KSI choáng váng sau khi Premier League làm điều không thể tưởng tượng được với Sidemen

Luồng trực tiếp của trận đấu từ thiện Sidemen, trước đây có trên YouTube, đã bị xóa do khiếu nại bản quyền của FA Premier League.

Quảng cáo

Đầu ngày hôm nay, YouTube đã gỡ video xuống và hiển thị thông báo cho biết: “Video này chứa nội dung của FA Premier League, đã bị chặn vì lý do bản quyền“. Tuy nhiên, lý do thực sự đằng sau việc loại bỏ này không được YouTube tiết lộ.

Quảng cáo

Suy đoán được đưa ra trên mạng, cho thấy khiếu nại về bản quyền có thể liên quan đến địa điểm diễn ra trận đấu tại Sân vận động London, sân nhà của West Ham United, một câu lạc bộ ở Premier League.

Tuy nhiên, ý kiến ​​phổ biến có xu hướng là lỗi của YouTube trong vấn đề này vì tất cả nội dung trong video đều là bản gốc và thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Sidemen.

Ngoài ra, một số báo cáo đã nhấn mạnh rằng FA (Hiệp hội bóng đá) và Premier League là những tổ chức riêng biệt có các kênh riêng để xác nhận quyền sở hữu video trên YouTube.

Quảng cáo

Thông thường, Premier League đưa ra các thông báo xóa dưới biểu ngữ ‘Premier League Productions’, trong khi FA sử dụng tên hiệp hội của mình. Trên thực tế, thuật ngữ ‘FA Premier League’ không phải là một pháp nhân.

KSI phản hồi các khiếu nại về bản quyền đối với trận đấu từ thiện của Sidemen

KSI, một YouTuber nổi tiếng người Anh và là thành viên của Sidemen, đã phản hồi về tin tức liên quan đến cuộc đình công bản quyền. Bày tỏ sự vui mừng của mình, KSI đã đến gặp X, đăng bài, “Lam sao chuyện này có thể xảy ra?!?

Vụ việc đã thu hút sự chú ý không chỉ từ KSI mà còn từ những người khác chỉ ra những sai sót rõ ràng trong khiếu nại về bản quyền của YouTube. Tài khoản YouTube chính thức trên nền tảng mạng xã hội X đang tích cực tham gia trận đấu và phản ứng giống như những người hâm mộ khác.

Quảng cáo

Mặc dù YouTube trước đây đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về chính sách bản quyền và việc thực thi, nhưng trong trường hợp này, họ đã nhanh chóng giải quyết vấn đề do phản hồi trực tuyến và tin tức lan truyền. Do đó, video về trận đấu từ thiện đã được đưa lên mạng và khiếu nại về bản quyền đã bị hủy bỏ.

Quảng cáo

Đã nảy sinh suy đoán rằng đây có thể là lỗi nội bộ của YouTube, đã được khắc phục sau khi xem xét thủ công dẫn đến xác nhận quyền sở hữu bị xóa, cho phép người hâm mộ thưởng thức video một lần nữa. Thật ngạc nhiên, video đã thu hút được hơn 22 triệu lượt xem tại thời điểm báo cáo.

Sidemen tổ chức trận đấu bóng đá từ thiện này như một phần truyền thống hàng năm của họ, với sự góp mặt của những người sáng tạo nội dung từ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Sự kiện này đã thành công vang dội, quyên góp được hơn 3 triệu USD cho các tổ chức từ thiện tham gia. Hơn nữa, buổi phát trực tiếp của sự kiện đã đạt đỉnh hơn 2,5 triệu lượt xem, củng cố vị thế là sự kiện được xem nhiều nhất trong năm của YouTuber.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *