Kobe Bryant từ chối xem lại trận đấu 81 điểm mang tính biểu tượng của anh ấy vì một lý do

BẢN TÓM TẮT

  • Kobe Bryant đã ghi được 81 điểm cao nhất trong sự nghiệp trong trận đấu với Toronto Raptors vào ngày 22 tháng 1 năm 2006.
  • Bất chấp thành tích lịch sử, Kobe Bryant ban đầu tránh xem trận đấu
  • Trong trận đấu ghi 81 điểm, Kobe Bryant chơi 42 phút, ghi 81 điểm, giành 6 rebound, thực hiện 2 pha kiến ​​​​tạo, thực hiện 3 lần cướp bóng và cản phá 1 cú sút.

Kobe Bryant và Los Angeles Lakers đối đầu với Toronto Raptors vào ngày 22 tháng 1 năm 2006. Người gác đền/tiền đạo này đã thống trị sàn đấu trước Raptors và dẫn dắt đội đến chiến thắng hai con số trước đối thủ của họ. Điều đáng chú ý là màn trình diễn xuất sắc của Bryant đêm đó chỉ xếp sau một huyền thoại NBA, tức là Wilt Chamberlain khi anh chơi cho Philadelphia Sixers năm 1962.

Kobe Bryant (Bản quyền hình ảnh: Getty Images)

‘Nhân viên số 8’ đã ghi được 81 điểm cao nhất trong sự nghiệp trong đêm đó, với 55 điểm trong hiệp hai và 23 điểm lớn trong những phút cuối cùng. Khi Lakers công bố bức tượng của Kobe Bryant bên ngoài Nhà thi đấu Crypto.com, hóa ra tư thế của bức ảnh là bản sao của những gì Kobe đã làm đêm đó. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là ngôi sao của đội bóng California lại miễn cưỡng theo dõi trận đấu hay nhất của anh.

Trong một cuộc phỏng vấn với ESPN từ năm 2013, ‘Izzo’ tiết lộ, “Cho đến hôm nay, tôi chưa bao giờ xem trận đấu đó. Tôi cảm thấy không cần thiết phải xem nó. Tôi sẽ học được gì?” Trò chơi mang tính biểu tượng tại Trung tâm Staples chứng tỏ sự phấn khích và tầm cỡ tuyệt đối của nó ‘Tư duy Mamba.’

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, huyền thoại này đã chứng kiến ​​trận đấu xuất sắc của mình với 81 điểm. Hơn nữa, anh ấy cũng đăng một số dòng tweet hài hước trên tài khoản Twitter của mình khi xem trận đấu.

Jalen Rose, người bảo vệ Toronto Raptors được giao nhiệm vụ bảo vệ Bryant đêm đó, không có gì ngoài lời khen ngợi cho lối chơi đẳng cấp của anh ấy. Brant không nói chuyện rác rưởi, đấm ngực hay chỉ tay vào người khác. Có vẻ như những gì người hâm mộ NBA chứng kiến ​​đêm đó là một màn trình diễn đẳng cấp.

Kobe Bryant sút hỏng 18 cú sút trong trận gặp Toronto Raptors vào ngày 22 tháng 1 năm 2006

Kobe Bryant ghi 81 điểm sau 42 phút trên sân gỗ. Anh ấy có 6 rebound, 2 kiến ​​​​tạo, 3 cướp và 1 cản phá. Ngoài ra, anh còn ghi được 28 trong số 46 bàn thắng và 7 trong số 13 quả 3 điểm. Không chỉ vậy, anh còn có thể ném trúng 18/20 quả ném phạt. Nhìn chung, anh thực hiện 46 cú sút, trong khi bỏ lỡ 18 bàn thắng, 6 quả 3 điểm và 2 quả ném phạt.

video YouTube

Điều đáng chú ý là Bryant đã vượt qua Toronto trong hiệp hai với tỷ số 55-41. Vì Kobe đã ghi hơn 40 phút trong 4 trận gần đây nhất nên đội không cho phép anh ấy ghi thêm phút trên sân gỗ cứng. Huyền thoại này cho rằng anh sẽ ghi được gần 100 điểm nếu nằm trên sàn khoảng 48 phút.

Cầu thủ nào của Lakers có trận ghi điểm cao thứ hai sau Kobe Bryant?

Nếu tìm hiểu sâu hơn về lịch sử NBA, người ta sẽ thấy rằng Wilt Chamberlain đã ghi được 100 điểm trong một trận đấu NBA. Thành tích 81 điểm của Kobe đứng thứ hai về số điểm này và không cầu thủ Lakers nào có thể ghi nhiều hơn con số này.

video YouTube

Tuy nhiên, hai người chơi có thể đạt được hiệu suất tốt 71 điểm và hiệu suất 66 điểm. Elgin Baylor ghi 71 điểm trong trận đấu với New York Knicks vào ngày 15 tháng 11 năm 1960. Anh trở thành Laker thứ hai ghi bàn trong một trận đấu. Và một lần nữa, đó là màn trình diễn 66 trận của Wilt Chamberlain trước Phoenix Suns năm 1969.

Xét bởi: Tushar Nagpal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *