ cho đến nay. Theo đội của Joshua, cựu vô địch hạng nặng UFC dường như là sự lựa chọn tốt hơn.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *