Lịch trình Las Vegas Grand Prix 2023: Thời gian và địa điểm xem Vòng loại F1 cho Las Vegas GP, Phát trực tiếp, Dự báo thời tiết, v.v.

Lễ khai mạc Las Vegas Grand Prix cuối cùng cũng đã đến. Sau khi hoàn thành 2 buổi tập đầu tiên, chúng ta đang tiến gần đến ngày thi đấu. Đây là lịch trình và dự báo thời tiết cho vòng loại Las Vegas GP ngày mai.

Không giống như mọi cuộc đua cuối tuần khác, Las Vegas GP thực hiện mọi việc hơi khác một chút. Thông thường, vòng loại được tổ chức vào thứ Bảy và chặng đua chính sẽ diễn ra vào Chủ nhật. Tuy nhiên, đối với Las Vegas Grand Prix tuần này, cuộc đua sẽ được tổ chức vào tối thứ Bảy trong khi vòng loại sẽ được tổ chức vào tối Chủ nhật.

Vòng loại ngày mai sẽ diễn ra lúc 00:00 giờ địa phương, tức là 3:00 ET. Sẽ hơi muộn/sớm một chút đối với người hâm mộ ở Mỹ. Người ta sẽ nghĩ rằng nếu cuộc đua được tổ chức ở đất nước của họ thì đó sẽ là thời điểm dễ dàng để họ theo dõi. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra Las Vegas Grand Prix dường như chưa phù hợp với chính khán giả của họ tại Mỹ. Như mọi khi, vòng loại cho Las Vegas GP sẽ được phát sóng trực tiếp trên ứng dụng F1 TV và trên Kênh ESPN.

Các cuộc đua ở Vegas được tổ chức vào thời điểm này chỉ vì một lý do đơn giản. Công thức 1 muốn làm cho khán giả ở châu Âu dễ dàng theo dõi cuộc đua. Phần lớn người hâm mộ F1 đến từ các nước châu Âu và châu Á. Vì Las Vegas nổi tiếng với cuộc sống về đêm nên các nhà tổ chức và F1 nghĩ, tại sao không tận dụng cuộc sống về đêm?

Lý do tương tự cũng được đưa ra cho việc tổ chức cuộc đua vào thứ Bảy. Nếu cuộc đua được tổ chức vào tối Chủ nhật ở Vegas, khán giả ở Anh và Châu Âu sẽ phải xem nó vào sáng thứ Hai, điều này sẽ bất tiện vì họ sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng và đi làm.

Las Vegas GP sẽ là chặng đua lạnh lùng nhất lịch sử F1?

Dự báo thời tiết được công bố vào tuần trước cho cuộc đua khá bất thường. Người ta dự đoán nhiệt độ có thể giảm tới 4 độ C. Điều này sẽ khiến Las Vegas GP trở thành chặng đua lạnh lùng nhất trong lịch sử F1. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất cho thấy nhiệt độ tối thiểu dự kiến ​​là 9 độ C cho chặng đua và 11 độ C cho vòng loại.

Mặc dù báo cáo mới không phá kỷ lục nhưng nó vẫn khá thú vị. Điều này có thể gây khó khăn cho các tay đua F1 trong việc làm nóng lốp trong quá trình thi đấu vòng loại, đặc biệt là khi ra khỏi hố và đi vào các lối ra làn đường khó.

Với thời tiết dự kiến ​​sẽ không có gì nếu không muốn nói là lạnh, chúng ta có thể phải tham gia một vòng loại không thể đoán trước được. Trong 2 buổi tập đầu tiên, chúng tôi thấy Red Bull gặp chút khó khăn trong việc cầm vợt. Ngay cả Max Verstappen cũng nhiều lần bị mất lái. Vì đây là đường đua mới có độ bám tối thiểu nên sẽ rất khó khăn cho các tay đua vượt qua giới hạn xung quanh Las Vegas Street Circuit.

2 buổi tập đầu tiên chứng tỏ Ferrari khá mạnh ở đường đua này. Vì vậy, chúng ta có thể thấy một cột Charles Leclerc khác vào tối thứ Sáu. Thật không may, mặc dù Carlos Sainz về đích đầu tiên nhưng anh sẽ không xuất phát trong top 10 vì phải nhận án phạt vào lưới 10 vị trí trong cuộc đua. Anh ta đã phải thay động cơ và pin sau khi gặp phải một cống không ổn định trên đường đua trong FP1.

Bạn nghĩ ai sẽ dẫn đầu tại Las Vegas Grand Prix? Đăng câu trả lời của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *