Lời nguyền của Huấn luyện viên WTA của năm có đúng không? Cuộc chia tay gây sốc của Jessica Pegula với huấn luyện viên của cô làm dấy lên suy đoán

BẢN TÓM TẮT

  • Jessica Pegula chưa bắt đầu mùa giải WTA 2024 như cô mong đợi.
  • Jessica Pegula đã chia tay với huấn luyện viên của mình, điều này khiến cả chuyến tham quan tin vào sự tồn tại của một lời nguyền.
  • Jessica Pegula đã bắt đầu quá trình tìm kiếm huấn luyện viên mới.

WTA Tour hiện có ba sự kiện diễn ra với ba điểm xếp hạng khác nhau để nhận phần thưởng. Lịch trình bận rộn truyền thống đang được tuân theo khi các cầu thủ và huấn luyện viên đều bận rộn. Nhưng bê bối mới đã khiến các huấn luyện viên mất tập trung khỏi giải WTA bận rộn, đặc biệt là sau vụ Jessica Pegula. Anh ấy đã chơi ba sự kiện trong mùa giải này cho đến nay.

Pegula bị loại ở vòng hai Australian Open. Tay vợt người Mỹ sau đó quyết định chia tay huấn luyện viên của mình, David Witt. Cô ấy đã huấn luyện Pegula từ năm 2019. Với việc cô ấy bị loại khỏi đội của Pegula, giải đấu chứng kiến ​​​​người chiến thắng Huấn luyện viên của năm của WTA chia tay đội của họ kể từ năm 2018. Nó diễn ra vài tuần sau khi Aryna Sabalenka tan vỡ “điểm đột phá” nguyền rủa


2018 Sascha Bajin đã giành được Giải thưởng Huấn luyện viên của năm của WTA vào năm 2018. Ông mất vai trò huấn luyện với tư cách là huấn luyện viên của Naomi Osaka vào đầu mùa giải 2019. Người chiến thắng năm 2019 là Craig Tyzzer, người đã bị miễn nhiệm khi Ashleigh Barty nghỉ hưu. trò chơi vào năm 2022. Sau đó là Conchita Martinez và Garbine Muguruza vào năm 2021. Witt đã giành được giải thưởng vào năm 2022 và bây giờ sẽ tìm kiếm một cầu thủ khác.

Jessica Pegula hy vọng sớm bổ nhiệm được huấn luyện viên mới

Pegula khởi đầu không hoàn hảo cho mùa giải 2024. Anh có 4 trận thắng trong tháng 1. Pegula vẫn còn 9 tháng trong mùa giải và sẽ cần sớm bổ nhiệm huấn luyện viên mới để trở lại thi đấu. Anh ấy có nhiều lựa chọn trong tour để lựa chọn. Một trong những huấn luyện viên giỏi nhất hiện nay khi không có cầu thủ là Rick Macci. Cho đến nay, ông đã huấn luyện 5 số 1. 1 thế giới ở giải ATP và WTA.

Macci đã huấn luyện Andy Roddick, Serena Williams, Venus Williams, Maria Sharapova và Jennifer Capriati. Ông ấy sẽ có kinh nghiệm huấn luyện một thế hệ cầu thủ khác. Một huấn luyện viên cấp cao khác có thể là ứng cử viên tiềm năng là Patrick Mouratoglou, người từng huấn luyện Serena và Simona Halep trong số những nhà vô địch Grand Slam.

LRC Patrick Mouratoglou, Rick Macci và Andy Roddick (nguồn: Lionel Uman/SIPA USA/PA Images, IG @rickmaccitennis, Getty Images)

Trong số các huấn luyện viên trẻ, Dmitry Tursunov sẽ rất muốn dẫn dắt Pegula sau khi làm việc cùng Sabalenka, Anett Kontaveit và Belinda Bencic. Anh ấy có thể cung cấp cho Pegula ngọn lửa cần thiết trên một sân khấu lớn. Ông ấy cũng có thể chọn Roddick, người vẫn chưa huấn luyện một cầu thủ nào. Pegula đã nói chuyện với Roddick, người có thể lấy lại phong độ, điều cần thiết ở mùa giải này.

Xét bởi: Sreshtha Roychowdhury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *