Lời nguyền Charles Leclerc Monaco: Leclerc đã gặp nạn bao nhiêu lần tại Circuit de Monaco?

Tay đua đầy triển vọng và đương kim vô địch Charles Leclerc đã bị phạt ba điểm vì chặn Lando Norris trong phiên đấu loại Monaco Grand Prix hôm thứ Sáu. Vụ việc gợi lại một đoạn hồi tưởng khi người lái xe Monegasque gặp nạn tại đường đua tại nhà của anh ta và đổ thêm dầu vào sự mê tín mới.

Leclerc đã gặp một số sự cố đáng tiếc ở quê hương Monaco, và thất bại này chỉ làm tăng thêm bất hạnh đó. Mọi thứ dường như trở nên rối rắm đối với anh ấy khi anh ấy lái xe quanh các đường phố của Monaco. Charles Leclerc đã không thắng một cuộc đua thành công nào trên sân nhà kể từ khi ra mắt vào năm 2018. Anh ấy đã bị loại hoặc triển vọng về đích của anh ấy bị cản trở bởi các yếu tố bên ngoài.

Lịch sử vụ tai nạn của Charles Leclerc tại Monaco Circuit

Sau đường hầm vào năm 2018, tay đua Ferrari đã thực hiện một pha di chuyển mạo hiểm và va chạm với xe của Brendon Hartley, buộc cả hai tay đua phải bỏ cuộc đua. Năm sau, Ferrari đã mắc sai lầm trong vòng loại khiến Leclerc rơi vào vị trí thứ 16 đáng thất vọng, và những nỗ lực giành vị trí của anh ấy trong cuộc đua đã dẫn đến nhiều va chạm và cuối cùng phải giải nghệ.

Nỗi bất hạnh của Leclerc còn vượt ra ngoài cuộc đua cạnh tranh. Tại góc cua Rascasse, anh đâm vào chiếc Ferrari nổi tiếng do Niki Lauda lái. Charles Leclerc đã bình luận về vụ việc, than thở về việc phanh đột ngột bị hỏng và ý nghĩa biểu tượng của vụ việc đã phá hủy chiếc xe Công thức 1 lịch sử của Ferrari, phản ánh sự bất hạnh của anh ấy.

Hy vọng phá bỏ lời nguyền Monaco của tay đua đã tan thành mây khói bất chấp một khởi đầu đầy hứa hẹn cho mùa giải 2022. Giành lấy vị trí pole và tránh những sai lầm trong quá khứ, anh ấy đã dẫn đầu trong 17 vòng cho đến khi lỗi chiến lược của Ferrari can thiệp. Việc Charles cần thêm một điểm dừng pit đã cho phép Sergio Perez vượt lên dẫn trước, dẫn đến việc Perez về đích ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là Carlos Sainz và Max Verstappen. Bất chấp những nỗ lực của anh ấy, Monegasque không thể tìm ra cách vượt qua Verstappen, người cuối cùng đã từ chối chiến thắng của Leclerc mà anh ấy đã rất gần đạt được.

Charles Leclerc đặt mục tiêu vượt qua quá khứ khó khăn của anh ấy với đường đua Monte Carlo đầy thử thách trong những ngày đua tới bất chấp các hình phạt lưới. Mục tiêu chính là có một ngày cuối tuần sạch sẽ mà không đâm đầu vào tường. Trên những con phố nơi anh lớn lên, Leclerc đã ba lần gặp tai nạn xe hơi kể từ khi ra mắt. Các kỹ năng của Leclerc sẽ được kiểm tra tại cuộc đua đỉnh cao của F1, Monaco GP, diễn ra vào Chủ nhật tuần này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *