Không phải Red Bull hay Aston Martin, Lewis Hamilton và Mercedes có thể bị đẩy lùi xa hơn bởi những nguồn bất ngờ

Trong vài ngày cuối tuần vừa qua, nhóm Alpine F1 đã có một số màn trình diễn ấn tượng. Họ đã giành được bục vinh quang đầu tiên của mùa giải ở Monaco và có vẻ mạnh mẽ vào cuối tuần này ở Tây Ban Nha.

Alpine đã tuyên bố rằng họ có ý định chiến đấu với Mercedes trong WCC trong một thời gian. Tuy nhiên, họ đã bị tụt lại phía sau trong trận mở màn mùa giải. Esteban Ocon đã có một loạt các hình phạt trong Bahrain Grand Prix và không thể mang lại kết quả tốt. Chúng tôi đã thấy cả hai tay đua của Alpine đều đạt được một số kết quả ấn tượng trong Giải Grand Prix Úc, nơi họ đang ở những vị trí có điểm đầy hứa hẹn.

Trong Monaco Grand Prix, Esteban Ocon xuất phát và kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 3, bỏ xa Ferrari và Mercedes. Anh ấy chỉ về đích sau Max Verstappen và Fernando Alonso. Họ dường như cũng đã mang động lực đó đến Tây Ban Nha. Sau khi hoàn thành buổi tập hôm thứ Sáu, họ trông mạnh mẽ vào cuối tuần với việc Mercedes nhận thấy việc lọt vào top 10 là một thách thức.

Alpine có thể chiến đấu với Mercedes trong WCC không?

Kể từ khi Lewis Hamilton thua WDC 2021, anh ấy đã rất muốn lái một chiếc xe có khả năng giành chức vô địch. Tuy nhiên, Mercedes không thể giao xe cho anh ta. Các đội khác dường như đã có những bước nhảy vọt về hiệu suất ngoài mong đợi.

Aston Martin đã có một khởi đầu mùa giải ấn tượng với Fernando Alonso trong xe. Alonso hiện có 5 lần lên bục sau 6 chặng đua. Điều này đã giúp Aston Martin vượt lên dẫn trước Mercedes tại WCC. Giờ đây, một đội khác đang đe dọa ngôi đầu của Nhà sản xuất Đức.

Cả Alpine và Aston Martin đều không được xếp hạng cao trong WCC vào năm 2022. Điều này có nghĩa là họ sẽ có nhiều Thời gian kiểm tra khí động học hơn so với các đội về đích cao hơn vào năm 2022 như Mercedes, Red Bull và Ferrari. Vì vậy, chúng ta có thể thấy Alpine và Aston Martin mang đến những nâng cấp hiệu quả hơn trong mùa giải này để giúp họ thu hẹp khoảng cách với những người dẫn đầu. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Lewis Hamilton có thể giành chức vô địch với Mercedes hay không.

Kế hoạch vô địch lần thứ 8 của Lewis Hamilton gặp rắc rối

Sự gia tăng thành tích đột ngột này của Alpine có thể đồng nghĩa với việc Lewis Hamilton sẽ phải chấp nhận 7 chức vô địch mà anh ấy đã có.

Hợp đồng hiện tại của Lewis Hamilton sẽ hết hạn sau khi kết thúc mùa giải. Trong khi Hamilton và Mercedes đã lên tiếng rất nhiều về việc mở rộng quan hệ đối tác của họ, thì những khó khăn về thành tích gần đây có thể khiến Lewis Hamilton bị nghi ngờ về tương lai của anh ấy với Mercedes.

Mercedes đang mang đến bản nâng cấp lớn đầu tiên của họ cho Monaco. Trong khi Hamilton trông hài lòng với chiếc xe vào thứ Sáu, thì họ không thể tìm thấy tốc độ vào thứ Bảy và Chủ nhật. Họ trông có vẻ lạc lõng trong buổi tập hôm thứ Sáu tại Grand Prix Tây Ban Nha.

Trong khi những người hâm mộ Mercedes đang hy vọng vào một kết quả tốt ở Monaco, thì Alpine đã vượt qua họ để lên bục vinh quang. Nếu Alpine có thể thách thức Mercedes trong suốt mùa giải, Lewis Hamilton có thể mất niềm tin vào đội đua.

Đã có tin đồn rằng Ferrari đang cố gắng chiêu mộ Lewis Hamilton để đá cặp với Charles Leclerc. Cho đến nay, đội duy nhất trong top 5 còn chỗ trống cho mùa giải tới là Mercedes. Tuy nhiên, năm 2024 sẽ chứng kiến ​​​​những vị trí tuyển dụng ở hầu hết các đội hàng đầu bao gồm Ferrari và Red Bull. Vì vậy, nếu Lewis Hamilton mất niềm tin vào Mercedes, chúng ta có thể thấy anh ấy gia hạn hợp đồng thêm 1 năm và hướng tới danh hiệu WDC thứ 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *