Kích thước bàn tay của Victor Wembanyama: Wemby có bộ bàn tay lớn nhất trong lịch sử NBA không?

BẢN TÓM TẮT

  • Victor Wembanyama ngang bằng với Boban Marjanovic vì là cầu thủ cao nhất NBA.
  • Người khổng lồ cao 7’4″ có thể xử lý bóng dễ dàng bằng hai ngón tay.
  • Kích thước bàn tay chính thức của anh ấy không được liệt kê nhưng anh ấy chắc chắn có một số bàn tay lớn nhất mà NBA từng thấy.

Victor Wembanyama thực sự là một trong những vận động viên tài năng nhất của thế hệ này. NBA đang dần kết thúc một trong những kỷ nguyên vĩ đại nhất của mình khi các cựu binh thực hiện trận đấu cuối cùng. Khi nói đến việc lựa chọn gương mặt tiếp theo của doanh nghiệp, trung tâm San Antonio Spurs là người đi đầu. Với kích thước của anh ấy, hầu hết người chơi sẽ thấy không thể nhanh và linh hoạt. Tuy nhiên, Wemby có lẽ là người có tay nghề cao nhất mà chúng tôi từng thấy ở tầm cỡ của anh ấy.

Được nhiều người đánh giá là triển vọng tốt nhất trong thế hệ của mình, cầu thủ gốc Pháp đã thể hiện tiềm năng to lớn ở cả hai đầu sàn đấu. Victor được liệt kê là cao 7 feet 4 inch. Cho đến nay, anh vẫn ngang bằng với Boban Marjanovic với tư cách là cầu thủ cao nhất NBA. Cầu thủ số 1 NBA Draft 2023 tiết lộ anh liên tục được hỏi về chiều cao. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng kỹ năng của mình sẽ là điều mà mọi người sẽ bắt đầu bàn tán khi anh ấy dần bắt đầu chứng minh giá trị của mình với thế giới.

Victor Wembanyama có thể cầm bóng rổ chỉ bằng hai ngón tay

Trước khi anh ấy gia nhập giải đấu, đã có rất nhiều vấn đề liên quan đến sự cường điệu xung quanh tên tuổi của anh ấy. Các chuyên gia cho rằng anh sẽ không thể hiện quá tốt nếu chỉ dựa vào thân hình gầy gò của mình. Tuy nhiên, anh ấy vẫn chiếm ưu thế bất chấp điều đó. Wembanyama mới bắt đầu hành trình chuyên nghiệp của mình. Anh ta có thể sẽ tăng khối lượng rất nhiều theo thời gian, tương tự như sự biến đổi của Giannis Antetokounmpo. Mặt khác, chiều dài của Victor đã gây ra vấn đề lớn cho đối thủ.

Sải cánh của nó được liệt kê là 8 feet, rất lớn. Điều này đã giúp anh bảo vệ vành đai rất tốt mà vẫn duy trì được sự ổn định. Anh ấy có trung bình 2-3 khối mỗi trận. Và mọi cầu thủ NBA đều phải biết chơi bóng rổ. Wembanyama chỉ cần hai ngón tay để giữ bóng. Kích thước bàn tay chính thức của anh ấy chưa được liệt kê. Nhưng anh ấy chắc chắn có một trong những bàn tay lớn nhất giải đấu.

Victor Wembanyama có bàn tay lớn nhất NBA?

Theo tuyên bố của người hâm mộ và nhiều nguồn khác nhau, Kawhi Leonard cùng với Antetokounmpo và Marjanovic là những người có tay vợt lớn nhất giải đấu. Theo Sporting News, Brian Windhorst từng tuyên bố: “Tôi đoán là tay anh ấy to hơn [Kawhi Leonard’s]. Nếu họ không còn nữa thì cũng rất, rất gần rồi.” Điều này đến từ một cá nhân đã dành thời gian khá thường xuyên với người chơi này.

Nhưng vì không có bất kỳ số đo tay chính thức nào được trích dẫn bởi bất kỳ nguồn giải đấu lớn nào, nên thật khó để biết liệu anh ấy có số đo tay lớn nhất từ ​​​​trước đến nay tại NBA hay không. Đôi tay của anh ấy là tài sản lớn nhất của anh ấy, đặc biệt là khi anh ấy bảo vệ vành đai. Anh ấy đã có thể chặn được những vận động viên khỏe hơn và giàu kinh nghiệm hơn anh ấy rất nhiều.

Xét bởi: Mohammad Rizvi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *