“Lewis có thể mang lại điều đó nhiều hơn”: Fernando Alonso tin tưởng kẻ thù không đội trời chung Lewis Hamilton sẽ thực hiện được mong muốn F1 lớn nhất của Ferrari

BẢN TÓM TẮT

  • Fernando Alonso hoan nghênh việc Lewis Hamilton chuyển đến Ferrari bất chấp lịch sử căng thẳng của họ tại McLaren.
  • Alonso dự đoán việc bổ sung Hamilton có thể thúc đẩy triển vọng vô địch của Ferrari.
  • Lời chỉ trích thẳng thắn của nhà vô địch 2x gợi ý những nghi ngờ về động cơ gia nhập Ngựa chồm của Hamilton.

Ngay cả sau khi trải qua cả mùa giải làm đồng đội ở McLaren, Fernando Alonso và Lewis Hamilton vẫn chưa bao giờ thực sự hòa hợp với nhau. Chuyển nhanh đến năm 2024, tay đua người Anh mới đây đã tuyên bố chuyển sang Ferrari vào năm 2025, chấm dứt mối quan hệ hợp tác 11 năm với Mercedes. Alonso nhận thấy những diễn biến mới nhất liên quan đến việc Hamilton chuyển đến đội bóng cũ của anh ấy rất đáng hài lòng.

Chuẩn bị cho mùa giải sắp tới với AMR24 mới nhất, người đàn ông 42 tuổi này đã có lịch sử với Ngựa Jalinan. Alonso đã lái xe cho đội trong thời gian đó, từ năm 2010 đến năm 2014 nhưng không đảm bảo được chức vô địch cho đội.

Ferrari đã có được chiến thắng cuối cùng khi tay đua người Phần Lan Kimi Raikkonen đứng trên bục vinh quang vào năm 2007 để giành chiếc cúp vô địch dành cho tay đua mới nhất của họ, sau đó là danh hiệu dành cho nhà thi đấu vào năm 2008.

Fernando Alonso dự đoán Lewis Hamilton trước Ferrari

Nhà vô địch 2x cho rằng việc Hamilton chuyển sang Ferrari có thể nâng cao cơ hội giành danh hiệu đầu tiên sau hơn mười lăm năm của đội. Alonso phát biểu khi giao lưu với giới truyền thông: “Trong vài năm nay, họ đã có những chiếc xe rất nhanh và đấu tranh cho những điều lớn lao. Có lẽ Lewis có thể mang thêm số tiền đó để tranh chức vô địch vì tôi nghĩ, như tôi đã nói, chiếc xe ở đó.

Ông nói thêm, “Vào cuối năm ngoái, ngay cả với chiếc xe đang thống trị Red Bull, Ferrari vẫn có thể đạt được thời gian vòng đua và nhanh hơn họ ở hầu hết các vòng loại. Vì vậy tôi nghĩ chiếc xe phải đủ nhanh.” Tuy nhiên, động thái bất ngờ của Hamilton khiến Mercedes mất đi một ghế trống ở mùa giải 2025, trùng với thời điểm Alonso kết thúc hợp đồng với Aston Martin.

Những lời chỉ trích tiếp theo của Alonso về quá trình chuyển đổi của Ferrari

Sự tham gia truyền thông này không tràn ngập những lời hoa mỹ dành cho các đồng đội cũ và đối thủ của anh ấy. Fernando Alonso đã che đậy việc Lewis Hamilton chuyển sang Ferrari. Sau khi gia hạn hợp đồng với Mercedes vào tháng 8 năm 2023, việc cầu thủ người Anh đột ngột chuyển sang Ferrari đã gây ra một số tranh cãi.

Trong khi nhiều người tin rằng động cơ chính trị và tài chính đang thúc đẩy nó, số còn lại cho rằng quyết định của Hamilton là tốt cho Công thức 1. Và Alonso dường như cũng có chung cảm xúc về tình hình này.

Người Tây Ban Nha không hoàn toàn ngoại giao khi nói, “Nhưng tôi không biết bên trong, tôi không biết lý do đằng sau nó, tôi không biết gì cả, tôi không biết câu chuyện nên đối với anh ấy nó giống một câu hỏi hơn… Đó không phải là giấc mơ thời thơ ấu của anh ấy 12 tháng trước đây phải không? Hoặc tôi nghĩ là hai tháng trước, vì anh ấy có một giấc mơ khác nên không có gì để bình luận cả”.

Tuyên bố này xuất hiện như một sự chế giễu tuyên bố chính thức của tài xế Mercedes sau thông báo. Mặc dù vậy, Hamilton vẫn bày tỏ sự nhiệt tình của mình khi đua trong màu đỏ mang tính biểu tượng.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *