Lionel Messi bị huyền thoại Barcelona, ​​người định hình sự nghiệp của anh đâm sau lưng

Khi nói về cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, Lionel Messi là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Một số cầu thủ và quản lý bóng đá trước đây và hiện tại coi Messi là GOAT. Tuy nhiên, Messi mới đây đã bị chính người đồng đội cũ tại Barcelona, ​​Ronaldinho, đâm sau lưng. Tiết lộ bất ngờ của Ronaldinho đã khiến người hâm mộ bóng đá choáng váng.

Theo nhiều nguồn tin, Ronaldinho mới đây đã thừa nhận rằng anh không thể gọi tên Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh ấy nói, “Tôi rất vui khi Messi giành Quả bóng Vàng. Chúng tôi cũng đã trở thành bạn bè khi ở Barcelona. Nhưng tôi không thích so sánh, và thật khó để tôi nói rằng anh ấy là người giỏi nhất mọi thời đại.” Tuy nhiên, Ronaldinho nói rằng Messi là cầu thủ bóng đá giỏi nhất trong thời đại của anh ấy.

Theo Ronaldinho, Diego Maradona, Pele và Ronaldo Nazario đang dẫn trước Messi. Mặc dù tuyên bố của Ronaldinho được đưa ra như một sự phản bội đối với người đồng đội cũ, nhưng huyền thoại người Brazil vẫn luôn ca ngợi Messi. Năm 2015, Ronaldinho từng nói: “Anh ấy (Messi) là người giỏi nhất thế giới, và không cần phải nói gì thêm.

Lionel Messi có lẽ sẽ ném muối vào những bình luận của Ronaldinho. Ngôi sao người Argentina thường tuyên bố không tin vào những sự so sánh. Gần đây nhất, anh ấy đã được một phóng viên hỏi trong Lễ trao giải Lauereus Sports rằng liệu anh ấy có phải là cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​​​trước đến nay hay không. Messi khiêm tốn trả lời rằng anh không quan tâm đến những cuộc tranh luận như vậy.

Ảnh hưởng của Ronaldinho đối với Lionel Messi trẻ

Mặc dù hầu hết mọi người coi Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của FC Barcelona, ​​nhưng Messi không nghĩ như vậy. Người hùng World Cup 2022 coi Ronaldinho là cầu thủ xuất sắc nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Barca. Messi trước đây đã nói, “Ronaldinho chịu trách nhiệm về những thay đổi ở Barca. Đó là khoảng thời gian khủng khiếp và sự thay đổi xảy ra với sự xuất hiện của anh ấy thật đáng kinh ngạc.”

Messi và Ronaldinho có mối quan hệ rất thân thiết và độc đáo. Ngôi sao của PSG coi Ronaldinho là thần tượng của mình và thừa nhận rằng anh đã học được rất nhiều điều từ anh ấy. Khi Messi đến đội một của Barcelona, ​​huyền thoại người Brazil đã bảo vệ cậu nhóc Lionel Messi. Hơn nữa, bàn thắng chính thức đầu tiên của Messi cho Barcelona được hỗ trợ bởi Ronaldinho.

Cựu ngôi sao của AC Milan đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Messi chuyển từ đội trẻ lên đội một của Barca. Dù không phải lúc nào Ronaldinho cũng có ảnh hưởng tốt nhất đến Messi. Có một số báo cáo và phim tài liệu tiết lộ rằng việc Ronaldinho ra đi là một bước quan trọng mà Barca thực hiện để bảo vệ tương lai của Messi.

Mặc dù có khả năng chơi bóng thượng thừa nhưng Ronaldinho thường xuyên uống rượu và tiệc tùng, điều này ảnh hưởng đến phong độ của anh. Xem xét việc Messi bị Ronaldinho ảnh hưởng nặng nề như thế nào, huấn luyện viên Pep Guardiola của Barca sau đó được cho là đã yêu cầu Ronaldinho rời câu lạc bộ để bảo vệ Messi.

Lionel Messi và Ronaldinho chia sẻ khoảnh khắc thân thiết (Tín dụng: talkSPORT)

Quyết định của Guardiola cuối cùng đã trở thành một bước ngoặt lớn khi sự ra đi của Ronaldinho đã tạo điều kiện cho thành công chưa từng có của Messi. Thậm chí cho đến ngày nay, Messi vẫn bày tỏ sự tiếc nuối khi không có nhiều thời gian chơi bên cạnh Ronaldinho. Hai ngôi sao đã chia sẻ khoảnh khắc ấm áp trong Thế vận hội 2008 chỉ một tháng sau khi Ronaldinho bị sa thải, tượng trưng cho việc chuyển giao quyền lực tại FC Barcelona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *