LeBron James vs. Cristiano Ronaldo Net Worth So sánh: Mức lương, xác nhận và doanh nghiệp sở hữu

Cristiano Ronaldo và LeBron James là hai trong số những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại trong các môn thể thao tương ứng của họ. Các cầu thủ bóng đá và cầu thủ bóng rổ có lượng người theo dõi khổng lồ trên khắp thế giới, điều đó có nghĩa là họ nằm trong số những ngôi sao thể thao giàu nhất.

Không có nghi ngờ gì về việc cả hai đều là một trong những vận động viên vĩ đại nhất trong thời đại của họ và do đó, sự so sánh luôn được thực hiện giữa hai huyền thoại. Câu hỏi còn tồn tại về việc ai giàu hơn giữa hai người sẽ được trả lời hôm nay khi chúng tôi tiết lộ giá trị tài sản ròng, tiền lương, doanh nghiệp sở hữu và chứng thực của họ.

LeBron James có giá trị ròng cao hơn Cristiano Ronaldo?

Người Bồ Đào Nha là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay và trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là phần lớn tài sản của Ronaldo đến từ những hợp đồng béo bở của anh trong những năm qua. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy là một tỷ phú, vì điều đó chúng ta cần xem giá trị ròng của anh ấy.

Cristiano Ronaldo và LeBronJames. (Tín dụng: The Mirror & Fadeaway World)

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Cristiano Ronaldo vào khoảng 500 triệu đô la và phần lớn đến từ tiền lương của anh ấy. Anh ấy đã là đối tượng của một số hợp đồng béo bở khi ở Real Madrid, Manchester United, và bây giờ là Al-Nassr.

Giá trị tài sản ròng của LeBron James được ước tính vào khoảng 1 tỷ đô la, theo Forbes. Anh ấy đã theo bước chân của huyền thoại NBA, Micheal Jordan, để trở thành một triệu phú. James cũng là vận động viên thể thao đồng đội nhiều triệu phú tích cực duy nhất và do đó giàu hơn nhiều so với ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Ai kiếm được nhiều tiền hơn giữa Cristiano Ronaldo và LeBron James?

Cristiano và LeBron không chỉ là những vận động viên giàu nhất trong môn thể thao của họ, mà còn nằm trong số những vận động viên giỏi nhất. Điều này có nghĩa là các đội sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để có được những siêu sao đưa ra những hợp đồng béo bở cho sự phục vụ của họ.

Ronaldo là đối tượng của một hợp đồng trị giá 200 triệu đô la một năm tại câu lạc bộ mới của anh ấy Al-Nassr. Bản hợp đồng hậu hĩnh này giúp cầu thủ người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất ở thời điểm hiện tại, vượt qua mức lương của Lionel Messi và Kylian Mbappe tại PSG.

Mức lương của anh ấy tại câu lạc bộ trước đây của anh ấy, Manchester United, được cho là khoảng 25 triệu đô la một năm. Do đó, rõ ràng là việc di cư ra khỏi châu Âu đã làm tăng đáng kể tiền lương của người Bồ Đào Nha, điều này sẽ có tác động rất lớn đến sự giàu có chung của anh ta.

Cristiano Ronaldo và LeBronJames.
Cristiano Ronaldo và LeBronJames. (Tín dụng: The Japan Times & Newsweek)

LeBron James đã gắn bó với Los Angeles Lakers từ năm 2018 và là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất trong làng bóng rổ. Hợp đồng hiện tại của anh ấy với LA Lakers mang lại cho anh ấy khoảng 43 triệu đô la một năm, khiến anh ấy trở thành cầu thủ bóng rổ được trả lương cao thứ ba vào lúc này.

Mặc dù LeBron kiếm được ít hơn nhiều so với Cristiano thông qua tiền lương, nhưng giá trị tài sản ròng của anh ấy vượt xa cầu thủ bóng đá. Điều này là do các khoản đầu tư thông minh mà nước Mỹ đã thực hiện trong thời gian qua, hãy xem ngay bây giờ.

LeBron James và Cristiano Ronaldo sở hữu doanh nghiệp gì?

LeBron James là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử NBA và có lượng người theo dõi khổng lồ. Anh ấy đã có một số hợp đồng lớn trong thời gian ở NBA nhưng phần lớn thu nhập của anh ấy đến từ các công việc kinh doanh khác.

Một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của anh ấy là công ty sản xuất của anh ấy, Công ty SpringHill, trị giá khoảng 700 triệu đô la, theo Sportico. Ông sở hữu công ty với doanh nhân người Mỹ Maverick Carter.

Anh ấy cũng sở hữu một chuỗi nhà hàng, Blaze Pizza, mà anh ấy đã mua khi nhượng quyền thương mại chỉ có hai địa điểm. Blaze Pizza hiện có 19 địa điểm nhượng quyền và giá trị của công ty đã tăng lên đáng kể và hiện được định giá 250 triệu USD.

CR7 và Blaze Pizza.
CR7 và Blaze Pizza. (Tín dụng: Mục tiêu & Khu Đại học)

Cristiano cũng đã mạo hiểm kinh doanh để tăng giá trị tài sản ròng của mình khi anh ấy có một thương hiệu mang tên ‘CR7’. Thương hiệu bán đồ lót, kính mắt, nước hoa và giày quảng cáo Ronaldo như một thương hiệu đồng thời kiếm tiền cho anh.

Cựu cầu thủ Real Madrid còn sở hữu chuỗi khách sạn khắp Bồ Đào Nha và Madeira. Anh ấy cũng kiếm được những con số khổng lồ từ Instagram của mình khi anh ấy là người được theo dõi nhiều nhất trên ứng dụng này, vượt xa huyền thoại bóng rổ LeBron James và đối thủ bóng đá của anh ấy, Lionel Messi.

Các hợp đồng chứng thực của LeBron James và Cristiano Ronaldo trị giá bao nhiêu?

Chứng thực là một trong những yếu tố chính trong thu nhập của một vận động viên. Ronaldo tán thành một bộ sưu tập các thương hiệu xa xỉ bao gồm NIKE, Armani và Tag Heuer. NIKE đã ký hợp đồng trọn đời với Cristiano vào năm 2003 vì họ biết sức mạnh ngôi sao và giá trị thương hiệu mà cầu thủ 5 lần giành Quả bóng Vàng mang lại.

Anh ấy cũng ủng hộ các thương hiệu khác như Herbalife, Castrol và PokerStars kiếm được khoảng 45 triệu đô la hàng năm. Các thương hiệu thích có một người như Cristiano làm gương mặt đại diện cho họ vì anh ấy đã thống trị các tiêu đề của ngành thể thao trong hơn một thập kỷ với màn trình diễn của mình.

Cristiano Ronaldo và LeBron James ủng hộ NIKE.
Cristiano Ronaldo và LeBron James ủng hộ NIKE. (Tín dụng: The Sun & Forbes)

LeBron James cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Anh ấy đại diện cho NIKE, AT&T, Pepsico và Walmart và kiếm được 100 triệu đô la từ các hợp đồng quảng cáo hàng năm, nhiều hơn Cristiano.

Vì vậy, khá rõ ràng khi so sánh các khía cạnh khác nhau rằng LeBron James giàu hơn Cristiano Ronaldo. Cần lưu ý rằng cả hai đều đang ở độ tuổi xế chiều của sự nghiệp và vẫn đang thể hiện phong độ cao nhất đáng được khen ngợi. Bất kể họ kiếm được bao nhiêu tiền, các ngôi sao đã giành được hàng triệu trái tim trong suốt sự nghiệp của họ, đó là món quà tuyệt vời nhất đối với một người chơi thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *