Lewis Hamilton vs Max Verstappen: Nhà vô địch thế giới nào đã tạo ra kỷ nguyên F1 thống trị hơn?

Red Bull và Max Verstappen đã có mùa giải thành công nhất trong lịch sử Công thức 1. Sau chuỗi chiến thắng vượt trội dài nhất, nó đã kết thúc tại Singapore Grand Prix với chiến thắng đầu tiên không phải Red Bull trong mùa giải. Sau khi phá kỷ lục lâu đời của cựu vô địch thế giới Sebastian Vettel, tay vợt người Hà Lan đã giành lại sự thống trị của mình bằng cách giành danh hiệu thứ ba trong năm vào thứ Bảy.

Trước sự thống trị của Red Bull, nhà vô địch thế giới bảy lần Lewis Hamilton đã có thời gian thống trị môn thể thao này lâu nhất. Tay đua người Anh đã giành được sáu chức vô địch trước Giải Grand Prix Abu Dhabi 2021 gây nhiều tranh cãi, nơi Max Verstappen giành chiến thắng đầu tiên. Ngay cả kể từ cuộc đua tranh chấp đó, sự thống trị của Mercedes đã suy giảm khi Lewis Hamilton không giành được chức vô địch nào khác. Tuy nhiên, giai đoạn chiếm ưu thế của Mũi tên bạc là một trong những giai đoạn kéo dài nhất.

Cho đến Miami, Verstappen và đồng đội Sergio Perez đã cố gắng giành chiến thắng kép trong những chặng đua đầu tiên, tạo ra bầu không khí cạnh tranh tương tự như các mùa giải 2014 và 2016 thú vị của Mercedes, khi sự cạnh tranh khốc liệt tồn tại và Giải vô địch các tay đua vẫn chưa chắc chắn cho đến cuối cùng. . Trong mùa giải đang diễn ra này, tay đua người Anh sẽ đối đầu với Perez để thay thế anh ở vị trí thứ hai khi kém 41 điểm.


Sự thống trị lớn đang thuộc về Max Verstappen với 18 lần vô địch Grand Prix vào năm 2023

Sự theo đuổi danh hiệu không ngừng nghỉ của cầu thủ 26 tuổi người Hà Lan đã mang về cho anh danh hiệu “thời đại Verstappen” giữa những người hâm mộ trong và xung quanh bãi tập. Verstappen đã sửa đổi hoàn toàn các quy tắc xác định một mùa giải F1 thống trị, giành chiến thắng 18 trong số 21 cuộc đua cho Red Bull, bao gồm cả chuỗi 10 trận thắng vô song. Mỗi lần anh ấy ra sân, màn trình diễn của anh ấy đều tạo ra tác động rất lớn. Đồng đội người Mexico của anh ấy, cũng đang lái chiếc máy tương tự, nhận thấy mình đã cố gắng quá sức.

Trưởng nhóm của nhóm có trụ sở tại Milton Keynes, Christian Horner cho biết, “Ở tuổi 26, đó là một thành tích xuất sắc. Giành được ba chức vô địch liên tiếp với sự thống trị mà nó có được vào năm 2022 và sau đó là năm nay là điều mà môn thể thao này đã lâu không thấy. Thật dễ dàng để đánh giá thấp trình độ mà anh ta hoạt động. Anh ấy đã có được vị trí của mình với những người vĩ đại, tôi tin rằng anh ấy ở trên đó với những người giỏi nhất trong số họ.

Năm nay, Red Bull là chiếc xe nhanh nhất trên sân nhờ tốc độ đáng kinh ngạc trên các đoạn đường thẳng và khúc cua. Những cuộc đua như Spa, nơi anh xuất phát thứ sáu trên lưới, và Zandvoort, nơi anh giữ bình tĩnh trong những điều kiện bất lợi, đã phát huy khả năng thể thao vượt trội của tay đua người Hà Lan. Red Bull vẫn là một thế lực hùng mạnh, và Verstappen đã sẵn sàng bắt đầu một kỷ nguyên mới ở Công thức 1 với nụ cười trên môi dù giới hạn của anh chỉ kéo dài đến năm 2026.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *