Liệu một đội 3-0 có bao giờ buộc phải chơi ván 7 trong NBA Playoffs không?

Trong suốt những năm ở NBA, chúng tôi đã chứng kiến ​​​​những màn lội ngược dòng ngoạn mục ở NBA Playoffs. Chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều đội có màn lội ngược dòng ấn tượng gây chấn động cả giải đấu. Ví dụ điển hình nhất về sự trở lại đã đến trên sân khấu lớn nhất, trong trận Chung kết NBA năm 2016. LeBron James đã dẫn dắt Cleveland Cavaliers đến chức vô địch đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Anh ấy đã làm được điều đó bằng cách giúp đội lội ngược dòng ấn tượng sau trận thua 1-3.

vua James đã dẫn dắt Cavs đến chiến thắng vô tiền khoáng hậu trước Golden State Warriors sau khi giành chiến thắng trong loạt trận 4-3. Đội của anh thua 1-3 và phải thắng tất cả các trận còn lại để giành Danh hiệu. Cuối cùng, anh ấy đã giành được nó, sau khi buộc phải chơi Ván 7 tại Đấu trường Oracle. Lần này là về Los Angeles Lakers và Boston Celtics, cả hai đều dẫn trước 3-0 ở Vòng loại trực tiếp NBA 2023. Nếu một trong hai đội hoặc cả hai đội buộc phải chơi Ván 7, họ sẽ trở thành đội thứ 4 và thứ 5 duy nhất phải làm như vậy.

vua James với tất cả kinh nghiệm lội ngược dòng mà anh ấy có, 3-0 dường như là một nhiệm vụ bất khả thi, kể cả theo tiêu chuẩn của anh ấy. Cả hai đội dường như đang đối mặt với lối ra và người hâm mộ bắt đầu gọi trận đấu là Miami Heat vs. Denver Nuggets cho Chung kết NBA 2023. Tuy nhiên, nếu Celtics hoặc Lakers xoay sở bằng cách nào đó để quay trở lại, loạt trận này sẽ khiến người hâm mộ phấn khích về cuộc thi.

Chỉ có 13 đội ở NBA lội ngược dòng sau thất bại 3-1 ở NBA Playoffs. Đối với Cavs, họ là đội duy nhất lội ngược dòng như vậy trong trận Chung kết và giành chiến thắng. Phần còn lại của đội đã giành được nó trong Ván 7 trên đường đến Chung kết NBA.

Chỉ có 3 đội trong lịch sử NBA buộc phải chơi Game 7 ở vòng loại trực tiếp sau khi bị dẫn trước 3-0

Chúng tôi biết về những đội lội ngược dòng sau thất bại 1-3. Tuy nhiên, chỉ có 3 đội lội ngược dòng sau thất bại 3-0 và buộc phải bước vào Ván 7. Bất kể màn lội ngược dòng xuất sắc mà họ đã thực hiện để buộc phải bước vào Ván 7, họ vẫn để thua ván cuối cùng. New York Knicks là đội đầu tiên vượt lên dẫn trước 3-0 để hòa với tỷ số 3-3 trước Rochester Royals vào năm 1951. Tuy nhiên, họ đã thua Ván 7, mang lại cho Royals Danh hiệu NBA.

Utah Jazz là đội thứ hai buộc phải chơi Ván 7 ở Bán kết Western Conference. Tuy nhiên, họ cũng không thể thắng Ván 7, khiến họ bị loại trước Denver Nuggets.

Cuối cùng, đội thứ ba lội ngược dòng sau thất bại 3-0 là Portland Trail Blazers ở vòng đầu tiên. Tuy nhiên, họ cũng không thể giành chiến thắng trong ván 7 trước Dallas Mavericks, dẫn đến việc bị loại. Rất hiếm khi chứng kiến ​​màn lội ngược dòng sau thất bại 3-0, chứ chưa nói đến việc tiến xa. Hãy yên tâm, Nuggets và Heat có thể đang trên đường tới NBA Finals.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *