Lewis Hamilton có thực sự mang lại khoản tăng 4 tỷ USD cho Ferrari với pha nguy hiểm F1 mới nhất không?

BẢN TÓM TẮT

  • Liên minh Ferrari F1 được đồn đại của Lewis Hamilton đã gây ra làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp đua xe thể thao.
  • Theo các chuyên gia của F1, tin đồn Hamilton-Ferrari mới nhất đã dẫn đến mức tăng lớn trên thị trường chứng khoán.
  • David Croft phản ứng trước việc Hamilton bất ngờ chuyển sang Ferrari cho mùa giải F1 2025.

Thế giới Công thức 1 đã mang đến nhiều cơ hội cho các tay đua và trong khi một số người chọn những con đường khác nhau, Lewis Hamilton đã vươn lên từ đó như một thương hiệu. Hamilton được biết đến với nhiều triển vọng kinh doanh và tầm ảnh hưởng của nó trên thị trường, dẫn đến các cuộc thảo luận về nó như một thương hiệu hơn là một động lực.

Tuy nhiên, với những tin đồn về việc chuyển đến Ferrari từ đội đua lâu năm của anh, Mercedes, tay đua người Anh đã bị đẩy vào thế khó. Tin đồn chỉ được chấp nhận sau khi Sky Sports F1 công bố việc nhà vô địch chuyển sang Ferrari vào năm 2025. Dù điều này khiến Carlos Sainz rơi vào thế khó, thương hiệu Hamilton lại trở thành chủ đề bàn tán khi giá trị thị trường của Ferrari tăng 6%.

Lewis Hamilton có giúp ích cho giá trị thị trường của Ferrari không?

Lewis Hamilton đã trở thành một tên tuổi lớn trong và ngoài môn thể thao này. Người Anh đã tạo dựng được tên tuổi của mình nhờ cách thể hiện bản thân hoàn hảo thông qua thời trang, đồ ăn thuần chay và nỗ lực thể thao. Đến nay, nhà vô địch đã làm rung chuyển bộ trang phục Brackley và giành được 7 chức vô địch. Tuy nhiên, cơn đói của anh càng dâng cao khi tin tức về việc anh chuyển đến Ferrari vào năm 2025 bắt đầu xuất hiện.

Tuy nhiên, sau tin tức về cuộc trao đổi của ông, có thông tin cho rằng giá trị thị trường của Ferrari đã tăng 6% và đánh dấu mức vốn hóa thị trường là 61 tỷ USD. Trong khi đó, Karun Chandhok đề cập đến tin tức của Hamilton về việc chuyển đến đội Monza trị giá 4 tỷ USD. Tuy nhiên, điều đó đã bị từ chối vì việc tăng vốn hóa thị trường của họ không liên quan gì đến việc nhà vô địch bảy lần chuyển đến Maranello.

Ferrari gần đây đã công bố báo cáo tài chính hàng quý và thu nhập của họ cho các nhà đầu tư cho năm tài chính 2023. Báo cáo tài chính của họ cho thấy sự thay đổi 55,12% từ năm 2022 đến năm 2023 khi họ đánh giá thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) là 61 tỷ USD. Điều này được thực hiện sau khi các nhà đầu tư đổ mồ hôi khi chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của Ferraro giảm dần vào năm 2022.

Tuy nhiên, lợi nhuận của họ đã tăng lên đơn giản chỉ vì “lời đề nghị cá nhân” cho phép giới thượng lưu của Ferrari chế tạo những chiếc xe theo ý thích của họ. Trong khi đó, dù tuyệt vời đến đâu, việc Hamilton chuyển sang giải Ngựa chồm không liên quan nhiều đến vốn hóa thị trường đang tăng lên của họ mà liên quan nhiều hơn đến mong muốn của tay đua người Anh về danh hiệu vô địch thứ tám phá kỷ lục.

David Croft bình luận về động thái ‘địa chấn’ của Lewis Hamilton-Ferrari

Trong khi cộng đồng F1 đang than thở về những thay đổi trong vòng đua Grand Prix Tây Ban Nha và Andretti bị từ chối tham gia F1, một quả bom khác đã được thả xuống người hâm mộ. Việc Lewis Hamilton chuyển đến Ferrari khiến mọi người ngạc nhiên khi không có bình luận nào từ đội người Anh và đội Monza. Tuy nhiên, có vẻ như một số người hài lòng với sự chuyển đổi đột ngột hơn những người khác.

David Croft bình luận về việc Hamilton chuyển sang Ferrari và đưa ra quan điểm của mình về việc đây là cơ hội tuyệt vời cho nhà vô địch. Anh ấy nói, “Luôn luôn nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra vào một ngày nào đó, cuối cùng nó sẽ xảy ra và có vẻ như sớm nhất là vào năm 2025. Diễn biến địa chấn cũng giống như khi Lewis gia nhập Mercedes và vì vậy tôi không thấy những điều tiêu cực. Nhưng ôi, chắc chắn là vụ chuyển nhượng lớn nhất vào ngày hết hạn chuyển nhượng!”

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Sky Sports F1 (@skysportsf1)

Các nhà bình luận yêu thích động thái này với hy vọng mọi thứ sẽ thay đổi đối với tay đua người Anh vào năm 2025. Mặc dù mùa giải 2021 của anh ấy rất đau lòng, nhưng anh ấy đã tiến tới ngăn chặn những khoảnh khắc phá kỷ lục của mình ở F1 và đã đi trên con đường đó.

Xét bởi: Rohit Kumar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *