Lời nguyền Bahrain Grand Prix là gì và nó có thật không?

Trong vài năm qua, người ta đã nói về Lời nguyền của Bahrain Grand Prix. Nhưng lời nguyền này là gì và nó có đúng không?

Theo Lời nguyền Bahrain hoặc Lời nguyền Sakhir, một tay đua vô địch Bahrain Grand Prix sẽ không giành được chức vô địch năm đó.

Liệu lời nguyền có đúng không?

Bahrain Grand Prix ban đầu được tổ chức vào nửa sau của mùa giải. Sau Đại dịch năm 2020, F1 quyết định giữ Bahrain Grand Prix là Grand Prix khai mạc sau khi Australian Grand Prix bị hủy bỏ.

Năm 2021 và 2022, tay đua vô địch Bahrain Grand Prix không vô địch mùa giải đó. Lewis Hamilton đã giành được Bahrain Grand Prix vào năm 2021 nhưng đã bỏ lỡ danh hiệu Vô địch thứ 8 do sai lầm của giám đốc cuộc đua Michael Masi tại Abu Dhabi Grand Prix.

Lewis Hamilton vô địch Bahrain Grand Prix 2021 (trái), Max Verstappen với chiếc cúp vô địch các tay đua thế giới 2021 (phải) (Tín dụng: ESPN F1 qua Twitter, China Daily)

Năm 2022, Charles Leclerc đã giành chức vô địch Bahrain Grand Prix khai mạc và làm nức lòng nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới, đặc biệt là các Tifosi. Nhưng thật không may, đội sẽ bắt đầu gặp vấn đề về độ tin cậy khi Max Verstappen và Red Bull sẽ dẫn đầu.

vCharles Leclerc sau khi vô địch Bahrain Grand Prix 2022 (trái) Max Verstappen sau khi vô địch Giải vô địch các tay đua thế giới 2022 tại Grand Prix Nhật Bản (phải) (Tín dụng: News 18, F1i)
Charles Leclerc sau khi vô địch Bahrain Grand Prix 2022 (trái), Max Verstappen sau khi vô địch Giải vô địch các tay đua thế giới 2022 tại Grand Prix Nhật Bản (phải) (Tín dụng: News 18, F1i)

Mặc dù các tay đua đã giành được giải Grand Prix mở màn trong cả hai năm trông rất mạnh mẽ, nhưng họ đã không thể đạt được thỏa thuận và mang về chiếc cúp WDC. Ở mùa giải 2023, Max Verstappen đã vô địch Bahrain Grand Prix. Điều này có ý nghĩa gì đối với nhà vô địch Hà Lan?

Liệu Max Verstappen có giành được chức vô địch năm nay?

Nếu lời nguyền là sự thật, chúng ta có thể thấy Max Verstappen đánh mất niềm đam mê của mình, điều này có thể dẫn đến việc Sergio Perez hoặc Charles Leclerc giành chức vô địch.

Bây giờ chúng ta còn 4 chặng đua trong mùa giải và Sergio Perez chỉ kém Max Verstappen 6 điểm. Perez đã thắng 2 trong 4 cuộc đua, và mặc dù bắt đầu từ đường pit ở Melbourne, nhưng anh ấy đã có thể về đích thứ 5 tại Grand Prix.

Max Verstappen vô địch Bahrain Grand Prix 2023 (trái), Sergio Perez vô địch Saudi Arabian Grand Prix (phải) (Ảnh: Red Bull, Daily Sabah)
Max Verstappen vô địch Bahrain Grand Prix 2023 (trái), Sergio Perez vô địch Saudi Arabian Grand Prix (phải) (Ảnh: Red Bull, Daily Sabah)

Mặc dù Ferrari thiếu tốc độ trong những chặng đua đầu tiên, nhưng họ dường như đã bắt kịp với 3 tuần nghỉ dài do giải Grand Prix Trung Quốc bị hủy bỏ. Charles Leclerc đã giành được vị trí pole đầu tiên của mình tại Giải Grand Prix của Azerbaijan. Mặc dù Ferrari vẫn còn thiếu tốc độ trong cuộc đua, nhưng những tiến bộ mà họ đạt được cho thấy họ đang đi đúng hướng. Vì vậy, chúng ta có thể thấy Ferrari thu hẹp khoảng cách với Red Bull khi cho phép Sainz và Leclerc thách đấu Max Verstappen.

Tuy nhiên, Max Verstappen và Red Bull đã có phong độ đáng kinh ngạc trong những năm gần đây. Năm 2020, Mercedes mạnh đến mức không đội nào có thể sánh kịp. Mặc dù Max Verstappen vẫn có thể thách thức Mercedes nhiều lần. Verstappen đã thể hiện tốc độ đáng kinh ngạc trong mùa giải 2021 và 2022 khi giành chức vô địch trong cả hai năm. Hiện tại, một chức vô địch khác có vẻ khả thi dành cho Max Verstappen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *