Lý do thực sự khiến Mitch Kupchak bị sa thải khỏi Los Angeles Lakers

BẢN TÓM TẮT

  • Mitch Kupchak là GM của Los Angeles Lakers.
  • Kobe Bryant quá cố gặp vấn đề với các quyết định và giao dịch khác nhau của Kupchak.
  • Mitch Kupchak đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán Pau Gasol cho Lakers.

Mitch Kupchak từng có mối quan hệ lâu dài với Los Angeles Lakers trước khi trở thành chủ tịch điều hành bóng rổ của Charlotte Hornets. Như một số người hâm mộ NBA có thể đã nghe nói, Kupchak, 69 tuổi, là một cựu cầu thủ NBA và gần đây đã được chú ý sau khi tuyên bố bất ngờ giã từ Charlotte Hornets.

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Kupchak là GM của Los Angeles Lakers trong hơn 3 thập kỷ và chỉ gia nhập Hornets vào năm 2017. Chưa đầy 7 năm sau khi nhận công việc mới, Kupchak đã quyết định từ chức. vị trí của anh ấy và đã vô tình đặt ra nhiều câu hỏi từ giới truyền thông NBA.

Trong khi lý do đằng sau quyết định rời Hornets gần đây của anh ấy vẫn chưa được biết, một số người hâm mộ kỳ cựu có thể nhớ đến quá trình suy nghĩ đã khiến anh ấy rời Los Angeles Lakers. Vì những người hâm mộ NBA trẻ tuổi có thể không biết về những sự kiện dẫn đến việc anh ấy rời Lakers, nên cần phải xem xét kỹ hơn tình hình.

Kobe Bryant muốn Los Angeles Lakers loại bỏ Mitch Kupchak

Là tổng giám đốc của bất kỳ tổ chức bóng rổ nào, chứ đừng nói đến Los Angeles Lakers, đều phải đối mặt với sự giám sát và chỉ trích khá lớn. Suy cho cùng, GM là người có tiếng nói cuối cùng về việc người chơi nào sẽ phác thảo, giao dịch hoặc ký vào danh sách. Kupchak đã gắn bó với Lakers trong kỷ nguyên Kobe-Shaq Lakers.

Sau khi Shaq rời Lakers để chơi cho Miami Heat, Kupchak đã nhận rất nhiều lời chỉ trích từ giới truyền thông và các cầu thủ NBA vì một số quyết định mà anh đưa ra trong những năm tiếp theo. Rốt cuộc, Kupchak đã trao đổi Shaq cho Heat để đổi lấy Lamar Odom, người chắc chắn không đáp ứng được kỳ vọng. Anh ta cũng không muốn đánh đổi Andrew Bynum để đưa Jason Kidd về Lakers.

Kobe Bryant không đánh giá cao quyết định của Kupchak và sớm bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này một cách rất rõ ràng và công khai. Vì Mamba đen đã bày tỏ sự không hài lòng với một thành viên quản lý cấp cao nên điều này đã gây ra nhiều lo ngại trong tổ chức Lakers.

Kupchak đã chuộc lỗi bằng cách đổi lấy Pau Gasol

Mặc dù Mitch Kupchak đã thực hiện nhiều giao dịch đáng ngờ và bị chỉ trích, nhưng quyết định gửi Kwame Brown và các tài sản khác đến Memphis Grizzlies để đổi lấy Pao Gasol đã được Kobe Bryant và quốc gia Laker công nhận. Suy cho cùng, quyết định này đã giúp Lakers liên tiếp giành chức vô địch vào các năm 2009 và 2010.

video YouTube

Mặc dù đội đã đạt được thành công trong một khoảng thời gian nhưng áp lực lên Kupchak bắt đầu tăng dần trong những năm sau đó. Bất chấp việc anh ấy đã đưa được Steve Nash đến Lakers, đội bóng này trông không còn giống một ứng cử viên vô địch nữa. Mitch cuối cùng đã bị Lakers sa thải vào ngày 21 tháng 2 năm 2017 và chuyển sang gia nhập Charlotte Hornets.

Xét bởi: Mohammad Rizvi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *