Kỷ lục lương Red Bull F1 của Max Verstappen bị phá vỡ? Lewis Hamilton được cho là đã ký hợp đồng trị giá 100 triệu USD với Ferrari

BẢN TÓM TẮT

  • Lewis Hamilton ký hợp đồng nhiều năm với Ferrari.
  • Max Verstappen có mức lương cao nhất trên lưới F1.
  • Nhiều nguồn suy đoán mức lương khác nhau cho Hamilton từ năm 2025 tại Ferrari.

Lewis Hamilton đã quyết định rời Mercedes sau mùa giải 2025. Động thái này đã gây sốc cho toàn bộ cộng đồng F1. Không chỉ người hâm mộ mà hầu hết các tài xế, trưởng đoàn cũng rất bất ngờ. Trong hợp đồng đầu tiên với Mercedes, Lewis được ấn định kiếm được hơn 60 triệu USD mỗi năm.

Với việc Lewis Hamilton đã ký hợp đồng với Ferrari, đã có nhiều suy đoán về việc anh sẽ kiếm được bao nhiêu tiền với đội. Max Verstappen có mức lương cao nhất trên lưới. Tuy nhiên, mức lương mới của Lewis với Ferrari có vượt trội hơn Verstappen không?

Max Verstappen vẫn có mức lương cao nhất?

Verstappen đã ký một hợp đồng khổng lồ sau khi giành chức vô địch năm 2021. Hợp đồng này sẽ chứng kiến ​​anh lái xe cho Red Bull cho đến cuối mùa giải 2028. Cho đến năm ngoái, không có tay đua nào khác có hợp đồng dài như vậy.

Hợp đồng mới của Verstappen được suy đoán có giá trị khoảng 60 triệu đô la một năm cho đến năm 2028. Trong mùa giải 2023, Max sẽ chứng minh lý do tại sao anh là tay đua được trả lương cao nhất với hợp đồng dài nhất ở F1. Anh ấy đã giành được chức vô địch thứ 3 trong mùa giải. Khi làm như vậy, anh cũng đã phá nhiều kỷ lục và có mùa giải thống trị nhất trong lịch sử F1.

Khi Lewis Hamilton ký gia hạn hợp đồng với Mercedes, người ta đồn đoán rằng anh sẽ nhận được mức lương tương đương Verstappen. Tuy nhiên, Lewis đã chọn kích hoạt điều khoản giải phóng cho phép anh ký hợp đồng với Ferrari cho mùa giải 2025.

Có thông tin cho rằng hợp đồng của Hamilton với Ferrari sẽ giúp anh kiếm được khoảng 400 triệu USD trong 3 năm tới. Đây là một số tiền vô lý tưởng chừng như không thể. Nhưng hãy chia nhỏ điều này.

Lewis Hamilton sẽ kiếm được bao nhiêu vào năm 2025?

Như đã đề cập, mức lương của Hamilton là không chắc chắn. Có một số nguồn cho rằng số tiền đó là hơn 100 triệu đô la một năm, và có những nguồn khác cho rằng số tiền đó là 40 triệu đô la một năm. Vì vậy, có rất nhiều nhầm lẫn. Nhưng hãy đơn giản hóa.

Không đời nào Hamilton nhận được 100 triệu USD mỗi năm từ đội đua Ferrari F1. Với 20-25 triệu đô la khác sẽ thuộc về Leclerc, điều đó sẽ chỉ còn lại 10 triệu đô la để điều hành toàn bộ đội trong thời gian còn lại của năm. Điều này là không thể.

Tuy nhiên, rất có thể Ferrari sẽ tìm cách trả cho Hamilton hơn 100 triệu USD/năm. Để đáp ứng giới hạn ngân sách, Scuderia Ferrari có thể trả cho Hamilton mức lương 40 triệu USD. 60 triệu USD còn lại sẽ đến từ công ty chính thức của Ferrari để làm đại sứ thương hiệu cho thương hiệu này. Điều này sẽ giúp Ferrari có đủ tiền trong giới hạn ngân sách và đáp ứng yêu cầu về mức lương cao của Hamilton.

Mức lương F1 chính thức của Hamilton sẽ không khiến anh trở thành tay đua được trả lương cao nhất ở F1. Tuy nhiên, mức lương chung có thể thay thế Verstappen.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *